Tuổi Đinh Mão 1987 xây nhà có tốt không? | Phong thủy nhà ở

Tuổi Đinh Mão 1987 xây nhà có tốt không? Phong thủy nhà ở người sinh năm 1987 như thế nào là câu hỏi của rất nhiều người.

Xem thêm:

Việc xây nhà là sự kiện vô cùng quan trọng trong đời người. Tuy nhiên mỗi người lại có những đặc điểm phong thủy khác nhau theo tưng năm sinh khác nhau.

Vì vậy, để khám phá người tuổi Đinh Mão 1987 xây nhà có tốt không, mời bạn đọc ngay bài viết sau đây của LandUp.net!

Thông tin phong thủy tuổi Đinh Mão 1987

Tử vi tuổi Đinh Mão
Tử vi tuổi Đinh Mão

Để biết tuổi Đinh Mão 1987 xây nhà có tốt không, trước tiên ta phải tìm hiểu thông tin phong thủy tổng quan của người tuổi này. Vì vậy, chuyên mục Phong Thủy Nhà Đất từ LandUp.net như cung cấp đến bạn thông tin như sau.

Người sinh năm Đinh Mão 1987 thuộc tuổi Mèo trong 12 con giáp, cụ thể là Mèo trông trăng. Những người sinh năm này thường có tính cách mạnh mẽ, nhiệt tình, vui tính. Tuy vậy bên trong lại ẩn chứa nội tâm sâu sắc.

Bên cạnh đó, họ là người có sự quyết tâm cao, có thể theo đuổi mục tiêu đã đặt ra đến cùng. Tuy nhiên cũng vô cùng cẩn thận trong hành vi và lời nói.

Theo ngũ hành, gia chủ Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa, là Lưu Trung Hỏa hay lửa trong lò. Vì Mộc sinh Hỏa và Thủy khắc Hỏa, người sinh năm 1987 hợp với hướng thuộc hành Mộc, kỵ hướng hành Thổ.

Cách xem tuổi xây nhà theo gia chủ

Chọn người xem tuổi xây nhà
Chọn người xem tuổi xây nhà

Gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 xây nhà có tốt không? Theo quan niệm về phong thủy, khi xem tuổi xây nhà cần lấy tuổi người đàn ông. Cùng với đó, trong mỗi nhà nên lấy tuổi người lớn nhất trong nhà là nam để xem tuổi.

Vì vậy, dù gia chủ là người tuổi Đinh Mão nhưng vẫn nên lấy tuổi nam giới lớn nhất để xây nhà. Ví dụ như nếu gia đình bạn có nhiều thế hệ cùng sinh sống trong nhà. Trong đó, người lớn tuổi nhất là cha bạn thì nên lấy tuổi cha bạn để xem xây nhà.

Điều này giúp thể hiện thể hiện cha sẽ sống thọ và đem lại sự bền vững cho căn nhà. Nếu gia đình bạn ở riêng thì xem tuổi phù hợp để xây nhà là tuổi chồng. Nếu chủ nhà là phụ nữ góa chồng có con trai thì lấy tuổi của con trai.

Trường hợp đặc biệt được nhiều người quan tâm là “Nữ tuổi Đinh Mão xây nhà có tốt không?”. 

Với trường hợp này, bạn có thể xem tuổi của chính mình để xây nhà nếu ở mảnh đất khác với vị trí tổ tiên. Còn nếu ở trên mảnh đất tổ tiên để lại thì nên lấy tuổi nam lớn nhất trong nhà để xem.

Xem thêm các dự án nhà ở đẹp hợp phong thủy như: dự án khu đô thị Khang Điền Tân Tạo, dự án Phúc An Garden giai đoạn 3, dự án Clarita Khang Điền Quận 2.

Năm 2021 tuổi Đinh Mão 1987 xây nhà có tốt không? Năm nào tốt?

Tuổi Đinh Mão 1987 xây nhà có tốt không?
Tuổi Đinh Mão 1987 xây nhà có tốt không?

Năm 2021 tuổi Đinh Mão 1987 xây nhà có tốt không được rất nhiều gia chủ quan tâm bên cạnh các lưu ý về điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ hay lưu ý về phong thủy nhà bếp. Bởi với chủ nhà Đinh Mão có ý chí phấn đấu mạnh mẽ thì xây nhà là một mục tiêu quan trọng trong đời.

Chọn được tuổi xây nhà tốt sẽ mang lại cho bạn và người thân cuộc sống thuận lợi hơn. Vậy phong thủy xây nhà người tuổi 1987 năm nào đẹp? Câu trả lời từ LandUp.net như sau.

Xem tuổi làm nhà cho tuổi Đinh Mão 1987 tránh tam tai

Hạn Tam Tai là điều tối kỵ cần tránh khi làm bất kỳ việc quan trọng nào với mỗi người. Cách 12 năm con người sẽ gặp hạn này 1 lần. Mỗi lần kéo dài đến 3 năm.

Trong thời gian này, người tuổi Đinh Mão không nên xây nhà. Bởi nếu xây vào những năm này sẽ gặp xui xẻo trong cuộc sống.

Năm 2021, người tuổi Đinh Mão không gặp Tam Tai, vì vậy đây là năm có thể xây nhà nếu xét theo tam tai. Bên cạnh đó, bạn cũng nên đọc thêm về hạn tam tai là gì và cách hóa giải xây nhà vào hạn tam tai để biết rõ tuổi Đinh Mão 1987 xây nhà có tốt không với các năm khác.

Xem hoang ốc

Cần tránh hạn Hoang Ốc khi xây nhà
Cần tránh hạn Hoang Ốc khi xây nhà

Lưu ý tiếp theo xem năm 2021 tuổi Đinh Mão 1987 xây nhà có tốt không là xem Hoang Ốc.  

Hoang Ốc gồm 6 cung, trong đó có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Nếu tuổi của bạn thuộc vào cung xấu thì bạn không nên làm nhà để tránh điều xấu.

Cách tính hạn Hoang Ốc tính theo hàng chục. Khởi sự 10 tại Nhất cát, 20 tại Nhì Nghi, 30 tại Tam địa sát, 40 tại Tứ tấn tài, 50 tại Ngũ thọ tử, 60 tại Lục hoang ốc. Tới 70 lại quay lại bắt đầu từ Nhất cát. 

Năm 2021, gia chủ Đinh Mão sẽ là 35 tuổi theo tuổi âm, ứng với cung Ngũ Thọ Tử. Đây là cung xấu nên bạn không nên xây nhà vào năm này.

Xem thêm:

Hạn Kim Lâu

Năm Kim Lâu là những năm xấu, gia chủ tuổi Đinh Mão không nên xây nhà vào những năm này. 

Cách xem các năm này tính theo tuổi âm. Bao gồm các tuổi: 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75, 78, 81, 83.

Vào năm 2021 tuổi âm của người tuổi Đinh Mão sẽ là 35 tuổi. Đối chiếu sẽ thấy không phạm các số trên nên không phạm Kim Lâu.

Vậy, vào năm 2021, người tuổi Đinh Mão phạm Hoang Ốc nên xây nhà không tốt. Nếu muốn xây nhà vào các năm không tốt nói chung thì phải mượn tuổi như hướng dẫn bên dưới.

Cách mượn tuổi xây nhà người sinh năm 1987

Cách mượn tuổi xây nhà
Cách mượn tuổi xây nhà

Có nhiều trường hợp khiến gia chủ không thể tự lấy tuổi làm nhà. Vì vậy, việc mượn tuổi làm nhà chính là giải pháp tốt nhất.

Cách mượn tuổi làm nhà cho người tuổi Đinh Mão 1987 cũng như các tuổi khác từ LandUp.net như sau:

  • Gia chủ làm giấy bán nhà tượng trưng cho người mình mượn tuổi
  • Đến khi động thổ, người cho mượn tuổi sẽ đứng ra làm lễ, cúng thần linh, cúng thổ địa thay gia chủ. Sau khi khấn vái, người được mượn tuổi thực hiện cuốc 5 – 7 cái vào đất để động thổ.
  • Khi đổ mái nhà, nhập trạch hay có việc cần cúng bái, người cho mượn tuổi cũng sẽ đại diện làm
  • Sau khi hoàn thiện nhà, gia chủ sẽ làm thêm một lễ nhập trạch. Lễ này dành riêng cho gia đình người chủ thật, dưới sự chứng kiến của người cho mượn tuổi.

Chú ý: 

  • Khi chọn người để mượn tuổi, cần mượn tuổi người hợp với tuổi gia chủ. 
  • Cần lựa chọn người theo các chú ý xem tuổi làm nhà cho gia chủ bên trên. 
  • Không chọn người đang có tang.

Trên đây là những thông tin giải đáp tuổi Đinh Mão 1987 xây nhà có tốt không trong chuyên mục phong thủy nhà ở từ LandUp.net. Hi vọng qua đó, bạn đã có những hiểu biết hữu dụng để làm nhà đúng tuổi. Nếu bạn có nhu cầu mua nhà ở đẹp, đúng phong thủy, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới.

Thông tin liên hệ