Những lưu ý khi thiết kế phòng thờ không thể bỏ qua

Những lưu ý khi thiết kế phòng thờ như vị trí đặt bàn thờ, màu sắc phòng thờ là vô cùng quan trọng trong xây dựng nhà ở. Bởi đây là vị trí vô cùng thiêng liêng về mặt phong thủy, cần được xây dựng cẩn thận và chỉn chu.

Xem thêm:

Phòng thờ thể hiện sự kính trọng của con cháu với tổ tiên trong phong thủy. Cùng với đó, đây còn là nơi có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ về phong thủy và thiết kế.

Vì vậy, để có được thiết kế phòng thờ tốt nhất, mời bạn đọc ngay những lưu ý trong bài viết sau của website bất động sản LandUp.net!

Tại sao phải đầu tư thiết kế phòng thờ?

Tại sao phải tuân theo các nguyên tắc thiết kế phòng thờ
Tại sao phải tuân theo các nguyên tắc thiết kế phòng thờ

Thiết kế của phòng thờ có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của cả gia đình. Trong đó, sự ảnh hưởng này có thể ở rất nhiều mặt như tài lộc, sự nghiệp, việc học tập của con cái hay hạnh phúc của gia đình,…

Hơn nữa, đây còn là một phần trong kiến trúc của căn nhà. Có ảnh hưởng đến mỹ quan của căn nhà.

Vì vậy, việc thiết kế phòng thờ là vô cùng quan trọng. Cần tuân thủ các nguyên tắc phong thủy nhà ở, hợp tuổi gia chủ. Cùng với đó cũng phải phối hợp tốt với các nguyên tắc phong thủy phòng ngủ, nguyên tắc phong thủy nhà bếp hay phong thủy trong phòng làm việc.

Những lưu ý khi thiết kế phòng thờ – Nguyên tắc thiết kế phòng thờ hợp phong thủy

Những lưu ý khi thiết kế bàn thờ là gì?
Những lưu ý khi thiết kế bàn thờ là gì?

Có rất nhiều điều cần lưu ý khi bài trí phòng thờ. Trong đó bao gồm chất liệu, hướng đặt bàn thờ theo tuổi, vị trí, màu sơn phòng thờ,…

Dưới đây là chi tiết những lưu ý trong thiết kế phòng thờ bạn cần biết từ chuyên mục nhà cửa đời sống của LandUp.net.

Lưu ý khi thiết kế phòng thờ với vị trí đặt bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy
Vị trí đặt bàn thờ hợp phong thủy

Những lưu ý khi thiết kế phòng thờ với vị trí đặt bàn thờ từ LandUp.net như sau:

  • Không đặt bàn thờ ở đối diện cửa vào: bởi đây là nơi tôn nghiêm, nếu đặt đối diện cửa sẽ khiến nhiều luồng khí xấu từ ngoài xâm nhập vào. Không tốt cho sức khỏe và vận thế của gia đình.
  • Bàn thờ không được để ở gần nhà vệ sinh: tương tự như trên, bàn thờ ở gần cửa vệ sinh cũng khiến nơi này bị nhiễm khí xấu. Là điều tối kỵ nhất trong đặt bàn thờ.
  • Bên trái bàn thờ không được bừa bộn: bởi nếu bên phải bàn thờ bừa bộn sẽ khiến sức khỏe, vận thế các thành viên trong nhà, nhất là đàn ông, con trai trong gia đình.
  • Bên phải không đặt đồ điện: có lưu ý khi thiết kế phòng thờ này vì nếu đặt đồ điện ở đây sẽ phạm vào sát khí Bạch Hổ. Dẫn đến nhiều điều không hay.
  • Không đặt bàn thờ ngược với hướng nhà: hướng nhà chính là hướng hợp với gia chủ. Ví dụ như bạn là người tuổi Canh Thân thì nên đặt bàn thờ đúng hướng xây nhà tuổi Canh Thân. Vì vậy, nếu đặt bàn thờ ngược hướng nhà thì sẽ mang tới điều xấu cho cả gia đình. 

Màu sắc phòng thờ hợp phong thủy

Màu sắc phòng thờ
Màu sắc phòng thờ

Với bàn thờ bạn nên sử dụng màu sắc trầm, không quá sặc sỡ cũng không quá tối. Các màu sắc này nên thể hiện sự tôn nghiêm, ấm cúng với tông màu trầm ấm.

Một lưu ý khi thiết kế phòng thờ là màu sắc phòng thờ nên chọn màu đơn giản. Giúp thể hiện sự trang nghiêm, tránh các màu tường sặc sỡ hoặc quá chói.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phối màu sơn phòng thờ như cách phối màu sơn hợp bản mệnh gia chủ phòng ngủ. Để từ đó, thiết kế phòng thờ càng được tối ưu nhất.

Hướng bàn thờ chuẩn phong thủy

Theo tổng hợp từ LandUp.net, những lưu ý khi thiết kế phòng thờ về hướng bàn thờ theo chuẩn nguyên tắc phong thủy nhà ở như sau:

+ Với người mệnh Đông tứ trạch thì để bàn thờ theo một trong 4 hướng Khảm (Bắc), Tốn (Đông Nam), Chấn (Đông), Ly (Nam).

+ Với người mệnh Tây tứ trạch thì để bàn thờ theo một trong 4 hướng Đoài (Tây), Càn (Tây Bắc), Cấn (Đông Bắc), Khôn (Tây Nam).

Tham khảo: Dự án Phúc An Garden giai đoạn 3 hiện đại | Dự án Đại Phước Molita Bình Dương sang trọng

Những mẫu thiết kế phòng thờ đẹp và hiện đại

Sau khi biết về những lưu ý khi thiết kế phòng thờ, bạn cần chọn được những thiết kế phòng thờ hợp với căn nhà của mình.

Trong đó, một số mẫu thiết kế phòng thờ đẹp, hiện đại có thể tham khảo như sau.

Mẫu thiết kế bàn thờ treo tường đẹp cho chung cư, căn hộ

Bàn thờ treo tường chung cư
Bàn thờ treo tường chung cư

Đây là mẫu thiết kế phòng thờ phù hợp với những căn nhà có diện tích nhỏ. Trong đó phổ biến là các căn hộ chung cư cao tầng.

Bàn thờ treo tường thường được đặt bên trái hay bên phải tivi. Được treo trên cao hoặc treo ở khu vực bàn ăn cũng phù hợp.

Phòng thờ riêng có tủ thờ 

Bạn cần phải chú ý những lưu ý khi thiết kế phòng thờ nhiều hơn khi có một phòng thờ riêng trong nhà. Trong đó, không gian đặt tủ cần sáng sủa và không phạm những những lưu ý bên trên.

Gia chủ có thể sử dụng vách ngăn bàn thờ để tạo sự riêng tư cho phòng thờ nếu đặt bàn thờ ở phòng khách.

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế phòng thờ hữu ích mà bạn không thể bỏ qua từ LandUp.net. Hi vọng với những lưu ý này, bạn sẽ có được phòng thờ, bàn thờ thiết kế đúng phong thủy nhất. Từ đó có cuộc sống thuận lợi. Nếu bạn muốn sở hữu một căn nhà với thiết kế hợp phong thủy nhà ở, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ