Cập nhật tiến độ xây dựng đường Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây

Cập nhật tiến độ xây dựng đường Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây mới nhất sẽ được cung cấp đến bạn trong bài viết sau đây. Đây là tuyến đường cao tốc quan trọng, kết nối tỉnh Bình Thuận với cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Xem thêm:

Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây không chỉ giúp đẩy mạnh sự phát triển du lịch, kinh tế của TP. Phan Thiết, Bình Thuận mà còn có vai trò to lớn thúc đẩy kinh tế khu vực Nam Trung Bộ và Nam Bộ nói chung.

Để tìm hiểu về tiến độ hiện nay của tuyến đường huyết mạch này, hãy cùng LandUp.net đọc ngay bài viết sau đây nhé!

Vai trò của Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây 

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây giúp kết nối Phan Thiết, Bình Thuận với nhiều khu vực
Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây giúp kết nối Phan Thiết, Bình Thuận với nhiều khu vực

Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đóng vai trò kết nối Phan Thiết (Bình Thuận) với Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Nhờ đó, tạo tuyến đường huyết mạch thẳng từ TP. Hồ Chí Minh tới Phan Thiết. 

Tuyến đường cũng kết nối tỉnh Bình Thuận và các vùng lân cận với sân bay lớn nhất Châu Á – sân bay Long Thành sau khi tiến độ của sân bay Long Thành hoàn thiện. Kết nối Bình Thuận với các trung tâm du lịch khác ở vùng Đông Nam Bộ như Vũng Tàu.

Như vậy, từ việc Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây được xây dựng, hưởng lợi nhất chính là tỉnh Bình Thuận với thành phố du lịch Phan Thiết. Theo như tiến độ xây dựng đường Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, tuyến đường sẽ được hoàn thiện vào năm 2022.

Sau khi hoàn thiện, tuyến đường này sẽ tạo điều kiện cho du lịch tại đây phát triển như vũ bão trong tương laiBởi khi tiến độ xây dựng đường Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây hoàn tất, thời gian di chuyển giữa Bình Thuận – TP.HCM được giảm xuống một nửa chỉ còn 2 tiếng.

Điều này tạo sự kết nối thuận lợi giữa Bình Thuận với TP.HCM. Với TP.HCM là thị trường khách du lịch lớn với hơn 14 triệu người.

Cùng với đó, sự kết nối tốt Phan Thiết, Bình Thuận với Sân bay quốc tế Long Thành giúp thu hút khách du lịch nước ngoài. Việc phát triển giao thông với thành phố du lịch Vũng Tàu cũng tạo điều kiện tốt để cộng hưởng phát triển du lịch nghỉ dưỡng.

Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây cũng giúp kết nối các giữa các vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ với các tỉnh Nam Trung Bộ. Nhờ đó, giúp liên kết phát triển kinh tế. Thu hút nguồn vốn đầu tư mạnh mẽ cho cả 2 khu vực.

Cập nhật tiến độ xây dựng đường Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây mới nhất tháng 06/2021

Tiến độ xây dựng đường Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây tháng mới nhất tháng 06/2021
Tiến độ xây dựng đường Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây tháng mới nhất tháng 06/2021

Theo như quy hoạch dự án, Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết có chiều dài hơn 99 km. Tổng dự án được chia làm 4 gói thầu và tiến độ xây dựng đường Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây được dự kiến hoàn thành vào năm 2022.

Hai gói thầu đầu tiên của tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết được khởi công ngày 20/9/2020. Hai gói thầu còn lại cũng được bắt đầu vào cuối năm 2020tháng 1/2021.

Sau khi được khởi công, hàng trăm thiết bị và công nhân đã được điều đến. Việc phát quang đường, bóc tách lớp đất mặt diễn ra khẩn trương.

Tại thời điểm này đã có thể đi theo đường công vụ từ đầu đến cuối cao tốc.

Tiến độ xây dựng vào tháng 03/2021

Cho tới tháng 03/2021, tiến độ xây dựng đường Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây tỉnh Đồng Nai đã giải phóng được hết 100% đường. 

Ở tỉnh Bình Thuận, công tác đền bù, giải phóng mặt đường cũng đang gấp rút thực hiện.

Tham khảo một số dự án hấp dẫn tại Bình Thuận hiện nay: dự án Novahills Mũi Né, dự án Novaworld Phan Thiết.

Tiến độ xây dựng tháng 06/2021

Tiến độ xây dựng đường Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây gói thầu thứ 3 hoàn thiện phần đắp nền
Tiến độ xây dựng đường Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây gói thầu thứ 3 hoàn thiện phần đắp nền

Theo cập nhật từ LandUp.net, sau nhiều tháng thi công, cho đến tháng 06/2020, tiến độ xây dựng đường Cao Tốc Phan Thiết – Dầu Giây ở gói thầu thứ 3 đã hoàn thành đào hữu cơ, đắp nền đường và đang cấp phối đá dăm.

Đến thời điểm tháng 06, cả 4 gói thầu đã hoàn thành 10% công việc. Đúng với tiến độ đã đề ra trong kế hoạch xây dựng.

Như vậy, tiến độ xây dựng của đường Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đang được thực hiện rất khẩn trương bất kể tình hình thời tiết. 

Việc xây dựng đang được khẩn trương thực hiện
Việc xây dựng đang được khẩn trương thực hiện

Đường Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây tạo đà tăng trưởng bất động sản

Bất động sản tại Phan Thiết - Bình Thuận đang được săn đón
Bất động sản tại Phan Thiết – Bình Thuận đang được săn đón

Việc hoàn thiện đúng tiến độ đường Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây sẽ tạo nhiều lợi ích to lớn cho phát triển kinh tế. Đồng thời, đây cũng sẽ là tiền đề giúp thị trường bất động sản tại Bình Thuận và các tỉnh lân cận nóng lên rõ rệt

Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ven biển đang được giới đầu tư rất quan tâm. Trong đó, Phan Thiết, Bình Thuận với ưu thế du lịch biển và việc xây dựng cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây sẽ khiến đã khiến bất động sản tiếp tục là lựa chọn đầu tư an toàn trong mùa dịch và trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Theo thông tin LandUp.net tổng hợp được, việc thu mua bất động sản tại Bình Thuận gia tăng nhanh chóng, bất kể dịch Covid-19. Nhờ đó, có thể thấy được tiềm năng tăng giá bất động sản tại đây sẽ cực kỳ cao. Nhất là sau khi cao tốc được hoàn thành và dịch bệnh kết thúc.

Trên đây là những thông tin cập nhật tiến độ xây dựng đường Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây. Hi vọng những thông tin này giúp bạn có được tin tức cần thiết. Đồng thời nắm được những lợi ích mà tuyến đường này đem lại. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các sản phẩm nhà, đất vị trí đẹp, giá tốt tại Phan Thiết, Bình Thuận, có thể tìm kiếm tại trang web của chúng tôi hoặc liên hệ theo thông tin bên dưới.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.