[Giải đáp] Những lý do khiến căn hộ ven sông được đầu tư mạnh mẽ

Trong những năm gần đây căn hộ ven sông luôn được khách hàng lựa chọn để an cư hay kinh doanh. Do đó, trong bài viết này sẽ nêu những lý do khiến căn hộ ven sông được đầu tư mạnh mẽ.

Nếu khảo sát cho thấy các dự án bất động sản ven sông so với các dự án thông thường thì giá luôn nhỉnh hơn. Vậy tại sao căn hộ ven sông luôn được quan tâm đến vậy hãy cùng LandUp.net

Căn hộ ven sông là gì?

Căn hộ ven sông là gì?
Căn hộ ven sông là gì?

Theo chuyên mục Tin Thị Trường khảo sát căn hộ ven sông luôn là sản phẩm đắt giá trên thị trường bởi lợi thế về vị trí, cảnh quan, không gian tươi mát và sự khan hiếm và khả năng tăng giá hấp dẫn. Tuy nhiên, không chỉ vì “hiếm nên quý“, thực tế đã chứng minh sống gần thiên nhiên, sông nước mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Vì sao bất động sản ven sông, căn hộ ven sông được săn đón

Lý do nên đầu tư vào căn hộ ven sông
Lý do nên đầu tư vào căn hộ ven sông

Trong những năm gần đây, bất động sản ven sông luôn được săn đón từ nhà đầu tư. Vậy vì sao lại được săn đón như vậy hãy cùng xem ngay dưới đây nhé.

Nguồn cung hạn chế

Trong những năm gần đây, diện tích đất ven sông ngày càng khan hiếm bởi lượng đất có hạn nhưng lượng người đổ vào mua thì ngày càng tăng cao. Một phần lý do là vì UBND Thành Phố đã chủ trương khuyến khích người dân tản ra các vùng ngoại ô.

Tính thời điểm hiện tại, để người dân có thể mua được căn hộ ven sông thì phải bỏ ra số tiền lớn cao hơn các căn hộ bình thường từ 35 đến 50%. Tuy nhiên thị trường bất động sản căn hộ ven sông không vì thế mà chậm lại, vẫn luôn nhộn nhịp kẻ bán người mua.

Bất động sản ven sông ở trung tâm thành phố sa hoa, đắt đỏ các chủ đầu tư rủ nhau ra quận vùng ven phát triển dự án và cũng nhanh chóng tạo nên đại công trường. Các dự án bất động sản này đều ghi nhận một khoản rất cao ở cả thị trường sơ cấp lẫn thứ cấp.

 Phong thủy, địa hình căn hộ ven sông tốt

Chính vì phong thủy, địa hình căn hộ ven sông tốt nên luôn có chỗ đứng trên thị trường bất động sản. Từ thời xa xưa, ông là luôn tìm mua căn nhà sở hữu thế “tựa sơn hướng thủy” được hiểu là ngôi nhà có mặt tiền là sông, suối và tựa lưng vào núi thì sẽ đem lại cho gia chủ một cuộc sống an nhàn, khỏe mạnh. Nước cũng là tượng trưng cho tiền, tài lộc mang đến phú quý cho gia chủ.

Chưa hết nói về vị trí căn hộ ven sông sẽ đem lại cho chủ nhân một cuộc sống trong lành, mát mẻ. Thông thường, các dự án này chỉ được đầu tư bởi những ai có nguồn vốn lớn, giới thượng lưu.

Phong thủy tốt, đại hình ven sông có tầm nhìn đẹp mang đến không khí trong lành mát mẻ . Nơi đây chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình bạn một cuộc sống ấm no, tài lộc.

Tiềm năng sinh lời bất động sản ven sông

Tiềm năng sinh lời
Tiềm năng sinh lời

Theo như thông tin tìm hiểu tiềm năng sinh lời bất động sản ven sông sẽ cao hơn so với căn hộ thông thương. Quỹ đất quy hoạch ở ven sông cũng bị các chủ đầu tư săn đón và xây dựng các dự án biệt thự đẳng cấp. 

Cho nên dẫn đến tình trạng các dự án này luôn khan hiếm và bị đẩy giá lên rất cao. Điều này càng khiến dự án ven sông gia tăng về giá trị và sức hút đối với nhà đầu tư.

Chưa hết, loại hình bất động sản này hấp dẫn đến mức, các dự án không  có lợi thế là gần sông hồ đều thi nhau tạo hồ nhân tạo, hồ bơi để thu hút khách hàng. Ví dụ có thể thấy các khu đô thị sầm uất phát triển bậc nhất như ở Nhật, Mỹ,  Singapore, đa số đều có mặt tiền hướng ra sông, hồ. Chính vì vậy, tiềm năng sinh lời bất động sản luôn cao hơn căn hộ thông thường là nhờ cảnh quan đẹp, không khí tươi mát.

Có nên đầu tư các căn hộ ven sông không?

Có nên đầu tư vào căn hộ ven sông
Có nên đầu tư vào căn hộ ven sông

Chính vì vậy, để trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư vào căn hộ ven sông hay không mời bạn xem tiếp bài viết dưới đây nhé.

  • Bất động sản ven sông mang đến không gian thoải mái, trong lành thể hiện cuộc sống nghỉ dưỡng êm ấm cho gia chủ.
  • Hệ thống chuỗi tiện ích xung quanh các dự án bất động sản ven sông luôn được đầu tư kỹ lưỡng tiện nghi nhằm đem lại cuộc sống tiện nghi nhất cho cư dân.
  • Tiềm năng sinh lời rất cao.
  • Cộng đồng dân cư đẳng cấp giới thượng lưu, nơi tập trung của những tầng lớp cao cấp càng nâng cao giá trị bất động sản ven sông

Tuy nhu cầu cao và càng có nhiều người đủ khả năng sở hữu, nhưng nguồn cung các sản phẩm cao cấp hiện nay chưa nhiều. Một trong những dự án đáng chú ý nhất thời điểm hiện tại là dự án The River Thủ Thiêm tọa lạc tại line 1 khu đô thị Thủ Thiêm.

Những thông tin bên trên là giúp bạn nắm rõ Những lý do khiến căn hộ ven sông được đầu tư mạnh mẽ do LandUp.net mang đến cho bạn. Nếu có thì thắc mắc thì liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới nhé.

Thông tin liên hệ