Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2021 diễn biến tích cực

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2021 diễn biến tích cực so với năm 2020, trở thành xu hướng đầu tư mới, tạo sức hút mạnh mẽ trong tình hình đại dịch hiện nay.

Xem thêm:

Những thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại các tỉnh miền Nam lân cận TPHCM hiện nay ngày càng trở nên sôi động, đặc biệt có thể kể đến như các thị trường bất động sản Bình Dương, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu,…. Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 hoành hành thì các địa điểm miễn nhiễm với dịch này lại càng trở nên hấp dẫn hơn nữa.

Những diễn biến về tình hình bất động sản này được trình bày chi tiết trong bài viết sau đây tại LandUp.net. Mời bạn đọc ngay bài viết sau đây!

Xu hướng phát triển của “lực hút ly tâm”

Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng cấp 2 là xu hướng mới
Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng cấp 2 là xu hướng mới

Hiện nay, thị trường các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng 2021 đang diễn biến hết sức tích cực. Tuy nhiên, xu hướng đầu tư thị trường bất động sản miền Nam đã có sự chuyển dịch mạnh mẽ từ nhiều năm gần đây.

“Lực đầu tư ly tâm” phát triển mạnh mẽ, rời xa các thị trường truyền thống như TPHCM tập trung nhiều hơn cho các vùng lân cận

Sự đầu tư này chủ yếu chuyển dịch sang các thị trường có tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng. Nhất là với các dự án khu đô thị, nhà ở, đất nền đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500, có sổ hồng pháp lý hợp pháp

Với mặt bằng giá thấp hơntốc độ phát triển nhanh. Cùng với đó là cơ sở hạ tầng đang được đầu tư mạnh mẽ. Các thị trường đang nhận được sự đầu tư lớn có thể kể đến như: Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An,…

Bất động sản ven biển Bà Rịa Vũng Tàu cũng trở thành cơn sốt
Bất động sản ven biển Bà Rịa Vũng Tàu cũng trở thành cơn sốt

Đây là những nơi nổi tiếng với việc phát triển du lịch nghỉ dưỡng. Có nhiều nhà phố shophouse xanh mát, nhiều biệt thự nghỉ dưỡng ven biển.

Bằng chứng là trong 9 tháng đầu năm 2020, TPHCM có tỷ lệ giao dịch bất động sản thành công giảm đến 60% so với cùng kỳ.

Trong khi đó, tại Bình Dương, tỷ lệ này tăng tới 276%. Với sự “đổ bộ” của nhiều “ông lớn” bất động sản vào địa bàn tỉnh như: Vingroup, Trần Anh Group, Novaland, FLC,…

Trong năm 2020, địa phương này mở bán lên tới 5.627 sản phẩm đất nền10.526 căn hộ.

Những dự án bất động sản nghỉ dưỡng có tiềm năng lớn của nhiều nhà đầu tư có thể kể đến như dự án Đại Phước Molita Bình Dương, dự án Novaworld Phan Thiết, dự án Novabeach Cam Ranh.

Đại Phước Molita - Dự án bất động sản nghỉ dưỡng chất lượng tại Bình Dương
Đại Phước Molita – Dự án bất động sản nghỉ dưỡng chất lượng tại Bình Dương

Cho đến năm 2021, làn sóng đầu tư vùng ven này vẫn tiếp tục diễn ra mạnh mẽ. Từ đó, giúp thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2021 diễn biến tích cực ở các địa phương này.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2021 diễn biến tích cực

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2021 diễn biến tích cực
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2021 diễn biến tích cực

Theo tổng hợp của LandUp.net, vào năm 2021, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2021 diễn biến tích cực, mạnh mẽ hơn. 

Theo báo cáo của DKRA Việt Nam, tỷ lệ tiêu thụ các sản phẩm đất nền của thị trường TPHCM và các vùng phụ cận tăng mạnh, lên đến 37%.

Báo cáo của DKRA Việt Nam, nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng TP.HCM và các vùng phụ cận quý I năm 2021 tăng mạnh so với quý IV năm 2020. Trong đó, phân khúc đất nền có mức tiêu thụ tăng đến 37%.

Trong khi quỹ đất tại TP.HCM đang ngày càng khan hiếm thì thị trường đất nền vùng ven đang giữ vị thế chủ lực. Cùng với đó là ngày càng nhiều dự án được phê duyệt quy hoạch bởi Sở xây dựng TP.HCM và chính quyền các tỉnh khác và tiến hành đưa dự án mới ra thị trường.

Quỹ đất thành phố Hồ Chí Minh đang cạn kiệt
Quỹ đất thành phố Hồ Chí Minh đang cạn kiệt

Bên cạnh đó, nguồn phân khúc biệt thự biển của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2021 diễn biến tích cực. 

Cụ thể, trong quý I năm 2021, thị trường đón nhận 778 căn biệt thự ven biển mở bán. Gấp 3,2 lần so với quý IV của 202026 lần so với cùng kỳ năm trước.

Tỷ lệ tiêu thụ các sản phẩm này đạt đến 25%, gấp 1,9 lần so với quý trước. Trong đó, những thị trường nổi bật góp phần vào lượng tiêu thụ này có thể kể đến như Bà Rịa Vũng Tàu hay Bình Thuận.

Với những thông tin trên, có thể thấy, thị trường bất động sản nước ta có tốc độ phục hồi nhanh hơn các nước khác trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay. Cùng với đó, giá trị nhà, đất tại các thị trường này cũng dần tăng lên theo các phương pháp thẩm định giá nhà đất từ các chuyên gia.

Sự phục hồi này tập trung mạnh vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, với nhiều dự án có mật độ xây dựng thấp với nhiều diện tích giải trí. Tập trung tại các địa phương vùng lân cận thành phố lớn như các tỉnh Bình Dương, Long An,…, nơi ít bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Tạo nên xu hướng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2021 diễn biến tích cực kéo dài.

Long An với quỹ đất rộng đang thu hút đầu tư
Long An với quỹ đất rộng đang thu hút đầu tư

Từ những phân tích trên, ta có thể thấy thị trường bất động sản nghỉ dưỡng 2021 diễn biến tích cực với sự sự đầu tư dịch chuyển mạnh mẽ về nhóm bất động sản cấp 2, bất động sản lân cận TP.HCM. Hi vọng những thông tin LandUp.net cung cấp trên đã cung cấp cho bạn cái nhìn tốt hơn về xu hướng thị trường hiện tại. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm đất nền, nhà phố chất lượng, vị trí đẹp tại tỉnh Bình Dương, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin liên hệ bên dưới đây.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.