Bản đồ đường Vành Đai 2 TPHCM và thông tin chi tiết mới nhất

Để biết thêm những thông tin mới nhất Bản đồ đường vành đai 2 TPHCM một cách chính xác nhất, thì bạn đọc đừng bỏ qua những cập nhật và tổng hợp chi tiết ở bài viết dưới đây do LandUp thực hiện.

Hiện tại các nội dung mới nhất tại bản đồ đường vành đai 2 TPHCM đang trong quá trình hoàn thiện. Các công trình quy hoạch cũng đang được nhà nước hoàn tất trong thời gian sớm nhất, chi tiết có tại nội dung của LandUp dưới đây.

Bản đồ đường Vành Đai 2 TPHCM chính xác

Bản đồ đường Vành Đai 2 TPHCM chính xác
Bản đồ đường Vành Đai 2 TPHCM chính xác

Bản đồ đường Vành Đai 2 TPHCM mà một trong những công trình quan trọng góp phần giảm tải ùn tắc giao thông và đẩy mạnh thông thương hàng hóa, và hạn chế những phương tiện lưu thông vận tải lớn đi vào trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.

Theo LandUp được biết, thì đường Vành Đai 2 TPHCM là đường bộ đô thị cấp 1 với hình dạng như là vòng tròn khép kín bao xung quanh rìa thành phố. Dự án có điểm bắt đầu là nút giao ngã tư Gò Dưa và điểm cuối là Gò Dưa, và theo tổng chiều dài sẽ đạt khoảng 70km.

Cụ thể thì đường Vành Đai 2 sẽ đi qua 8 quận huyện trong thành phố gồm có Quận 2, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 12, Bình Chánh, Bình Tân, Thủ Đức. Và theo như quy hoạch ban đầu thì dự án sẽ đi từ Ngã tư Gò Dưa -> Quốc Lộ 1 -> nút giao Tân Tạo -> đường Hồ Học Lãm -> Phú Định -> đường Trịnh Quang Nghị -> đường Nguyễn Văn Linh -> cầu Phú Mỹ -> ngã tư Bình Thái > Gò Dưa.

Kế hoạch mở rộng tuyến liên kế với Vành Đai 2

Kế hoạch mở rộng tuyến liên kế với Vành Đai 2
Kế hoạch mở rộng tuyến liên kế với Vành Đai 2

Ngoài ra thì lãnh đạo TP. Hồ Chí Minh cũng đã ký kết quyết định nâng cấp đầu tư và mở rộng các tuyến đường thêm từ 40-60m. Bao gồm những tuyến đường như: đường Nguyễn Xiển, đường Nguyễn Duy Trinh,  đường Tô Ngọc Vân, đường Nguyễn Thị Định,…Trong đó có 3 tuyến đường chính quan trọng là:

 • Tuyến đường Nguyễn Thị Định đã được ký giấy phép xây dựng và  quyết định mở rộng từ đoạn Cát Lái đến hầm Chui Mỹ Thủy với số vốn đầu tư lên đến 1.500 tỷ đồng.
 • Tiếp đến là triển khai cùng lúc kế hoạch mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh.
 • Mở rộng tuyến đường tại Nguyễn Xiển (quận 9) với tổng số vốn đầu tư dự án lên đến 1.000 tỷ đồng. 

Bên cạnh đó, thì các bạn đọc cũng có thể tham khảo một số thông tin mới của Vành Đai 3 với các nội dung được cập nhật chính xác nhất tại website.

Quy hoạch đường Vành Đai 2 chi tiết đoạn qua Quận 9 và Thủ Đức

Quy hoạch đường Vành Đai 2 chi tiết đoạn qua Quận 9 và Thủ Đức
Quy hoạch đường Vành Đai 2 chi tiết đoạn qua Quận 9 và Thủ Đức

Theo như quy hoạch khung Vành Đai 2 đi đến quận 9, Thủ Đức đi từ hướng đường Võ Chí Công đến ngã tư Bình Thái, đến đường giao tại Phạm Văn Đồng ngay ngã ba Linh Đông và kéo về ngã tư Gò Dưa vẫn chưa thực hiện hoàn tất.

Nếu như các bạn quan sát tuyến đường nối này trên vị tinh thì vẫn chưa thấy được cung đường này được hình thành. Hiện tại, vẫn đang trong kế hoạch xây dựng nên phần đường bộ chưa được hoàn thiện.

Tiến độ xây dựng đường Vành Đai 2 và thời gian hoàn thành

Tiến độ xây dựng đường Vành Đai 2 và thời gian hoàn thành
Tiến độ xây dựng đường Vành Đai 2 và thời gian hoàn thành

Tiếp đến để hiểu rõ hơn về tiến độ của dự án này, thì sau đây sẽ là các tổng hợp thông tin từ bản đồ đường Vành Đai 2 TPHCM do chuyên mục Tin Thị Trường chia sẻ:

 • Đoạn bắt đầu vành đai từ Cầu vượt Gò Dưa (QL1, Q.Thủ Đức) – đến cầu vượt Bình Phước (giao với QL13) –đến  An Sương (giao với QL22): Đoạn này hiện trùng với Quốc lộ 1 và đã hoàn thiện.
 • Tuyến đường nút giao An Sương (giao với QL22) – đến ngã ba An Lập (vòng xoay Tân Tạo) (QL1 giao với đường Hồ Ngọc Lãm): Đoạn này hiện trùng với Quốc lộ 1 và đã hoàn thiện.
 •  Tuyến Hồ Ngọc Lãm ( tại quận Bình Tân) – Bến phà Phú Định tới cầu kênh Đôi – đường Trịnh Quang Nghị – đường Nguyễn Văn Linh (giao với đường Trịnh Quang Nghị): Hiện vẫn chưa được khép kín hoàn tất.
 • Đoạn Cầu Phú Mỹ – đến đường Võ Chí Công – qua cầu Phú Hữu: đã hoàn thiện.
 • Cầu Phú Hữu – đường Võ Chí Công – ngã 4 Bình Thái (trên trục đường xa lộ Hà Nội): Tuyến đường này mới hoàn thiện đoạn đường Võ Chí Công, đoạn từ Võ Chí Công đến với ngã tư Bình Thái vẫn chưa hoàn thiện.
 • Ngã 4 Bình Thái – Ngã 3 Linh Đông (giao với đường Phạm Văn Đồng) – nút giao Gò Dưa: Tuyến đường này vừa đang thi công tại đoạn từ Ngã 3 Linh Đông đến nút giao Gò Dưa, tuyến đường từ Ngã tư Bình Thái đến Ngã 3 Linh Đông vẫn chưa hoàn thiện.

Nếu như các tuyến đường của vành đai được hoàn tất, thì dự đoán tiềm năng thị trường Bình Dương và những khu lân cận như Đông Sài Gòn sẽ phát triển vô cùng mạnh mẽ và thu hút vốn đầu tư

Ngoài ra, thì hiện tại Sở Xây Dựng TPHCM cũng đã thông báo dự án trên hiện vẫn còn 2 phân đoạn chưa hoàn tất thi công khép kín hoàn toàn là:

 • Tuyến đường đi từ Cầu Rạch Chiếc ở tại đoạn đường Vành đai phía Đông đến nút giao thông Gò Dưa. 
 • Từ trục đường Nguyễn Văn Linh nối dài đến Ngã Ba An Lạc.

Và theo như thông báo thì hiện tại các cơ quan lãnh đạo tại thành phố đang gấp rút thực hiện 4 dự án lớn để hoàn tất công trình khép kín trên Bản đồ Vành Đai 2 TPHCM. Đồng thời, dự đoán công trình này sẽ hoàn tất trong khoảng từ năm 2025.

Trên đây là những thông tin chia sẻ mới nhất về Bản đồ đường Vành Đai 2 TPHCM dành cho những người đọc đang muốn tìm hiểu dự án và nhận thấy được tiềm năng lớn tại đây. Hy vọng bài viết trên đãng mang đến những thông tin bổ ích nhất về tình hình thị trường.

Thông tin liên hệ