Bốc bát họ là gì? Giải đáp bốc bát họ có phạm pháp không?

Gần đây, bốc bát họ là gì? đang là một vấn đề khá nhức nhối trong hình thức hỗ trợ tài chính của rất nhiều người. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ về chủ đề này hay bốc bát họ có phạm pháp hay không thì hãy cùng theo dõi để được giải đáp chi tiết nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Bốc bát họ đang dần trở thành xu hướng lựa chọn của rất nhiều người khi gặp phải trường hợp khó khăn về tài chính, nhưng lại không biết được rủi ro của chúng cao đến nhường nào. Do đó, nhằm mang đến nguồn thông tin chính xác bốc bát họ là gì? thì mời anh em cùng tham khảo nội dung sau đây với LandUp.net nhé!

Bốc bát họ là gì?

Bốc bát họ là gì?
Bốc bát họ là gì?

Theo Chuyên mục Phong thủy nhà đất được biết thì vừa qua, các trang mạng tìm kiếm đang dậy sóng với những thắc mắc liên quan đến bốc bát họ là gì. Trên thực tế, bốc bát họ là một hình thức cho vay nặng lãi hay còn được gọi là “tín dụng đen” đang diễn ra khá phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. 

Khi lựa chọn hình thức này, người vay sẽ sớm được vay tiền nhanh chóng mà không phải mất quá nhiều thời gian hay các thủ tục rườm rà như những hình thức vay tiền chính thốc khác. Bởi lẽ bốc bát họ không tuân thủ theo bất cứ quy định nào của Nhà nước hay bất kỳ cơ quan pháp luật nào, mà do cá nhân, tổ chức cho vay theo hình thức bốc bát họ tự quy định nên những mức lãi suất thường cao ngất ngưởng.

Cụ thể hơn về bốc bát họ là gì thì đây sẽ là hình thức cho vay lãi suất cao với tiền lãi đã được cắt trước, mức lãi này sẽ được tính tùy theo ngày hoặc theo tháng tùy thuộc vào từng nơi cho vay, thông thường sẽ từ 30 – 50 ngày. Ví dụ bạn bốc bát họ 10 triệu đồng thì sẽ nhận được 8 triệu đồng, tương ứng số tiền lãi bị giữ lại là 20%/thời gian vay.

Cách bốc bát họ như thế nào?

Cách bốc bát họ như thế nào?
Cách bốc bát họ như thế nào?

Trước khi tham gia bốc bát họ, ngoài việc tìm hiểu rõ bốc bát họ là gì thì mỗi người chúng ta cần tham khảo cẩn thận những quy định về số tiền lãi, thời gian thu lại vốn gốc mà người vay đặt ra để tránh tối đa những rủi ro có thể kéo đến, tác động đến những điều cấm kỵ trong phong thủy. Sẽ có 2 luật bốc bát họ và luật thu họ mà bạn cần quan tâm đến sau đây:

Luật bốc bát họ

Luật bốc bát họ trong định nghĩa bốc bát họ là gì? sẽ được hiểu những điều kiện mà bên cho vay đặt ra, áp dụng cho người vay và bắt buộc họ phải tuân thủ theo yêu cầu. Như chúng tôi có nêu ra một ví dụ ở phần trên rằng khi bạn quyết định vay 10 triệu đồng thì sẽ nhận về được 8 triệu và 10 triệu cũng là mức bốc bát họ tối thiểu. 

Khoản tiền 2 triệu giữ lại được gọi là lãi suất cắt trước, bên vay sẽ giữ lại sẽ được trừ vào tiền lãi tháng đầu tiên của bạn, tức rằng 2 triệu sẽ là số tiền lãi mà bạn cần phải thanh toán. Cứ thế sau khoảng một thời gian ấn định được đặt ra ban đầu, bạn phải có nhiệm vụ trả hoàn tất 10 triệu cho chủ nợ. 

Luật thu họ chính xác

Trong hệ thống bốc bát họ là gì thì luật thu họ cũng là một hình thức mà bạn cần phải chú ý không kém. Theo nguyên tắc khi tham gia bốc bát họ, người vay phải có nhiệm vụ thanh toán lãi suất đúng theo yêu cầu. 

Nối tiếp cho trường hợp phía trên thì khi vay 10 triệu và nhận về 8 triệu, bên cạnh cắt lãi 2 triệu đồng thì bạn cần thanh toán lãi suất 200.000 VNĐ/ngày, mỗi ngày đàn em của chủ bốc bát họ sẽ đến thu tiền lãi. Như vậy, lãi suất vô cùng cao và nếu trong một thời gian ngắn, người vay sẽ rất khó khăn trong việc xoay sở tiền trả nợ. 

Điều kiện cần để bốc bát họ

Điều kiện để bốc bát họ
Điều kiện để bốc bát họ

Sau khi hiểu được định nghĩa bốc bát họ là gì thì chúng ta sẽ tìm hiểu thêm điều kiện cần để bốc bát họ. Vì đây là một hình thức không thực hiện theo bất kỳ quy định nào của Pháp luật nên người vay sẽ không cần phải kê khai tài sản, sổ đỏ, thu nhập hay thế chấp đất đai, bất động sản.

Thế nhưng, trong những trường hợp người vay vay một khoản tiền lớn có giá trị cao nhất định thì bạn cần phải cung cấp một số giấy tờ cá nhân vô cùng quan trọng cho bên vay, đảm bảo sẽ không xảy ra tình trạng trốn nợ hay xảy ra bất cứ rủi ro nào cho bên vay, cụ thể như:

Rủi ro khi thực hiện

Rủi ro khi tham gia bốc bát họ
Rủi ro khi tham gia bốc bát họ

Song song việc có được nguồn thông tin bốc bát họ là gì thì những rủi ro khi lựa chọn hình thức vay này sẽ là một chủ đề khá quan trọng. Dưới đây là một số rủi ro hoàn toàn có thể xảy ra mà bạn cần tham khảo, cụ thể như:

  • Người vay sẽ khó lòng trả lãi và gốc đúng hạn trong thời gian ngắn bởi lãi suất cực kỳ cao, đặc biệt là những doanh nghiệp xây dựng làm ăn thua lỗ sẽ dễ dàng bị tước giấy phép xây dựng cũng như những giấy tờ quan trọng khác.  
  • Trong trường hợp không cần thiết, bạn không nên sử dụng phương thức vay tín dụng đen này để tránh xảy ra trường hợp xấu nhất, ảnh hưởng đến tài sản, tác động đến nhà ở, gia đình và tệ nhất là tính mạng. 

Giải đáp bốc bát họ có phạm pháp luật hay không?

Như chúng tôi có giải thích bốc bát họ là gì thì đây là hình thức cho vay với phần lãi cao hơn rất nhiều so với các cơ quan, phòng giao dịch ngân hàng khác. Theo quy định của pháp luật và nhà nước thì lãi suất theo thỏa thuận không được vượt quá 20%/năm của khoản tiền vay. Tuy nhiên, ở hình thức bốc bát họ này, các bên cho vay đều đẩy tiền lãi lên 20%/30 – 50 ngày, tương đương 160 – 240%/năm

Do đó, bốc bát họ là hình là vi phạm pháp luật theo bộ luật dân sự vô cùng nặng nề, người cho vay hoàn toàn phải chịu hình phạt nặng nhất là phạt tù đến 03 năm khi thu lợi từ 100 triệu trở lên, hoặc phải lĩnh hình phạt cải tạo không bị tạm giam khi thu lợi từ 30 triệu – dưới 100 triệu cùng nhiều hình phạt bổ sung khác. 

Trên đây là giải đáp bốc bát họ là gì? Giải đáp bốc bát họ có phạm pháp không? mà chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ. Với những thông tin hữu ích này, hy vọng bạn sẽ có đủ hiểu biết và tỉnh táo để tránh gặp phải những rắc rối xấu nhất do việc bốc bát họ đem lại.

Thông tin liên hệ