Cách phối màu sơn phòng ngủ đẹp, hợp phong thủy

Cách phối màu sơn phòng ngủ đẹp, hợp phong thủy là vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất một căn nhà. Vì vậy, bài viết sau sẽ giúp bạn có kiến thức để thực hiện việc này một cách tốt nhất.

Màu sơn ngoại thất và nội thất nhà đều có thể ảnh hưởng đến cuộc sống gia chủ theo phong thủy, trong đó, màu sơn phòng ngủ chiếm một vai trò quan trọng. Để khám phá màu sơn phong thủy phòng ngủ đúng bản mệnh bản thân, mời bạn đọc ngay bài viết sau đây!

Cách phối màu sơn phòng ngủ hợp phong thủy theo mệnh

Cách phối màu sơn phòng ngủ hợp phong thủy theo mệnh
Cách phối màu sơn phòng ngủ hợp phong thủy theo mệnh

Mỗi một người đều mang một mệnh phong thủy khác nhau. Vì vậy, theo phong thủy nhà ở, bạn cũng cần tìm được những màu sơn phòng ngủ hợp với mệnh để có cuộc sống may mắn, thuận lợi nhất.

Chiếu theo luật phong thủy thì có tất cả là 5 mệnh, tương ứng với những màu sắc tương hợp khác nhau. Vậy nên cách phối màu sơn phòng ngủ đẹp, hợp phong thủy theo mệnh cũng cần tuân theo các quy tắc về màu sắc này.

Xem thêm:

Màu sơn phòng ngủ đẹp cho người mệnh Kim

Màu sơn phong thủy đẹp mệnh Kim
Màu sơn phong thủy đẹp mệnh Kim

Trong phong thủy phòng ngủ, người mệnh Kim hợp cách phối màu sơn phòng ngủ đẹp với các màu như: màu bạc, màu trắng, màu vàng kim, màu xám, màu xanh nhạt hoặc các màu sắc có ánh kim loại.

Trong đó, những màu sơn phòng ngủ hợp với người mệnh Kim nhất là vàng đất hay nâu. Bởi lẽ đây là những màu thuộc hành Thổ, mà Thổ lại sinh Kim.

Bên cạnh đó, Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim cũng hợp sơn phòng ngủ các màu trắng, xám, xanh nhạt.

Người mệnh Kim nên tránh các màu như: đỏ, hồng, tím,… Đây là những màu đại diện cho Hỏa tương khắc với Kim.

Màu sơn phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Màu sơn phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc
Màu sơn phong thủy phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Người mệnh mộc có thể lấy màu sơn phòng ngủ là xanh lá làm màu sơn chính. Bên cạnh đó, vì Thủy sinh Mộc nên có thể dùng cả các màu: xanh đen, xanh nước biển.

Cần tuyệt đối tránh các màu của hành Kim như: trắng, vàng trắng, ánh kim, bạc,… Bởi Kim khắc Mộc.

Người mệnh Mộc có thể sử dụng cách phối màu sơn phòng ngủ phong thủy với nhiều sắc xanh. Bao gồm như xanh nõn chuối, xanh cốm, xanh lá đậm,… giúp tạo sự thoải mái và bình yên cho bạn.

Tham khảo: Dự án Đại Phước Molita Bình Dương | Dự án Phúc An Garden giai đoạn 3

Cách phối màu sơn phòng ngủ phong thủy cho người mệnh Thủy

Cách phối màu sơn phòng ngủ phong thủy cho người mệnh Thủy
Cách phối màu sơn phòng ngủ phong thủy cho người mệnh Thủy

Màu sơn tường nhà hay phòng ngủ nói chung cho người mệnh Thủy tốt nhất là xanh dương, màu đen, màu trắng, màu ánh kim.

Trong đó, những màu trắng, vàng, ánh kim, bạc,… tượng trưng cho mệnh Kim, mà Kim sinh Thủy. Ngược lại, người mệnh Thủy cần tránh màu vàng đất, nâu vì Thổ khắc Thủy.

Phối màu sơn nhà đẹp mệnh Hỏa

Người mệnh hỏa hợp màu đỏ, hồng, tím
Người mệnh hỏa hợp màu đỏ, hồng, tím

Người mệnh Hỏa hợp cách phối màu sơn phòng ngủ bằng màu đỏ, hồng, tím. Bởi lẽ, đây là những màu tượng trưng cho mệnh Hỏa nhiệt huyết, mạnh mẽ.

Ngoài ra, Thổ sinh Hỏa nên màu vàng đất, màu nâu cũng rất hợp với gia chủ mệnh Hỏa. Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng phải tránh sơn nhà bằng các màu xanh nước biển, đen tượng trưng cho Thủy.

Xem thêm các thông tin về phong thủy nhà đất:

Cách phối màu phòng ngủ cho người mệnh Thổ

Phòng ngủ phong thủy mệnh Thổ với màu vàng chủ đạo
Phòng ngủ phong thủy mệnh Thổ với màu vàng chủ đạo

Các màu hợp mệnh Thổ trong cách phối màu sơn phòng ngủ đẹp là vàng đất, vàng nhạt, nâu đất hoặc màu hồng.

Trong đó, màu nâu đất, vàng đất là màu bản mệnh của hành Thổ. Còn các màu còn lại thuộc các mệnh hợp với hành Thổ. Bên cạnh đó, bạn nên tránh sử dụng các màu xanh lá, xanh lục,.. tượng trưng cho mệnh Mộc.

Bạn cũng có thể sử dụng những màu tối như nâu đất trầm kết hợp với màu sơn chính. Đây là màu sắc tốt cho mệnh Thổ, mang ý nghĩa trường tồn theo thời gian.

Lưu ý để phối màu sơn phòng ngủ đẹp, hợp phong thủy

Khi phối màu sơn nhà, phòng ngủ mệnh Thổ, cần chú ý không nên lạm dụng nhiều màu đỏ. Bởi đây là màu có năng lượng rất mạnh. Có thể sẽ khiến năng lượng của chính bạn bị ảnh hưởng.

Một lưu ý trong cách phối màu sơn phòng ngủ phong thủy đẹp là không nên sử dụng quá nhiều một màu sắc. Bạn nên biết cách kết hợp hài hòa nhiều màu sắc khác nhau.

Trong đó, cần chú ý đến việc cân bằng các màu sắc nóng lạnh. Trong đó, có thể sử dụng các màu nóng và lạnh cùng hợp bản mệnh để kết hợp trong sơn phòng.

Trên đây là những cách phối màu sơn phòng ngủ đẹp, hợp phong thủy cho từng bản mệnh. Hi vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn có không gian phòng ngủ đẹp nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua nhà phố, biệt thự có thiết kế hợp phong thủy hay đất nền vị trí đẹp, hãy liên hệ ngay với LandUp.net theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.