[Giải đáp] Có nên treo gương bát quái trước cửa nhà không?

Bài viết này nhằm giúp bạn giải đáp thắc mắc “Có nên treo gương bát quái trước cửa nhà không?”. Cùng với đó, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thêm các thông tin quan trọng như gương bát quái là gì, công dụng của loại gương này.

Gương bát quái là một vật dụng quen thuộc trong phong thủy, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dùng hay vị trí treo chính xác của vật này. Để giúp bạn có được các thông tin chính xác nhất về cách sử dụng loại gương này, mời bạn đọc ngay bài viết sau từ LandUp!

Giải đáp gương bát quái là gì?

Gương bát quái là gì?
Gương bát quái là gì?

Trước khi tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi “Có nên treo gương bát quái trước cửa nhà không?”, bạn cần phải biết gương bát quái là gì trước.

Theo chuyên mục Nhà Cửa Đời Sống tìm hiểu, chiếc gương bắt đầu có từ thời Chiến Quốc. Lúc đó, đây chỉ là vật dụng đơn giản làm bằng đồng. 

Tuy nhiên, dần dần khi việc sử dụng gương trở lên phố biến, đây trở thành vật được dùng để xua đuổi tà ma trong phong thủy nhà ở. Nhất là gương được làm bằng đồng sẽ có tác dụng xua đuổi tà ma tốt và được ứng dụng trong phong thủy phòng làm việc, phong thủy phòng làm việc.

Gương đồng được cho là có tác dụng trừ tà tốt
Gương đồng được cho là có tác dụng trừ tà tốt

Còn Bát Quái tượng trưng cho 8 yếu tố cơ bản trong tự nhiên. Trong đó có: Thiên, Địa, Phong, Lôi, Thủy, Hỏa, Sơn, Trạch.

Tám yếu tố này được phân thành 8 quẻ theo phong thủy học. Đó là: Càn, Khôn, Tốn, Chấn, Khảm, Ly, Cấn, Đoài. Từ 8 quẻ này kết hợp với nhau tạo nên bộ 64 quẻ bao quát tất cả quy luật trong trời đất.

Như vậy, gương đồng kết hợp với Bát Quái (8 quẻ) này thì công dụng trừ tà ma càng mạnh mẽ. Từ đó tạo nên một vật phẩm phong thủy trừ tà mới là gương bát quái. Khiến nhiều người đặt câu hỏi “Có nên treo gương bát quái trước cửa nhà không?”.

Tác dụng của gương này

Các loại gương bát quái có tác dụng gì?
Các loại gương bát quái có tác dụng gì?

Hiện nay có rất nhiều cách thiết kế, quy hoạch nhà khác nhau. Trong đó gia chủ có thể thiết kế các phòng khách nhà ống theo nhiều kiểu khác nhau, các thiết kế phòng thờ cũng nhiều hơn trước,…

Cùng với đó, không phải ai cũng tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư lành nghề hay thầy phong thủy khi xây nhà. Vì vậy mà có thể xây dựng nhà phạm phải những điều cấm kỵ trong xây dựng phòng ngủ, phòng khách hay bất cứ vị trí nào trong nhà.

Một trong những cách để khắc phục những lỗi sai trong xây dựng nhà cửa về mặt phong thủy là sử dụng gương bát quái. Bởi khi treo gương này sẽ có thể giúp gia chủ xua đuổi tà ma, điềm gở.

Tuy nhiên, không nên treo nhiều hơn 3 gương bát quái mỗi nhà. Cùng với đó mỗi phương vị cũng chỉ được treo một cái mà thôi.

Bên cạnh đó, vị trí treo gương bát quái cũng là thắc mắc của nhiều người. Đặc biệt là có nhiều gia chủ thắc mắc “Có nên treo gương bát quái trước cửa nhà không?”.

Bởi hiện tại trên thị trường có đến gương phẳng, gương lồi và gương lõm. Cùng với đó, mỗi loại gương này đều có một công dụng và cách dùng khác nhau ví dụ như:

  • Gương lõm: giúp hấp thụ, tích tụ, dùng khi nhà có hiện tượng thất tán tiền bạc, vượng khí.
  • Gương lồi: giúp thu hút năng lượng tốt.
Gương bát quái lồi
Gương bát quái lồi

Vậy thì có nên treo gương bát quái trước cửa nhà không và nên treo gương lồi hay lõm. Câu trả lời sẽ có không phần tiếp theo.

Có nên treo gương bát quái trước cửa nhà không?

Có nên treo gương bát quái trước cửa nhà không?
Có nên treo gương bát quái trước cửa nhà không?

Có rất nhiều gia chủ thắc mắc “Có nên treo gương bát quái trước cửa nhà không?”. 

Với những thông tin trên, có thể thấy công dụng chính của loại gương này là dùng để đuổi tà ma, khí xấu. 

Vì vậy nếu căn nhà của bạn đã xây dựng đúng phong thủy rồi thì đáp án cho câu hỏi “Có nên treo gương bát quái trước cửa nhà không?” là không nên treo gương bát quái. Bởi như vậy là lạm dụng và cũng không giúp gia chủ có được nhiều tài lộc hơn là bao. 

Mặt khác nếu bạn không chọn đúng đất làm nhà theo phong thủy, vị trí xây dựng nhà hay kiến trúc nhà không đúng quy tắc phong thủy thì nên cân nhắc treo gương bát quái trước cửa nhà.

Cụ thể những trường hợp cần treo gương bát quái trước cửa như trước cửa nhà có vật mang sát khí, nhà xây ở vị trí xấu trước cửa có đường đâm thẳng vào. 

Những trường hợp này bạn treo gương bát quái lồi giúp trấn trạch. Loại gương này được làm như một chiếc mai rùa sẽ giúp phản lại những sát khí không tốt.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể sử dụng những vật phẩm chiêu tài hung mãnh như tỳ hưu hay sư tử. Bố trí những tượng đá, tượng đồng các linh vật này đứng canh cổng cũng giúp xua đuổi tà ma.

Một điều bạn cần lưu ý là chỉ được treo gương bát quái trước cửa chứ không được treo trong nhà.

Trên đây là các thông tin giải đáp “Có nên treo gương bát quái trước cửa nhà không?” chi tiết từ LandUp. Hi vọng qua đó đã giúp bạn hiểu hơn về loại gương này cũng như có được các thông tin cần thiết để sử dụng vật phẩm phong thủy này. Nếu bạn muốn mua các căn nhà, nền đất đẹp, hợp phong thủy có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được cung cấp thông tin.

Thông tin liên hệ