Phong thủy nhà ở là gì? Hướng dẫn cách tự xem phong thủy nhà ở

Khi chuẩn bị làm nhà, hẳn bạn có nghe tới phong thủy nhà ở. Vậy, phong thủy nhà ở là gì? Cách tự xem phong thủy nhà ở như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc đó.

Phong thủy nhà ở có ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của gia chủ trong nhà về sau. Chính vì vậy, nó trở thành vấn đề được nhiều người quan tâm tìm hiểu.

Xem thêm:

Trong bài viết này, LandUp.net sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phong thủy nhà ở cũng như hướng dẫn cách tự xem phong thủy nhà ở. Mời bạn cùng tìm hiểu!

Phong thủy nhà ở là gì?

Phong thủy nhà ở là gì? Cách tự xem phong thủy nhà ở
Phong thủy nhà ở là gì? Cách tự xem phong thủy nhà ở

Từ xa xưa, con người đã rất chú ý đến các yếu tố phong thủy trong lựa chọn nhà ở. Từ thời Hùng Vương lập nước đã quan tâm tìm đất đẹp để đóng đô. Giúp đất nước phát triển hưng thịnh.

Vậy, phong thủy hay cụ thể hơn phong thủy nhà ở là gì? Làm sao để biết cách tự xem phong thủy nhà ở.

Trong tiếng Hán, “phong” có nghĩa là gió, “thủy” có nghĩa là nước. Học thuyết phong thủy nói chung phản ánh những ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước đến đời sống may rủi của cong người. 

Nói một cách dễ hiểu hơn, phong thủy là kết quả đúc kết về các quy luật mà môi trường bên ngoài ảnh hưởng đến con người. Trong đó, các yếu tố môi trường này thường bao gồm thiên nhiên, môi trường, đồ vật, không gian sống xung quanh ta.

Vậy, phong thủy nhà ở chính là những quy luật về tác động từ các đặc điểm của nhà ở lên đời sống của con người. Những đặc điểm này có thể là bố trí nội thất, hướng nhà, hướng đất,…

Những đặc điểm về phong thủy nhà ở có thể mang lại phúc lộc hoặc xui rủi cho chủ nhà. Vì vậy, hãy tham khảo những hướng dẫn cách tự xem phong thủy nhà ở sau!

Xem thêm: Dự án Đại Phước Molita Bình Dương thiết kế hợp phong thủy | Dự án Phúc An Garden giai đoạn 3 có đầy đủ phòng công năng

Hướng dẫn cách tự xem phong thủy nhà ở

Cách tự xem phong thủy nhà ở như thế nào
Cách tự xem phong thủy nhà ở như thế nào

Hiểu được khái niệm phong thủy nhà ở là gì rất quan trọng. Tuy nhiên, quan trọng hơn nữa bạn cần biết áp dụng các kiến thức này vào cách tự xem phong thủy nhà ở cho mình.

Thông thường nhiều người sẽ mời thầy phong thủy về xem phong thủy cho nhà. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu đủ kiến thức bạn vẫn có thể tự xem phong thủy cho nhà của mình.

Dưới đây, Landup.net sẽ hướng dẫn cách tự xem phong thủy nhà ở một cách chính xác.

Kiểm tra nhà có vị trí “ám tiến sát” không

Nhà bị "ám tiến sát"
Nhà bị “ám tiến sát”

“Ám tiến sát” là một vị trí nhà xấu trong phong thủy. Nếu xây nhà đúng những vị trí này thì chủ nhân ngôi nhà sẽ gặp nhiều xui xẻo. Trong cuộc sống khó được an yên.

Để xem phong thủy nhà ở, hướng dẫn cách tự xem phong thủy nhà ở có “ám tiến sát” không, bạn cần ra trước cửa nhà quan sát. 

Chú ý xem trước cửa có đường, công trình lớn hay chướng ngại vật gì không.

Những chướng ngại vật này thường là những con đường lớn đối diện chính cửa của ngôi nhà, cột điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ, dây điện của hàng xóm,…

Ngoài ra, bạn cũng cần phải kiểm tra các cửa khác như cửa sau, cửa sổ

Nếu gặp “ám tiến sát”, cách hóa giải rất đơn giản. Bạn chỉ cần treo một chiếc gương bát quái ngay trước cửa hướng ra ngoài là được.

Xem phong thủy vị trí nhà

Nhà hợp phong thủy giúp cuộc sống may mắn
Nhà hợp phong thủy giúp cuộc sống may mắn

Để xem phong thủy nhà ở về vị trí nhà, bạn cần dùng la bàn để tiến hành kiểm tra. Cách tự xem phong thủy nhà ở bằng la bàn như sau. 

Để hướng chỉ Bắc trùng với điểm chính Bắc. Tiếp theo, so sánh vị trí la bàn với hướng hợp tuổi với bạn trong phong thủy.

Sau khi đã xác định được hướng tốt, bạn hãy xây nhà theo các hướng này. Làm như vậy sẽ giúp bạn có cuộc sống thuận lợi, may mắn hơn.

Còn nếu bạn đã xây nhà mà gặp phải hướng xấu thì nên tìm cách hóa giải theo phong thủy phù hợp.

Cách tự xem phong thủy nhà ở với lối vào nhà

Lối vào nhà phải thông thoáng
Lối vào nhà phải thông thoáng

Kiểm tra phong thủy nhà ở tại lối vào cũng rất quan trọng. Trong phong thủy, không nên có bất kỳ vật gì ngăn chặn luồng khí vào nhà. 

Ngoài ra, luồng khí từ ngoài vào nên tập trung trong nhà càng nhanh càng tốt. Trước cửa và trong nhà đều cần sáng sủa thoáng đãng. Vì vậy, nếu có bất kỳ vật cản nào đều phải dời đi.

Dùng bản đồ bát quái tăng may mắn

Một cách tự xem phong thủy nhà ở nữa là dùng bản đồ bát quái.

Khi sử dụng bản đồ bát quái, bạn có thể xác định được 8 phương vị trong bát quái. 8 phương này đại biểu cho: gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc, tri thức.

Trong 8 phương này, bạn hãy chọn ra 1 phương mình muốn cải thiện. Giả sử bạn muốn gia tăng tiền tài, phương vị đối ứng sẽ là hướng Đông Nam. 

Sau đó, bạn cần kiểm tra bát quái của mình, tìm ngũ hành đối ứng. Ví dụ hành đối ứng là mộc thì đặt vật có liên quan đến mộc tại đây. Như vậy, tài vận của bạn sẽ được cải thiện.

Lưu ý không được tăng năng lượng quá nhiều hướng cùng lúc. Bởi nếu vậy, có thể sẽ xuất hiện nhiều sai lầm lặp lại. Hoặc có thể có quá nhiều chuyển biến khiến bạn không xoay sở được.

Xem xét hình dáng nhà

Dáng nhà chữ L bị khuyết
Dáng nhà chữ L bị khuyết

Hướng dẫn cách tự xem phong thủy nhà ở tiếp theo là kiểm tra hình dáng nhà. Xem xét mảnh đất xây nhà của bạn có phải hình vuông hay hình chữ nhật không.

Nếu không phải, cần xem lại nhà bạn bị khuyết ở góc nào. Nếu góc khuyết đó quan trọng trọng với bạn trong phong thủy, cần dùng gương tạo lại phương vị đó.

Ví dụ về hình dáng nhà khuyết không tốt như nhà hình chữ L.

Xem thêm các thông tin khác về phong thủy nhà đất:

Tự xem phong thủy nhà ở nhà bếp

Việc đầu tiên trong cách tự xem phong thủy nhà ở tại nhà bếp là xem xét vị trí khu nấu ăn. Nếu khi đứng tại vị trí này, lưng bạn quay ra cửa thì cần sửa lại nhà bếp ngay.

Bên cạnh đó, phòng ăn là nơi chứa nguồn năng lượng dồi dào nuôi sống con người. Vì vậy, bạn nên đặt 1 tấm gương to phản chiếu đồ ăn. Như vậy sẽ tạo hiệu quả gia tăng tài phúc.

Ngoài ra, còn nhiều điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp bạn cần biết. Hãy đọc ngay những cấm kỵ này trong bài: 10 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp.

Kiểm tra phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ đúng phong thủy may mắn
Phòng ngủ đúng phong thủy may mắn

Phong thủy phòng ngủ trong cách tự xem phong thủy nhà ở rất quan trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ mà còn ảnh hưởng đến vận mệnh của bạn và cả gia đình.

Phong thủy phòng ngủ phù hợp cuộc sống vợ chồng, gia đình sẽ hạnh phúc. Cuộc sống cũng gặp nhiều tốt lành, may mắn hơn.

Nếu bố trí phòng ngủ sai phong thủy ngược lại sẽ đem lại nhiều xui rủi trong cuộc sống. Vì vậy, Landup đã tổng hợp những điều cần tránh trong phong thủy phòng ngủ trong bài viết sau cho bạn: Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ.

Cách tự xem phong thủy nhà vệ sinh

Lưu ý tiếp theo trong cách tự xem phong thủy nhà ở là phong thủy phòng tắm hay nhà vệ sinh.

Đây cũng là một khu vực quan trọng trong nhà. Bởi những khu vực khác đón khí vào, còn nhà vệ sinh là nơi mang luồng khí hay năng lượng ra khỏi nhà.

Theo phong thủy, không nên đặt nhà vệ sinh ở phương quan trọng. Tuy nhiên, nếu đã không may xây dựng rồi, bạn có thể khắc phục.

Cách khắc phục là nên đóng cửa nhà vệ sinh, đậy nắp bồn cầu hay che cửa phòng lại. Phương pháp này có thể làm căn phòng “biến mất”, ngăn cản ảnh hưởng xấu.

Trên đây là những thông tin về “Phong thủy là gì?” và hướng dẫn cách tự xem phong thủy nhà ở. Hi vọng những kiến thức này hữu ích giúp bạn xây dựng nhà có được nhiều may mắn. Nếu bạn muốn mua đất có vị trí phong thủy đẹp hay nhà đẹp, phong thủy tốt với giá phải chăng nhất, hãy liên hệ ngay với LandUp.net theo thông tin dưới đây!

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.