Thông tin đường Vành Đai 3 TP.HCM mới nhất tháng 02/2024

Bài viết này sẽ mang đến cho bạn thông tin đường Vành Đai 3 TP.HCM mới nhất tháng 02/2024. Để từ đó bạn cập nhật được các thông tin mới nhất về tiến độ đường Vành Đai 3 với cả 4 đoạn đường đi qua thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Long An, Bình Dương, Đồng Nai.

Đường Vành Đai 3 là dự án đường quan trọng liên kết hai khu vực là Đông Nam BộTây Nam Bộ. Để biết được tiến độ mới nhất của con đường này, mời bạn đọc ngay bài viết sau của LandUp!

Tổng quan thông tin đường Vành Đai 3 TP.HCM

Tổng quan thông tin đường Vành Đai 3 TP.HCM
Tổng quan thông tin đường Vành Đai 3 TP.HCM

Theo chuyên mục Tin Thị Trường tìm hiểu, đường Vành Đai 3 TP.HCM sẽ đi qua địa phận 4 tỉnh thành. Bao gồm tỉnh Đồng Nai, tỉnh Long An, tỉnh Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là dự án đường giao thông quan trọng của miền Nam nói riêng và cả nước nói chung. Được chính phủ phê duyệt từ năm 2011 và điều chỉnh từ 2013. 

Dự án đường này do Bộ Giao thông vận tải là cơ quan chủ quản. Việc thực hiện và quản lý tiến độ dự án đường Vành Đai 3 TP.HCM do công ty Tổng công ty đầu tư phát triển và QLDA hạ tầng giao thông Cửu Long (Tổng cty Cửu Long) chịu trách nhiệm.

Các thông tin đầy đủ về tuyến đường này được tổng hợp như sau:

 • Cơ quan nhà nước chịu trách nhiệm: Bộ Giao thông vận tải.
 • Đơn vị thực hiện: Tổng công ty đầu tư phát triển và QLDA hạ tầng giao thông Cửu Long (Tổng cty Cửu Long).
 • Độ dài: 97,7km.
 • Tổng số vốn đầu tư (tại thời điểm phê duyệt dự án): 55.805 tỷ đồng.
 • Quy mô:lộ giới rộng với 6 làn xe cơ giới và 2 làn hỗn hợp hai bên.
 • Số giai đoạn: được quy hoạch với 4 giai đoạn thực hiện.
 • Đoạn 1: đoạn Nhơn Trạch – Tân Vạn (đoạn đường được đánh dấu màu tím).
 • Đoạn 2: đoạn Tân Vạn – Bình Chuẩn (đoạn màu xanh lá cây).
 • Đoạn 3: đoạn Bình Chuẩn – Quốc lộ 22 (đoạn đường màu cam).
 • Đoạn 4: đoạn Quốc lộ 22 – Bến Lức (đoạn đường xanh dương).

Để đẩy nhanh tiến độ dự án đường Vành Đai 3 qua TP.HCM, UBND TP.HCM sẽ tạm ứng ngân sách khoảng 2.939 tỷ đồng để bồi thường giải phóng mặt bằng. 

Nhờ đó cho thấy quyết tâm hoàn thành dự án này của các tỉnh thành phía Nam theo cập nhật của chuyên mục Tin Thị Trường.

Tiến độ đường Vành Đai 3 Đoạn 1: Tân Vạn – Nhơn Trạch

Tiến độ đường Vành Đai 3 đoạn 1 Tân Vạn - Nhơn Trạch thế nào?
Tiến độ đường Vành Đai 3 đoạn 1 Tân Vạn – Nhơn Trạch thế nào?

Tiến độ đường Vành Đai 3 TP.HCM đoạn 1 Tân Vạn – Nhơn Trạch tháng 02/2024 được rất nhiều người quan tâm hiện nay. 

Đoạn đường dài 34,3km được chia thành 2 đoạn là:

Thông tin đường Vành Đai 3 TP.HCM dự kiến được khởi công vào quý III năm 2021. Trong đó tiến độ đường Vành Đai 3 đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch với từng đoạn đường như sau:

 • Dự án thành phần 1A: chính phủ đã phê duyệt kế hoạch xây dựng đoạn đường này. Vốn xây dựng là vốn vay ODA từ Quỹ hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc (EDCF).
 • Dự án thành phần 1B: đã được nhà nước phê duyệt kế hoạch.

Đoạn 2: Đường Vành Đai 3 đoạn Bình Chuẩn – Tân Vạn

Đường Vành Đai 3 có đoạn trùng với đường Tân Vạn - Mỹ Phước
Đường Vành Đai 3 có đoạn trùng với đường Tân Vạn – Mỹ Phước

Thông tin đường Vành Đai 3 TP.HCM là đoạn đường dài 16,7km với thiết kế 6 – 8 làn xe. Tiến độ đường Vành Đai 3 đoạn Bình Chuẩn – Tân Vạn là hiện đã được đưa vào khai thác.

Đoạn đường này có điểm đầu giao với Quốc lộ 1A tại Ngã 3 Tân Vạn. Tuyến đi trùng với đường Tân Vạn – Mỹ Phước đến ngã 3 Bình Chuẩn thì rẽ trái giao với Quốc Lộ 13 (TP. Thủ Dầu Một).

Điểm cuối tuyến đường nằm tại cầu vượt sông Sài Gòn. Cách cảng Bà Lụa về phía hạ lưu sông 500 mét.

Đoạn 3: Thông tin đường Vành Đai 3 TP.HCM đoạn Bình Chuẩn – Quốc Lộ 22

Bản đồ đường Vành Đai 3 và các đoạn còn lại
Bản đồ đường Vành Đai 3 và các đoạn còn lại

Thông tin đường Vành Đai 3 TP.HCM có chiều dài 19.1km. Đường đi qua địa bàn tỉnh Bình Dương và TP.HCM. Tổng mức đầu tư dự kiến của tuyến đường này là 10.000 tỷ đồng.

Hiện tiến độ đường Vành Đai 3 TP.HCM đoạn Bình Chuẩn – Quốc Lộ 22 đang trong giai đoạn kêu gọi chủ đầu tư xây dựng để có ngân sách xây dựng.

Đoạn 4: Đoạn Bình Chánh – Bến Lức

Thông tin đường Vành Đai 3 TP.HCM đoạn Bình Chánh – Bến Lức có độ dài là 28,86km. Dự án kết nối nút giao Quốc Lộ 22 với cao tốc Bến Lức – Long Thành và cao tốc Hồ Chí Minh.

Ngoài hai dự án đường Vành Đai 3 TP.HCM thành phần 1A và 1B ra, các phần đường Vành Đai 3 đoạn 2, đoạn 3, đoạn 4 đều đang được đề xuất ưu tiên đầu tư trong thời gian từ nay đến năm 2025.

Ý nghĩa đường Vành Đai 3 như thế nào?

Ý Nghĩa đường Vành Đai 3 cực kỳ to lớn
Ý Nghĩa đường Vành Đai 3 cực kỳ to lớn

Việc hoàn thành đường Vành Đai 3 có ý nghĩa rất to lớn đối với sự phát triển của kinh tế – xã hội của TP.HCM nói riêng và cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam – Bát Giáp Kim Cương nói chung.

Tuyến đường này kết nối các con đường giao thông quan trọng. Bao gồm kết nối đường cao tốc TP.HCM – Mộc Bài, đường cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành.

Cùng với đó cũng thúc đẩy xây dựng cầu Nhơn Trạch, kết nối Quận 9 và Nhơn Trạch. Đồng thời kết nối khu vực các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, TP.HCM, Long An với các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Giúp kết nối giao thông, thông thương ở nhiều khu vực miền Nam. Cùng với đó tạo đà phát triển mạnh mẽ cho bất động sản các khu vực được đường Vành Đai 3 kết nối như bất động sản Bình Dương, TP.HCM, Long An,…. và giúp giá bất động sản tại các khu vực này tăng cao theo nhận định của nhiều chuyên gia thẩm định giá nhà đất.

Đường Vành Đai 3 khi nào được khép kín?

Khi nào khép kín đường Vành Đai 3
Khi nào khép kín đường Vành Đai 3

Hiện nay tiến độ giải phóng mặt bằng của đường Vành Đai 3 vẫn đang gặp nhiều khó khăn. 

Cụ thể, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang tiến hành lập bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho cư dân tại khu vực quy hoạch dự án. Đồng thời đang tiến hành chi trả, bồi thường cho cư dân.

Tuy nhiên, công tác giải phóng mặt và bồi thường bằng tại TP. Hồ Chí Minh đang rất chậm. Cụ thể, dự án gặp nhiều khó khăn trong việc bồi thường, khi tổng vốn cần phải bồi thường đã tăng lên 2.477,12 tỷ đồng, trong khi tổng đầu tư dự án ban đầu chỉ hơn 7.182 tỷ đồng.

Hiện chính phủ đang làm việc với các địa phương để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và xây dựng đường Vành Đai 3. Theo như kế hoạch đề ra, đến năm 2025 sẽ khép kín đường Vành Đai 3.

Trên đây là các thông tin thông tin đường Vành Đai 3 TP.HCM mới nhất tháng 02/2024 từ LandUp. Hi vọng qua đó, bạn đã nắm được đầy đủ thông tin và tiến độ các dự án đường Vành Đai 3 đoạn Nhơn Trạch – Tân Vạn, Tân Vạn – Bình Chuẩn, Bình Chuẩn – Quốc lộ 22 và đoạn Quốc lộ 22 – Bến Lức. Nếu bạn có nhu cầu mua các căn nhà phố, căn hộ gần tuyến đường này, hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

 Thông tin liên hệ