Chia sẻ kinh nghiệm chọn đất làm nhà theo phong thủy

Việc chọn đất làm nhà là vô cùng quan trọng, quyết định đến chất lượng cuộc sống, may mắn của gia chủ sau này. Vì vậy các chia sẻ kinh nghiệm chọn đất làm nhà theo phong thủy trong bài viết này là vô cùng quan trọng.

Chọn đất làm nhà theo phong thủy là yếu tố quan trọng quyết định đến cuộc sống tại nhà mới của gia chủ. Để chọn được mảnh đất làm nhà tốt nhất cho mình, mời bạn đọc ngay bài viết sau từ LandUp!

Thế nào là đất làm nhà hợp phong thủy

Đất làm nhà hợp phong thủy
Đất làm nhà hợp phong thủy

Việc xem phong thủy để chọn đất làm nhà, xem thế đất là vô cùng cần thiết, bên cạnh việc thẩm định giá nhà đất chính xác. hay việc nhận biết sổ hồng giả hay thật.

Các thế đất đẹp hợp phong thủy là gì? Theo kinh nghiệm chọn đất làm nhà theo phong thủy thì đây chính là đất nằm trên long mạch, hội tụ nhiều dương khí, linh khí may mắn.

Những thế đất đẹp nhất thường là nơi giao nhau giữa hai thế đất. Đó là thế đất Thanh Long ở hướng Đông và thế đất Chu Tước phía Nam hoặc giao giữa thế đất Huyền Vũ phía Bắc và Bạch Hổ phía Tây.

Các thế đất nằm trên long mạch thường là thế đất đẹp nhất. Đáp ứng được các yếu tố hoặc một số các yếu tố sau:

 • Mảnh đất có cây cối xung quanh xanh tốt. Điều này theo kinh nghiệm chọn đất làm nhà theo phong thủy chứng tỏ đất có nhiều vượng khí.
 • Những mảnh đất gần sông suối, ao hồ. Nơi hội tụ yếu tố “Thủy” trong phong thủy vì vậy tích lũy linh khí tốt cho gia đình.
 • Hướng đất hợp với bản mệnh của gia chủ như xem tuổi Canh Thân 1980 nên xây nhà theo hướng nào hay tuổi Đinh Mão 1987 xây nhà có tốt không, theo hướng nào.
 • Đất có đặc điểm rộng, thoáng, không ô nhiễm, bí bách vì bị bao vây xung quanh.

Chi tiết về cách chọn đất làm nhà đúng với phong thủy, có thế đất tốt nhất được trình bày dưới đây. Để từ đó, bạn lựa chọn được đất xây nhà tốt dù là đất xây nhà tại bất động sản Bình Phước hay bất động sản Bình Dương.

Kinh nghiệm chọn đất làm nhà theo phong thủy

Kinh nghiệm chọn đất làm nhà theo phong thủy
Kinh nghiệm chọn đất làm nhà theo phong thủy

Chi tiết đặc điểm những mảnh đất đẹp để làm nhà theo phong thủy như thế nào có trong các phần bên dưới.

Mảnh đất gần sông nước

Nhà gần sông
Nhà gần sông

Kinh nghiệm chọn đất làm nhà theo phong thủy đầu tiên là nên chọn mảnh đất nằm gần sông nước. Đặc biệt nên chọn những con sông, hồ, suối có sinh vật phát triển mạnh mẽ.

Những nơi có nguồn nước trong lành này thường tích tụ nhiều linh khí. Nhờ vậy bạn chọn làm nhà ở đây sẽ được mạnh khỏe, minh mẫn, vui tươi.

Nếu bạn chọn đất làm nhà theo phong thủy cạnh sống thì nên lưu ý chọn chỗ nước vòm, là nơi tụ nước cuối cùng của sông. Nơi đây sẽ như một lòng chảo tụ khí tốt trong phong thủy, đất hơi ẩm, cây cối xanh tươi giúp con người có không khí trong lành và mạnh khỏe.

Thế đất gần sông nước đẹp nhất là nơi vừa có sông vừa có đồi núi. Đặc biệt thế núi bao bọc sông càng là nơi để chọn đất làm nhà theo phong thủy nhà ở đẹp.

Nhìn dáng đất tốt

Kinh nghiệm chọn đất làm nhà theo phong thủy dựa theo dáng đất cũng được áp dụng phổ biến. Các lưu ý về dáng đất như sau:

 • Thế đất hình bán nguyệt: hãy xây nhà ở giữa mảnh đất, tạo thành hình nửa đồng tiền cổ. Nhờ đó mang ý nghĩa phát tài, phát lộc.
 • Thế đất bình hành: xây nhà ở trung tâm hoặc ở phía đầu mảnh đất. Nhờ đó công việc luôn thăng tiến suôn sẻ.
 • Đất dạng hình tròn: xây nhà ở thế đất này giúp đời sống luôn thuận lợi, cuộc sống thịnh vượng.
 • Đất thế hình chữ nhật: đây là thế đất có lợi cho tiền tài. Xây nhà ở thế đấy này được quý nhân phù hộ, cho sự nghiệp thành công phát đạt.

Nơi hội tụ linh khí

Chọn nhà ở nơi hội tụ linh khí
Chọn nhà ở nơi hội tụ linh khí

Theo người có kinh nghiệm chọn đất làm nhà theo phong thủy, các mảnh đất tụ khí cực kỳ tốt để làm nhà.

Đất tụ khí là đất có thế phía trước thấp hơn phía sau. Phía trước rộng rãi hút nhiều khí tốt, hai bên hình vòng cung như cánh tay bao bọc linh khí.

Nhờ chọn đất tụ khí làm nhà mà sự nghiệp gia chủ sẽ ngày một thăng tiến, phát triển.

Cần chú ý khi chọn đất phải nhìn cho cả một khu đất rộng, một làng, một xóm. Không nên chỉ xem phong thủy cho mỗi mảnh đất của mình.

Các đặc điểm nhận biết của đất tụ khí cụ thể:

 • Thanh Long nằm bên trái: có nguồn nước như sông, hồ, dòng chảy,…
 • Bạch Hổ nằm bên phải: có đất cao, đường lớn, cây cao,… bên phải.
 • Huyền Vũ ở phía sau: phía sau có đồi núi hoặc vùng đất cao, nhà cao tầng,…
 • Chu Tước ở phía trước: đằng trước có đường rộng thoáng.

Bí quyết nhận biết mảnh đất xấu

Tránh làm nhà ở ngã tư
Tránh làm nhà ở ngã tư

Bên cạnh kinh nghiệm chọn đất làm nhà theo phong thủy tốt, bạn cũng cần nhận biết các thế đất xấu. Nhờ đó tránh gặp xui xẻo, vận hạn.

Thế đất xấu để làm nhà bao gồm:

 • Đất ở cả phía Đông và Tây đều có đường chiếu tới.
 • Thế đất xấu trực xung có đường chiếu thẳng vào nhà. Cần tránh tuyệt đối thế đất này bởi dễ khiến các thành viên gia đình gặp tai nạn, vận xấu.
 • Đất nằm ở vị trí giao nhau giữa 2 con đường hay ngã tư đường. Vị trí này như hình lưỡi kéo, khiến các thành viên trong nhà dễ mất tiền bạc thường xuyên.

Trên đây là những thông tin chia sẻ kinh nghiệm chọn đất làm nhà theo phong thủy chính xác từ LandUp. Hi vọng qua đó, bạn sẽ có ngôi nhà ở mảnh đất đẹp và tránh các thế đất xấu để làm nhà. Nếu bạn muốn mua các căn nhà, mảnh đất hợp phong thủy, vị trí đẹp, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây nhé!

Thông tin liên hệ