Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Việc bố trí nội thất hợp lý, đặc biệt là tránh được những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ là cực kỳ cần thiết. Bởi đây là không gian riêng tư của mỗi người, là nơi đóng vai trò quan trọng giúp bạn lấy lại năng lượng, thư giãn sau ngày làm việc mệt mỏi.

Xem thêm:

Việc bố trí nội thất trong phong thủy tưởng chừng đơn giản nhưng thật ra đều tuân theo các quy tắc nhất định. Vậy, những điều gì là cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ? Liệu bạn đã bố trí nội thất phòng ngủ hợp lý? Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay trong bài viết sau đây!

Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ cần tránh

Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ là gì?
Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ là gì?

Luật phong thủy thường được dùng để giúp con người tránh được những điều xấu, có được may mắn và tài lộc trong cuộc sống. Vì vậy, những lưu ý về phong thủy đã được áp dụng trong rất nhiều khía cạnh của cuộc sống.

Trong đó, phong thủy nhà ở và đặc biệt là phong thủy phòng ngủ là vô cùng quan trọng. Bởi đây là nơi gắn liền với cuộc sống của mỗi người, ảnh hưởng trực tiếp lên cuộc sống mỗi người.

Hiện nay, có nhiều dự án khu đô thị, nhà ở đã quan tâm thiết kế sản phẩm hợp phong thủy. Trong đó, tiêu biểu như các sản phẩm nhà phố, biệt thự tại dự án Đại Phước Molita Bình Dương hoặc dự án Trần Anh Bà Rịa Vũng Tàu.

Vậy, cần phải bố trí các vật dụng trong phòng ngủ thế nào cho hợp phong thủy, cách phối màu sơn phòng ngủ đẹp và hợp phong thủy. Những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ là gì? Câu trả lời nằm ở 5 điều cần tránh dưới đây!

Đặt giường ngủ đối diện cửa phòng

Đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào là điều cấm kỵ
Đặt giường ngủ đối diện cửa ra vào là điều cấm kỵ

Trong phòng ngủ, chiếc giường là vật quan trọng nhất. Giường ngủ trong quan niệm phong thủy phòng ngủ là nơi thu hút tài lộc, vượng khí cho chủ nhân.

Chính vì vậy, vị trí đặt giường ngủ rất quan trọng. Và việc đặt giường ngủ đối diện cửa phòng là điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ. 

Về mặt thẩm mỹ, đặt giường ngủ đối diện cửa sẽ làm mất đi sự riêng tư trong phòng.

Còn về phong thủy, cửa là nơi thông với bên ngoài. Để giường ngủ đối diện cửa sẽ khiến khí xấu bên ngoài dễ xâm nhập vào nơi bạn nằm, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Từ đó, khiến bạn dễ mắc các vấn đề về sức khỏe như đau đầu, các bệnh về dạ dày,… 

Tương tự, việc đặt giường ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh cũng là điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ.

Giường ngủ đặt đối diện gương

Đặt gương chiếu vào giường ngủ là điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ
Đặt gương chiếu vào giường ngủ là điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Một điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ nữa là đặt giường ngủ đối diện gương.

Theo các chuyên gia phong thủy thì bản chất gương là chuyển động. Vì vậy, nếu đặt gương đối diện giường sẽ làm bạn mất đi sự thư giãn, thoải mái.

Hơn nữa, việc đặt gương đối diện giường có thể khiến bạn trằn trọc, mất ngủ. Khi thức thì khó tập trung khi cần suy nghĩ, ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống.

Vì vậy, đây được coi là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Nếu bắt buộc phải đặt gương trong phòng ngủ, bạn có thể đặt ở vị trí sát bên cạnh đầu giường. 

Đặt giường đối diện cửa sổ

Không nên đặt giường ngủ đối diện cửa sổ
Không nên đặt giường ngủ đối diện cửa sổ

Việc giường ngủ được đặt đối diện cửa sổ hay tựa đầu vào cửa sổ đều là điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ.

Nguyên nhân là bởi cửa sổ vào ban ngày thường là nơi truyền ánh sáng vào nhà. Theo quan niệm phong thủy, luồng ánh sáng chói chang chiếu vào nhà được gọi là “hung quang”.

Vào sáng sớm, nếu bị đánh thức bởi luồng sáng này bạn sẽ dễ bị bức bối và trở nên cáu kỉnh cả ngày dài.

Còn vào thời điểm muộn hơn trong ngày, ánh sáng từ cửa sổ sẽ càng mạnh. Điều này cộng với sự nóng bức từ bên ngoài sẽ khiến bạn trở nên mệt mỏi.

Hơn thế nữa, cửa sổ là nơi đón không khí từ bên ngoài vào nhà. Luồng khí này có thể là tốt hoặc xấu.

Vậy nên nếu để giường ngủ gần cửa sổ có thể khiến người trong phòng hấp thu phải luồng khí xấu. Bởi thế, điều này trở thành một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ.

Xem thêm các kiến thức về phong thủy nhà ở:

Không có điểm tựa vững chắc đầu giường

Đầu giường không có điểm tựa chắc chắn
Đầu giường không có điểm tựa chắc chắn

Trong phong thủy phòng ngủ quan niệm giường ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Vì vậy, nên đặt giường kê vào tường hay một điểm tựa vững chắc khác. Điều này sẽ giúp bạn có cuộc sống ổn định, vững chãi hơn.

Đầu giường ngủ quay vào bức tường làm phòng thờ

Nếu đầu giường bạn tựa vào một bức tường mà bên kia bức tường lại là phòng thờ thì đây là điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng ngủ. 

Vì khi đó, bạn có thể sẽ gặp điều không may trong cuộc sống. Bên cạnh đó, bạn cũng dễ có cảm giác bất an, không yên tâm khi ngủ.

Trên đây là những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ mà bạn cần tránh để có được chất lượng cuộc sống tốt hơn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua các căn nhà phố, biệt thự được thiết kế đẹp, đúng phong thủy nhất, hãy liên hệ ngay với LandUp.net bằng những thông tin bên dưới đây.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.