Bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Tiềm năng phát triển

Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng đang là xu hướng được ưa chuộng nhất những năm gần đây. Vì vậy, bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn thông tin về bất động sản nghỉ dưỡng là gì và tiềm năng phát triển loại bất động sản này như thế nào.

Xem thêm:

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, ngành du lịch cũng phát triển không ngừng, kéo theo sự phát triển của các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng. Đến nay, trong thời điểm dịch Covid-19 lan tràn, đây lại là kênh đầu tư an toàn được nhiều người lựa chọn.  

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?
Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Theo tổng hợp từ chuyên mục Cẩm Nang Mua Bán tại LandUp.net, Trong thời buổi kinh tế ngày càng phát triển, các hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng cũng tăng trưởng đáng kể. Vì vậy, loại hình bất động sản nghỉ dưỡng đã du nhập và phát triển nhanh chóng tại nước ta.

Vậy, chính xác thì bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Đây là các loại bất động sản được xây dựng bên trong các khu nghỉ dưỡng, sau đó được bán lại cho các chủ đầu tư.

Những loại bất động sản nghỉ dưỡng gồm có: biệt thự nghỉ dưỡng ven biển; biệt thự đồi; biệt thự ven sông, hồ; căn hộ khách sạn (Condotel); shophouse, minihotel,…

Với đa dạng thể loại, loại hình bất động sản này hiện nay vô cùng phát triển. Trong đó có nhiều dự án được nhiều nhà đầu tư đặc biệt quan tâm như: dự án Novaworld Hồ Tràm Vũng Tàu, dự án Novaworld Phan Thiết

Tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng

Các loại bất động sản nghỉ dưỡng có tiềm năng lớn
Các loại bất động sản nghỉ dưỡng có tiềm năng lớn

Càng vào những năm gần đây, sức nóng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng càng tăng. Kể cả khi tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, bất động sản lại trở thành kênh đầu tư an toàn cho nhiều cá nhân, nhà đầu tư.

Nguyên nhân của những tiềm năng phát triển to lớn này được LandUp.net tổng hợp như sau:

Du lịch, nghỉ dưỡng ngày càng phát triển

Du lịch trong nước phát triển với lượng khách lớn
Du lịch trong nước phát triển với lượng khách lớn

Với sự phát triển nhanh chóng của kinh tế trong nước, đời sống của người dân ngày càng cao. Vì vậy, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng ngày càng phát triển. 

Theo số liệu từ Tổng cục du lịch Việt Nam, năm 2018, nước ta đã đón 80 triệu khách du lịch nội địa tới các địa điểm du lịch trong nước như Đà Lạt, Vũng Tàu, Bình Thuận,….

Bên cạnh đó, lượng khách nước ngoài vào Việt Nam cũng vô cùng lớn. Với hơn 15,5 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2018.

Từ đó, tạo tiềm năng phát triển mạnh mẽ cho các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng trong nước.

Xem thêm:

Kênh đầu tư an toàn bất kể đại dịch

Các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng là kênh đầu tư an toàn
Các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng là kênh đầu tư an toàn

Sau khi đại dịch Covid-19 xuất hiện, lượng khách du lịch bị sụt giảm do việc hạn chế đi lại. Tuy nhiên, theo tổng hợp của LandUp.net, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vẫn không hề giảm nhiệt. Với sức mua các sản phẩm này trong nước tiếp tục tăng.

Với sản phẩm biệt thự biển, lượng tiêu thụ trong Quý I/2021 tăng gấp 1,9 lần so với Quý trước. Số sản phẩm bán ra ghi nhận được là 196 căn.

Lượng tiêu thụ các sản phẩm Condotel cũng tăng 16,3 lần so với Quý IV/2020. Nhất là đối với những dự án có quy hoạch tốt cùng mật độ xây dựng lý tưởng.

Như vậy, có thể thấy sức mua bất động sản nghỉ dưỡng còn rất lớn. Nguyên nhân là bởi trong đại dịch, khi lãi suất ngân hàng giảm và thị dòng tiền đã tìm kiếm một thị trường đầu tư sinh lời hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, việc đầu tư vào thị trường chứng khoán lại tiềm ẩn nhiều rủi ro. Bởi giá các cổ phiếu dễ bị ảnh hưởng bởi tin tức dịch bệnh và diễn biến khó lường.

Những căn condotel là bất động sản nghỉ dưỡng có sức mua tăng cao
Những căn condotel là bất động sản nghỉ dưỡng có sức mua tăng cao

Còn với bất động sản, nhất là bất động sản nghỉ dưỡng lại có độ an toàn cao. Giá bất động sản không dễ dàng lên xuống và có chiều hướng tăng tốt theo thời gian. 

Nhất là trong tương lai, khi vắc xin được cung cấp rộng rãi, dịch bệnh ổn định, dịch vụ du lịch sẽ tiếp tục nở rộ giá các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng được dự kiến sẽ tăng đáng kể. 

Trên đây là thông tin về bất động sản nghỉ dưỡng là gì và đánh giá tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng từ LandUp.net. Hi vọng những thông tin này giúp bạn hiểu hơn về giá trị loại bất động sản này. Nếu bạn muốn tìm kiếm các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng chất lượng, giá tốt, hãy liên liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.