Bất động sản là lựa chọn đầu tư an toàn trong mùa dịch

Trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19, bất động sản là lựa chọn đầu tư an toàn trong mùa dịch. Nhất là với thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở xa đô thị, quỹ đất còn lớn và ít ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Xem thêm:

Tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng đã khiến cho nền kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cùng với đó là công việc của nhiều người bị ảnh hưởng và lãi suất điều chỉnh thấp hơn.

Trong bối cảnh đó, việc tìm kênh đầu tư an toàn, với mức sinh lời đảm bảo là ưu tiên số một của nhiều người. Và bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn được lựa chọn. Cùng tìm hiểu chi tiết về xu hướng lựa chọn đầu tư vào bất động sản ngay trong bài viết sau của LandUp.net!

Bất động sản là lựa chọn đầu tư an toàn trong mùa dịch

Bất động sản đang là lựa chọn đầu tư an toàn mùa dịch
Bất động sản đang là lựa chọn đầu tư an toàn mùa dịch

Việt Nam là một trong những nước kiểm soát dịch bệnh tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid -19 kéo dài đã gây ra ảnh hưởng lớn đến kinh tế trong nước.

Đơn cử như năm 2020, dịch Covid-19 bùng phát mạnh vào Quý III và Quý VII đã kéo tốc độ tăng trưởng kinh tế của cả nước đi xuống. Tốc độ tăng trưởng Quý I/2020 đạt 3,82%. Đến Quý II sụt giảm chỉ còn 0,39% và chỉ tăng trở lại ở mức 2,62% vào Quý III.

Đây là mức tăng thấp nhất trong cả giai đoạn 2011-2020. Cho thấy tình hình kinh tế đã gặp nhiều khó khăn, cùng với đó là sự khó khăn trong việc làm của nhiều doanh nghiệp, cá nhân.

Trong bối cảnh này, bất động sản là lựa chọn đầu tư an toàn hàng đầu được tin chọn. 

Theo tạp chí tài chính, mặc dù nền kinh tế gặp ảnh hưởng nhưng thị trường bất động sản 2021 vẫn được duy trì ổn định. Bất động sản là lựa chọn đầu tư an toàn trong mùa dịch có độ rủi ro thấp hơn so với vàng và cổ phiếu.

Bởi giá bán bất động sản không bị ảnh hưởng bởi tin tức dịch bệnh nhiều như giá vàng và cổ phiếu. Hơn nữa, kết quả thẩm giá định nhà đất của một số loại bất động sản vẫn ngày một tăng cao trong tình hình dịch bệnh.

Nổi bật nhất là cơn “sốt” các căn hộ chung cư ở nhiều tỉnh thành, đặc biệt là ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Cùng với đó là làn sóng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, nhà ở tại các tỉnh lân cận thành phố Hồ Chí Minh hay các tỉnh phát triển du lịch.

“Cơn sốt” chung cư 

Cơn sốt đầu tư vào bất động sản chung cư
Cơn sốt đầu tư vào bất động sản chung cư

Theo tổng hợp của LandUp.net, tại các thành phố lớn như Hồ Chí Minh vào năm 2020 đến 2021, nhu cầu mua các sản phẩm chung cư tăng tốt. Đây chính là một trong những kênh bất động sản là lựa chọn đầu tư an toàn trong mùa dịch được ưa chuộng nhất hiện nay.

Với nhu cầu gia tăng ngày càng cao này, theo tổng hợp từ báo tài nguyên và môi trường, giá chung cư hạng A đã tăng hơn 3% cuối tháng 9/2020. Tại phân khúc tầm trung, giá các căn hộ chung cư tăng đến 5% tháng 9/2020, nhất là với những dự án có sổ đỏ pháp lý đầy đủ.

Đến năm 2021, nhiều công ty bất động sản tiếp tục ghi nhận đà tăng nhu cầu căn hộ chung cư lên tới khoảng 8% tại TP.HCM. Cùng với đó là sự tăng giá của các bất động sản căn hộ chung cư. Với mức tăng giá khoảng 5% so với thời điểm này năm 2020.

Bên cạnh đó, tại các khu vực lân cận TP.HCM như thị trường bất động sản tại Bình Dương, Long An, Bình Phước,… giá các căn hộ chung cư cũng có xu hướng tăng mạnh.

Theo số liệu khảo sát từ Hội môi giới BĐS Việt Nam, giá các sản phẩm chung cư tại nhiều khu vực thời điểm hiện tại có mức tăng từ 15-20%. Tạo ra cơn sốt chung cư lớn trong giới đầu tư.

Với xu hướng này, bất động sản là lựa chọn đầu tư an toàn trong mùa dịch. Là kênh đầu tư có khả năng sinh lời tốt kể cả trong dịch bệnh.

Một số dự án căn hộ chung cư chất lượng tốt tại TP.HCM và các tỉnh lân cận đang được ưa chuộng bạn có thể tham khảo như: 

Dự án The Century Quận 3
Dự án The Century Quận 3

Bất động sản nghỉ dưỡng là xu hướng

Bất động sản nghỉ dưỡng được ưa chuộng
Bất động sản nghỉ dưỡng được ưa chuộng

Trong năm 2021, khi tình hình dịch bệnh Covid 19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Vì vậy, bất động sản tiếp tục là lựa chọn đầu tư an toàn trong mùa dịch.

Việc đầu tư rời xa những ảnh hưởng lớn của dịch bệnh ở các trung tâm như TP.HCM. Bất động sản nghỉ dưỡng ở các vùng lân cận thu hút nhiều nhà đầu tư với nhiều dự án có diện tích quy hoạch lớn.

Nhiều dự án bất động sản mới được Sở xây dựng tỉnh Bình Dương phê duyệt quy hoạch. Trong đó, đặc biệt phải kể đến bất động sản nghỉ dưỡng tại Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hòa,… 

Tỷ lệ tiêu thụ biệt thự biển Quý I/2021 tăng gấp 1,9 lần so với quý trước. Tương đương với 196 sản phẩm được bán ra.

Đối với các sản phẩm Condotel (căn hộ khách sạn), theo thống kê của DKRA, tỷ lệ tiêu thụ tăng 16,3 lần so với Quý IV/2020. Đạt khoảng 244 căn.

Với sự tiêu thụ tăng cao, giá bất động sản tại các thị trường này ngày càng tăng cao. 

Giúp bất động sản là lựa chọn đầu tư an toàn trong mùa dịch. Đặc biệt là bất động sản nghỉ dưỡng với tiềm năng sinh lời tốt.

Tham khảo các sản phẩm bất động sản ven biển nổi bật sau:

  • Dự án Novaworld Phan Thiết, Bình Thuận
  • Dự án Trần Anh Bà Rịa Vũng Tàu
  • Dự án Novabeach Cam Ranh, Khánh Hòa
Dự án Novabeach tại Bình Thuận
Dự án Novabeach tại Bình Thuận

Với những thông tin trên đây, có thể thấy bất động sản là lựa chọn đầu tư an toàn trong mùa dịch hàng đầu. Để không bỏ lỡ những sản phẩm bất động sản căn hộ, biệt thự, đất nền với tiềm năng tăng trưởng tốt và giá bán cạnh tranh, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.