Tiến độ cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giải phóng mặt bằng [2022]

Trong thời gian vài năm gần đây, nền giao thông nước ta đang được chú trọng đầu tư xây dựng và phát triển mạnh mẽ, trong đó chúng ta không thể không nhắc sự hưng thịnh của tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Vậy đến nay thì tiến độ cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giải phóng mặt bằng 2022 ra sao thì sẽ được cập nhật ở bài viết sau đây. 

Tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giải phóng mặt bằng có nhiệm vụ và vai trò cực kỳ quan trọng đối với sự quá tải của Quốc lộ 51. Được khởi công chính thức ra thị trường, chúng ta hãy cùng tìm tiến độ xây dựng dự án này đến nay ra sao cùng với hệ thống LandUp.net nhé!

Thông tin quy hoạch cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Thông tin quy hoạch cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu
Thông tin quy hoạch cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Theo như Chuyên mục Tin thị trường cập nhật nhanh chóng, tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu được xem như một trong những tuyến cao tốc nổi bật tại khu vực Đông Nam Bộ nước ta. Với tiêu chí giúp người dân di chuyển từ Đồng Nai đến Vũng Tàu dễ dàng hơn, ít tốn kém thời gian hơn thì tuyến cao tốc Biên Hòa – Đồng Nai chính là giải pháp hữu hiệu nhất.

Giờ đây, chúng ta sẽ cùng LandUp tìm hiểu về một số thông tin quy hoạch cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giải phóng mặt bằng trước khi khám phá về tiến độ dự án tầm cỡ này nhé!

Bản đồ cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu năm [2022]

Như chúng tôi đã chia sẻ, việc xuất hiện tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu chính là giải pháp cực kỳ tốt cho hành trình giảm tải đang diễn ra trên QL51. Không chỉ dừng lại ở đó, tuyến đường này xuất hiện còn đem đến sự giàu mạnh cho bộ giao thông khi chính là cơ hội khai thác tối đa đồng bộ những tuyến cao tốc khác, cụ thể như:

  • Đường tốc độ cao trên hành lang vận tải TP HCM – Vũng Tàu.
  • Cảng biển Cái Mép – Thị Vải.
  • Sân bay Long Thành.

Vị trí cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giải phóng mặt bằng

Vị trí cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giải phóng mặt bằng
Vị trí cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giải phóng mặt bằng

Về vị trí cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giải phóng mặt bằng thì hiện nay, chủ đầu tư dự án đã cho xây dựng tuyến đường chạy song song với Quốc lộ 51, cụ thể bao gồm điểm đầu và điểm cuối như sau:

  • Điểm đầu: nối với đường tránh Biên Hòa tuyến Võ Nguyên Giáp giáp QL1A, có nghĩa bàn sẽ đi qua Võ Nguyên Giáp, đi qua Phước Tân, Tam Phước, An Phước, Long Đức, Lộc An, Long An, Long Phước, Phước Thái,  Tân Hiệp, Phước Bình thuộc tỉnh Đồng Nai.
  • Điểm cuối: nối với đường vành đai Bà Rịa ngay tại vòng xoay Vũng Vằn, tương tự bạn sẽ đi qua Mỹ Xuân, Hắc Dịch, Tóc Tiên, Châu Pha, Tân Hưng, Hòa Long, Long Tâm, Long Toàn, Long Điền, An Ngãi điểm cuối là nút giao thông Ông Từ thuộc Phường 12, thành phố Vũng Tàu tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Độ dài tuyến đường

Sau khi ghi nhận trực tiếp từ dự án cũng như các cơ quan đầu ngành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giải phóng mặt bằng sở hữu chiều dài 77,6 km cùng vốn đầu tư lên đến 19,012 tỷ đồng. Trong số này, đoạn đường chiếm nhiều nhất đó chính là Biên Hòa – Phú Mỹ dài 38 km và ít nhất là đoạn từ đường ven biển TP. Vũng Tàu đến Quốc lộ 51C dài 2,8 km.

Về mặt thiết kế, chủ đầu tư đã không ngần ngại đầu tư mạnh mẽ cho xây dựng và thiết kế với quy mô đường cao tốc loại A, tốc độ thiết kế 100 – 200 km/h với 6 làn xe, tổng diện tích đất dùng để xây dựng cao tốc 588,5 hecta. Có thể nói đây là một trong những tuyến đường rực rỡ ở tương lai.

Tiến độ cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giải phóng mặt bằng

Tiến độ cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giải phóng mặt bằng
Tiến độ cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giải phóng mặt bằng

Có thể nói tuyến đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giải phóng mặt bằng là tuyến đường có ý nghĩa hết sức to lớn và quan trọng. Tính đến nay, tiến độ cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đang được chú trọng cao về đầu tư các dự án kết cấu hạ tầng giao thông chiến lược quan trọng, cấp thiết.

Bên cạnh đó, các đơn vị liên quan cũng đang cho chuẩn bị thật tốt công tác giải phóng mặt bằng đúng quy định về đất đai, lựa chọn vật liệu xây dựng cung ứng đầy đủ, đảm bảo ổn định cuộc sống của người dân trong vài năm tới. Với dự án này hoàn toàn xứng tầm với các dự án lớn khác như Phúc An Ashita hay Phúc An City.

Thời điểm cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu khởi công

Với khả năng kết nối liên vùng hiệu quả, vào đầu tháng 8 vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chủ trì cuộc họp thường trực UBND tỉnh với các sở, ngành liên quan quyết định đưa ra thời gian dự kiến khởi công vào đầu năm 2023, cơ bản hoàn thành đưa vào khai thác đồng bộ công trình trước ngày 30/9/2026.

Tính đến nay, tiến độ cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giải phóng mặt đang cho thực hiện các nội dung liên quan như quy hoạch sử dụng đất, khẩn trương rà soát, hoàn tất việc chuẩn bị quỹ đất, quỹ nhà tái định cư, thực hiện công tác bồi thường và bàn giao mặt bằng theo tiến độ thực hiện dự án. Hứa hẹn nhanh chóng đem đến một tuyến đường cao tốc chất lượng nhất cho cư dân sinh sống tại đây. 

Giá trị của cao tốc sau khi hoàn thành tiến độ

Giá trị cao tốc sau khi hoàn thành
Giá trị cao tốc sau khi hoàn thành

Ngoài cập nhật tiến độ cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giải phóng mặt bằng 2022 thì LandUp cũng muốn chia sẻ thêm về những giá trị của dự án này sau khi hoàn thành tiến độ, chi tiết là:

  • Đầu tiên, chắc chắn dự án chính là thời cơ thúc đẩy mạnh kinh tế của 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.
  • Có khả năng gia tăng giá trị bất động sản hơn nữa tại khu Đông Sài Gòn với những tiềm năng hiện hữu.
  • Nhằm khắc phục tình trạng lưu thông quá tải của tuyến đường QL51. 
  • Hàng loạt cơ sở hạ tầng trọng điểm được triển khai hoàn thiện bậc nhất.

Trên đây là tiến độ cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giải phóng mặt bằng [2022]LandUp đã tổng hợp và mang đến cho anh em. Trong tương lai, hy vọng dự án quy mô này sẽ mở ra nhiều cơ hội cho nhà đầu tư nhanh nhạy đón xu hướng mới.

Thông tin liên hệ