Tuổi Canh Thân 1980 nên xây nhà theo hướng nào?

“Tuổi Canh Thân 1980 nên xây nhà theo hướng nào?” là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Vì vậy, trong bài viết sau LandUp.net sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này, giúp bạn có được ngôi nhà ưng ý và cuộc sống thuận lợi.

Xem thêm:

Việc xây nhà là sự kiện vô cùng quan trọng trong cuộc sống của mỗi người, giúp bạn có cuộc sống và công việc thuận lợi, may mắn. Để biết được hướng xây nhà phù hợp với tuổi Canh Thân, mời bạn cùng tìm hiểu với chúng tôi trong bài viết sau của website thông tin bất động sản LandUp!

Thông tin tử vi của tuổi Canh Thân

Để biết tuổi Canh Thân 1980 nên xây nhà theo hướng nào, bạn phải biết được thông tin phong thủy cơ bản của người tuổi Canh Thân. Cùng tìm hiểu những thông tin này cùng chuyên mục phong thủy nhà đất tại LandUp.net như sau:

 • Năm sinh theo lịch dương: 1980.
 • Năm sinh theo âm lịch: Canh Thân.
 • Đối với nam: Khôn (Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh.
 • Đối với nữ: Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Gỗ thạch Lựu (Thạch lựu Mộc).

Các dự án nhà, đất hợp phong thủy bạn có thể tham khảo: dự án Phúc An Garden giai đoạn 3, dự án Clarita Khang Điền Quận 2

Tuổi Canh Thân 1980 nên xây nhà theo hướng nào?

Tử vi tuổi Canh Thân
Tử vi tuổi Canh Thân

Người sinh năm Canh Thân (1980) thuộc vào mệnh Mộc trong Ngũ hành. 

Gia chủ sinh năm Canh Thân cầm tinh con Khỉ. Là con vật nổi tiếng thông minh trong 12 con giáp

Vì vậy, những người tuổi Canh Thân rất thông minh, khôn khéo. Đồng thời họ cũng rất giàu lòng vị tha, sẵn lòng giúp đỡ những người gặp khó khăn.

Với những phẩm chất trên, nếu biết được tuổi Canh Thân 1980 nên xây nhà theo hướng nào và xây theo đúng phong thủy nhà ở thì họ sẽ rất dễ thành công. Giúp người sinh năm 1980 dễ gặt hái được nhiều tài lộc, phú quý.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải cẩn thận để tránh những hướng xấu khi xây nhà. Dưới đây LandUp.net sẽ mang đến cho bạn thông tin những hướng tốt và xấu cho tuổi Canh Thân để xây nhà.

Nam tuổi Canh Thân nên xây nhà theo hướng nào?

Tuổi Canh Thân 1980 nên xây nhà theo hướng nào?
Tuổi Canh Thân 1980 nên xây nhà theo hướng nào?

Khi với thông tin tử vi của Nam Canh Thân bên trên, ta đã biết Nam gia chủ tuổi Canh Thân thuộc Mệnh Trạch là Khôn (Thổ). Vậy hướng xây nhà hợp nhất với Nam tuổi Canh Thân 1980 gồm:

 • Hướng Tây Bắc: trong phong thủy có nghĩa là Diên niên hay Mọi sự ổn định. Đây là một hướng trả lời câu hỏi tuổi Canh Thân 1980 nên xây nhà theo hướng nào. Bởi khi xây nhà hướng này giúp gia đình bạn gắn kết trên dưới thuận hòa. 
 • Hướng Đông Bắc: có ý nghĩa Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn. Giúp cho gia chủ tuổi Canh Thân 1980 có được phú quý giàu sang, hút tiền tài và danh vọng. Vì là hướng tốt cho làm ăn nên cũng là hướng đặt bàn làm việc theo phong thủy phòng làm việc tốt nhất.
 • Hướng Tây: có ý nghĩa là Thiên y hay Gặp thiên thời được che chở. Gi úp bạn có lộc trời về đường con cái, có thể đặt làm phòng ngủ.
 • Hướng Tây Nam đại diện cho Phục vị hay Được sự giúp đỡ. Làm nhà theo hướng này, bạn sẽ có cuộc sống yên ổn. Mọi việc thoải mái thuận lợi, an khang thịnh vượng nên có thể chọn làm nơi làm việc.

Hướng xấu cần tránh 

Sau khi biết nam tuổi Canh Thân 1980 nên xây nhà theo hướng nào, bạn cũng cần biết hướng cần tránh cho người tuổi Canh Thân. Trong đó, nam gia chủ sinh năm 1980 nên tránh các hướng:

 • Hướng Bắc: mang ý nghĩa tuyệt mệnh, chết chóc.
 • Hướng Đồng: mạng Họa hại, mang sát khí.
 • Hướng Nam: hướng Lục sát, nhà có sát khí.
 • Hướng Đông Nam: hướng Ngũ quỷ khiến bạn hay gặp tai họa.

Hướng xây nhà cho nữ tuổi Canh Thân sinh năm 1980

Hướng xây nhà cho nữ sinh năm 1980
Hướng xây nhà cho nữ sinh năm 1980

Nữ tuổi Canh Thân 1980 nên xây nhà theo hướng nào? Câu trả lời là những hướng dưới đây:

 • Hướng Bắc (Sinh khí hay Phúc lộc vẹn toàn): giúp nữ tuổi canh thân được phú quý, giàu sang. Hút tiền tài, danh vọng. Là hướng tốt cho làm ăn nên bạn nên ngồi làm việc theo hướng này.
 • Hướng Đông (Diên niên hay Mọi sự ổn định): hướng giúp gia đình trên dưới thuận hòa. Đây là hướng nên đặt làm cửa chính nhà.
 • Hướng Nam (hướng giúp Gặp thiên thời được che chở): người tuổi Canh Thân 1980 nên xây nhà theo hướng này để nhận lộc trời. Đây là hướng xây phòng ngủ để có phong thủy phòng ngủ tốt nhất.
 • Hướng Đông Nam (Phục vị hay Được sự giúp đỡ): giúp cuộc sống yên ổn, thoải mái. Mang lại sự an khang, thịnh vượng nên chọn làm phòng làm việc.

Hướng xấu cần tránh cho nữ tuổi Canh Thân

Với nữ tuổi Canh Thân sinh năm 1980, bạn cần tránh những hướng Tây Bắc, Đông Bắc, hướng Tây, hướng Tây Nam.

Nếu xây nhà theo hướng này, bạn sẽ gặp nhiều xui xẻo. Gặp bất hòa trong các mối quan hệ, gia đình không yên ấm, công việc không thuận lợi.

Cách khắc phục hướng nhà không hợp người tuổi Canh Thân 

Khắc phục bằng cách làm thêm cửa phụ
Khắc phục bằng cách làm thêm cửa phụ

Nếu như bạn không biết tuổi Canh Thân 1980 nên xây nhà theo hướng nào và đã xây nhà sai hướng, bạn có thể dùng những cách sau để khắc phục.

 • Thay đổi hướng cửa chính: bạn có thể xây lại cửa chính nhà cho đúng hướng hoặc làm thêm một cửa phụ cho nhà.
 • Thay đổi hướng nhà bếp. Bạn có thể thay đổi hướng cửa bếp theo các hướng hợp làm cửa chính nhà bên trên. Tuy nhiên cần xây hướng cửa chính không vi phạm những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp.
 • Dùng gương bát quái trấn yểm: sử dụng gương bát quái để trấn yểm trước cửa nhà. Giúp tránh các khí xấu xâm nhập vào. Bên cạnh đó, đây cũng là cách tránh điều xấu khi xây nhà gặp hạn tam tai hữu hiệu.

Tuổi Canh Thân hợp với màu sơn nhà nào?

Tuổi Canh Thân có thể sơn nhà màu vàng
Tuổi Canh Thân có thể sơn nhà màu vàng

Bên cạnh việc biết tuổi Canh Thân 1980 nên xây nhà theo hướng nào, cách phối màu sơn phòng ngủ đẹp, hợp phong thủy cũng rất quan trọng.

Sau đây là màu phù hợp cho nam và nữ gia chủ tuổi Canh Thân

Màu hợp với nam tuổi Canh Thân 1980 

Nam sinh năm 1980 thuộc hành Thổ. Vì vậy nên chọn các màu tương sinh như Đỏ, Cam, Hồng, Tím thuộc hành hỏa. 

Cùng với đó, bạn cũng có thể chọn các màu tương hợp hành Thổ như: vàng, nâu. Hoặc bạn có thể dùng màu hành Thủy như xanh nước biển, đen (Thổ chế ngự được Thủy).

Màu hợp với nữ gia chủ

Chủ nhà sinh năm 1980 là nữ thuộc hành Mộc. Vì vậy, bạn hợp với màu tương sinh hành Thủy là Đen, Xanh nước biển. 

Cùng với đó, bạn có thể dùng màu tương hợp hành Mộc là các loại màu xanh lá. Cùng với các màu hành Thổ là vàng, nâu.

Trên đây là những thông tin về tuổi Canh Thân 1980 nên xây nhà theo hướng nào. Cùng với đó là thông tin cách khắc phục hướng nhà xấu tuổi Canh Thân, màu làm nhà phù hợp. Nếu bạn có nhu cầu mua các căn nhà hợp phong thủy cho người tuổi Canh Thân, có thể liên hệ với LandUp.net theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ