Tiến độ sân bay Phan Thiết Bình Thuận mới nhất tháng 08/2022

Nếu bạn có dành sự quan tâm cho dự án xây dựng Cảng hàng không Phan Thiết thì không thể bỏ qua bài viết này. Cập nhật tất tần tật những thông tin chi tiết, mới nhất về tiến độ sân bay Phan Thiết Bình Thuận năm 2022 nhanh gọn, dễ hiểu. 

Sân bay Phan Thiết Bình Thuận được đánh giá là dự án trọng điểm của tỉnh Bình Thuận trong thời gian sắp đến. Sau khi hoàn thành, sân bay sẽ được đưa vào phục vụ cho cả mục đích dân dụng và quân sự, đầu tư bất động sản ở những khu vực xung quanh, lân cận sẽ mang đến tiềm năng sinh lời rất lớn. Nếu bạn vẫn còn đang phân vân thì hãy xem kỹ những phân tích chi tiết của LandUp nhé! 

Thông tin tổng quan dự án 

Thông tin tổng quan dự án sân bay Phan Thiết Bình Thuận
Thông tin tổng quan dự án sân bay Phan Thiết Bình Thuận

Theo Chuyên mục Tin Thị Trường được biết thì từ trước đến nay, thành phố Phan Thiết nói riêng và cả tỉnh Bình Thuận nói chung chưa từng có sân bay. Vì vậy, tiến độ sân bay Phan Thiết Bình Thuận luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú ý của người dân.

Dưới đây là một số thông tin tổng quát về sân bay Phan Thiết Bình Thuận mà những nhà đầu tư nên biết bao gồm: 

 • Tên dự án: Cảng hàng không Phan Thiết
 • Vị trí: Xã Thiện Nghiệp, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
 • Diện tích: 543 ha, trong đó 150 ha thuộc quân sự, 145 ha thuộc dân sự và 248 ha dùng chung. 
 • Tổng vốn đầu tư: 11.833 tỷ đồng, trong đó 3.833 tỷ đồng được đầu tư dưới dạng BOT – Công ty Cổ phần Rạng Đông, cho hạng mục hàng không dân dụng và 8.000 tỷ đồng cho hạng mục phục vụ quân sự, quốc phòng do Quân chủng Phòng không không quân trực thuộc Bộ Quốc Phòng là chủ đầu tư. 

Vừa qua, Thủ tướng đã phê chuẩn đề xuất nâng cấp hạng sân bay từ 4C lên 4E của các nhà đầu tư. 

Tiến độ thi công sân bay Phan Thiết Bình Thuận mới nhất 08/2022

Tiến độ thi công sân bay Phan Thiết Bình Thuận mới nhất
Tiến độ thi công sân bay Phan Thiết Bình Thuận mới nhất

Dự án sân bay Phan Thiết Bình Thuận được phát động khởi công vào năm 2015, nhưng vướng phải nhiều vấn đề trong công tác giải tỏa mặt bằng, bồi thường đất dân dụng nên kéo dài đến tận năm 2020 mới bắt đầu bắt tay vào xây dựng. 

Thông tin tiến độ đến tháng 11/2021

Ngày 05/04/2021, lãnh đạo các Bộ, ngành có liên quan đã tổ chức lễ động thổ, chính thức đưa vào xây dựng dự án sân bay Phan Thiết Bình Thuận sau khi những thách thức, khó khăn đã được tháo dỡ bước đầu. 

Tuy nhiên, Chính phủ cũng giao cho các Sở, Ban ngành của tỉnh Bình Thuận gấp rút hoàn tất các công tác mở rộng mặt bằng sau khi dự án được nâng hạng, bàn giao hoàn chỉnh các hạng mục còn lại cho Bộ Quốc phòng

Tháng 11/2021, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận đã thông báo rằng mặt bằng xây dựng sân bay đã sẵn sàng bàn giao cho Bộ Quốc phòng bắt đầu thi công, không để tiến độ sân bay Phan Thiết Bình Thuận chậm trễ hơn nữa. 

Tiến độ sân bay Phan Thiết Bình Thuận mới nhất năm 2022

Cho đến tháng 01/2022, UBND tỉnh Bình Thuận cho biết tất cả các công tác liên quan đến mặt bằng như bồi thường & di dời dân cư đã hoàn tất. 545,56 ha đất bao gồm 543 ha xây dựng sân bay và 2,56 ha đài dẫn đường có thể đưa vào thi công bất cứ lúc nào. Trong đó, 150 ha đất cho khu bay quân sự và 248 ha đất dùng chung đã được giao cho Bộ Quốc phòng tiến hành xây dựng. 145 ha đất cho khu dân dụng cũng đã được chủ đầu tư BOT nhận và bắt đầu những công việc đầu tiên. 

Bên cạnh đó, 2,56 ha đài dẫn đường đang được UBND tỉnh hoàn thiện các thủ tục bàn giao cho Bộ Quốc phòng quản lý, xây dựng. Đài Vor có diện tích 1 ha sẽ được giao cho chủ đầu tư BOT xây dựng. 

Vị trí sân bay Phan Thiết Bình Thuận ở đâu chính xác?

Vị trí chính xác sân bay
Vị trí chính xác sân bay

Sân bay Phan Thiết Bình Thuận được xây dựng tại xã Thiện Nghiệp, đông bắc thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận với diện tích lên đến 543 ha. 

Bản đồ quy hoạch sân bay Phan Thiết Bình Thuận

Bản đồ quy hoạch sân bay Phan Thiết Bình Thuận
Bản đồ quy hoạch sân bay Phan Thiết Bình Thuận

Khi bắt đầu đề xuất xây dựng, sân bay Phan Thiết Bình Thuận chỉ là dự án cấp 4C tuy nhiên sau đó, Thủ tướng đã phê chuẩn nâng cấp từ 4C lên 4E. Sau khi thay đổi cấp độ dự án, các kế hoạch về xây dựng đường băng, nơi cất và hạ cánh. Cụ thể: 

 • Chiều dài đường cất cánh từ 2.400m lên 3.050m
 • Mặt đường lăn bánh rộng 23m, dải lăn rộng 43,5m đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn của ICAO
 • Sân đỗ máy bay có sức chứa 2 máy bay code E và 4 máy bay code C
 • Nhà ga sân bay được nâng cấp với tổng diện tích lên đến 19.000m2, có khả năng phục vụ 2 triệu lượt khách đến và đi mỗi năm. 

Sân bay Phan Thiết Bình Thuận là công trình được sử dụng cho cả mục đích dân dụng và quân sự, do đó, sân bay được chia làm 3 khu chính bao gồm: 

 • Khu vực phục vụ bay dân dụng gồm sân đỗ máy bay và các công trình phục vụ dân dụng như sảnh làm thủ tục, khu phòng chờ. 
 • Khu vực phục vụ bay quân sự chỉ dành cho các mục đích quốc phòng như đỗ máy bay quân sự, đặt các hạ tầng kỹ thuật quân sự.
 • Khu vực dùng chung. 

Bạn có thể tham khảo thêm bản đồ chi tiết sân bay Phan Thiết Bình Thuận để hiểu rõ hơn. 

Nên hay không đầu tư vào bất động sản Phan Thiết?

Nên hay không nên đầu tư vào bất động sản Phan Thiết Bình Thuận
Nên hay không nên đầu tư vào bất động sản Phan Thiết Bình Thuận

Phan Thiết là một thành phố biển tương đối hoang sơ, vẫn giữ được những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp mà tạo hóa ban tặng. Bờ biển Phan Thiết kéo dài hơn 50km, là một trong những bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á với làn nước trong xanh, bên dưới là những rạn san hô tự nhiên lấp ló, sóng vỗ nhẹ nhàng và không bị ảnh hưởng bởi các cơn bão ngoài khơi. 

Rất nhiều nhà đầu tư còn ngần ngại trong việc rót vốn vào bất động sản ở nơi này do những e ngại trong vấn đề cơ sở hạ tầng của Phan Thiết chưa được phát triển xứng tầm với tiềm năng của nó. Tuy nhiên, dự án xây dựng sân bay Phan Thiết Bình Thuận được khởi công đã góp phần thay đổi bộ mặt của thành phố. Khi sân bay hoàn thành, chúng ta chỉ mất chưa đến 2 tiếng để ra Hà Nội hoặc 30 phút để về thành phố Hồ Chí Minh

Phan Thiết Bình Thuận là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư, đặc biệt là đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng khi Phan Thiết đã trở thành một trong những điểm đến không thể bỏ qua đối với khách du lịch khi đến Việt Nam. 

Bất chấp các ảnh hưởng xấu của dịch Covid-19, rất nhiều nhà đầu tư đã xuống tiền cho các dự án tiềm năng. Nổi bật nhất trong số đó là dự án Summerland Resort Mũi Né – dự án làm thị trường bất động sản nghỉ dưỡng phân khúc trung – cao cấp dậy sóng trong thời gian gần đây. 

Thông tin liên hệ