Bí quyết chọn tranh treo tường đẹp cho phòng khách

Việc chọn tranh treo tường đẹp cho phòng khách sẽ giúp bạn có không gian phòng khách tinh tế, thẩm mỹ hơn rất nhiều. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách nhỏ cho bạn những bí quyết chọn tranh treo tường phòng khách đẹp, phù hợp nhất với căn nhà của bạn.

Xem thêm:

Phòng khách là bộ mặt của căn nhà, là nơi thiết đãi các vị khách và thể hiện được rõ nhất khiếu thẩm mỹ của gia chủ. Vì vậy, để giúp bạn có không gian phòng khách đẹp hơn, hãy cùng tìm hiểu ngay bí quyết chọn tranh treo tường đẹp ngay trong bài viết sau nhé!

Những bí quyết chọn tranh treo tường đẹp cho phòng khách 

Bí quyết chọn tranh treo tường đẹp cho phòng khách
Bí quyết chọn tranh treo tường đẹp cho phòng khách

Để có thể chọn tranh treo tường đẹp cho phòng khách, ta cần xem xét đến nhiều khía cạnh cả về đặc điểm của tranh hay về các không gian xung quanh cũng như phong thủy nhà ở.

Trong việc thiết kế nhà ở hiện nay, đã có nhiều nhà đầu tư sử dụng tranh treo tường cho phòng khách để tạo không gian sống có tính thẩm mỹ cao. Trong đó tiêu biểu như các sản phẩm nhà phố, biệt thự tại dự án Đại Phước Molita Bình Dương hay dự án Phúc An Garden giai đoạn 3.

Vậy, làm sao để chọn được tranh treo tường đẹp cho phòng khách? Những bí quyết này như sau.

Chọn tranh phù hợp về kích thước

Chọn tranh co kich thước nhỏ cho phòng khách nhỏ
Chọn tranh có kích thước nhỏ cho phòng khách nhỏ

Khi chọn tranh treo tường đẹp cho phòng khách, điều đầu tiên bạn cần chú ý là kích thước của tranh.

khi treo tranh trên bức tường có kích thước lớn, bạn có thể chọn tranh có kích thước lớn

Nhờ đó, tạo sự hài hòa cho tổng thể căn nhà và các đồ nội thất trong nhà. Không nên chọn bức tranh quá nhỏ sẽ làm mất cân đối về thẩm mỹ, khiến bức tranh lạc lõng giữa nền tường.

Ngược lại, nếu bạn treo tranh trên bức tường nhỏ, cách chọn tranh treo tường đẹp cho phòng khách là chọn bức tranh nhỏ hơn.

Điều quan trọng nhất về kích thước tranh treo tường đẹp cho phòng khách là phải phù hợp với không gian tường và đồ vật xung quanh.

Có một mẹo rất hữu ích giúp bạn chọn tranh có kích thước phù hợp. Đó là chọn tranh có chiều dài bằng 2/3 kích thước bộ bàn ghế. Chiều rộng tranh bằng 1/3 khoảng tường treo tranh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào diện tích tổng thể của phòng khách hay đặc điểm nội thất trong phòng.

Chọn tranh hài hòa về màu sắc

Chọn tranh có màu sắc hài hòa
Chọn tranh có màu sắc hài hòa

Sự hài hòa trong màu sắc cũng rất quan trọng khi chọn tranh treo tường đẹp cho phòng khách. 

Để đạt được sự hài hòa này, bạn cần cân nhắc đến màu sơn tường, màu đồ nội thất xung quanh. Để từ đó, chọn màu tranh phù hợp với những màu sắc này.

Màu sắc trong bức tranh nên có sự tương đồng hay hài hòa giữa chi tiết và các thành phần. Đảm bảo phù hợp với màu sắc không gian treo tranh.

Không nên chọn tranh có quá nhiều màu sắc đối lập, nhìn đẹp khi ở một mình nhưng không phù hợp với tổng thể phòng khách của bạn.

Chủ đề tranh treo

Tranh chủ đề mã đáo thành công
Tranh chủ đề mã đáo thành công

Phòng khách là nơi tiếp đón nhiều vị khách khác nhau. Vì vậy, bí quyết chọn tranh treo tường đẹp cho phòng khách là nên chú ý chọn chủ đề tranh phù hợp, mang lại không khí vui vẻ hay sự thoải mái cho mọi người.

Về thể loại tranh bạn có thể lựa chọn theo sở thích của mình. Tuy nhiên vẫn nên lựa chọn một cách khoa học. Chọn tranh có thể kết hợp hài hòa với những nội thất trong phòng.

Chọn tranh treo tường theo vật liệu

Một loại tranh mới để tham khảo là tranh in
Một loại tranh mới để tham khảo là tranh in

Chọn vật liệu làm tranh phù hợp cũng là bí quyết chọn tranh treo tường đẹp cho phòng khách.

Vật liệu làm tranh, loại màu vẽ tranh có thể quyết định đến độ bền, tính thẩm mỹ và giá trị của bức tranh.

Vì vậy, bạn có thể cân nhắc đến nhiều yếu tố như phong cách thiết kế nhà, giá trị mà bạn muốn thể hiện trong thiết kế và điều kiện tài chính để lựa chọn vật liệu làm tranh phù hợp.

Hiện nay có rất nhiều vật làm tranh phong phú cho bạn lựa chọn. Bao gồm các loại như: tranh sơn dầu, tranh thêu, tranh 3d, tranh canvas, tranh đá, tranh gỗ,…

Xem thêm các thông tin về nhà cửa đời sống:

Lưu ý về vị trí, ánh sáng

Đặt tranh treo tường ở nơi có đèn chiếu
Đặt tranh treo tường ở nơi có đèn chiếu

Lựa chọn vị trí treo tranh và ánh sáng nơi treo là những yếu tố quan trọng trong việc chọn tranh treo tường đẹp cho phòng khách.

Vị trí treo tranh phòng khách đẹp nhất là ở phần tường trên dãy ghế chính hay trên Tivi. Đây là những vị trí trung tâm nổi bật. Treo thêm tranh ở đây sẽ tạo nên không gian sống ấn tượng, tinh tế.

Bên cạnh đó, để đem đến hiệu ứng đẹp nhất trên bức tranh thì sử dụng ánh sáng hợp lý là rất quan trọng.

Nhiều chủ đầu tư thiết kế phòng khách với ánh sáng đèn chiếu vào bức tranh. Giúp làm nổi bật chi tiết trong tranh, là cách tạo ra bức tranh treo tường đẹp cho phòng khách.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể để tranh ở nơi có ánh sáng tự nhiên. Điều này giúp bức tranh được nổi bật cả vào ban ngày.

Tuy nhiên, cũng cần phải lưu ý một số loại tranh có chất liệu đặc biệt cần hạn chế tiếp xúc với ánh sáng quá mạnh.

Trên đây là những bí quyết chọn tranh treo tường đẹp cho phòng khách cực kỳ hữu ích. Hi vọng với những thông tin này, bạn có thể có được không gian phòng khách đẹp, ấn tượng nhất. Nếu bạn muốn sở hữu cho mình những căn phố, biệt thự với thiết kế nội thất đẹp nhất và giá bán tốt nhất, hãy liên hệ ngay với LandUp.net theo thông tin liên hệ sau.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.