10 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp cần biết

Trong bài viết sau, chúng tôi mang đến cho bạn 10 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp cần biết. Để từ đó, bạn tránh được những điều bất lợi và có được nhiều tài lộc, may mắn.

Trong phong thủy, nhà bếp được xem là nơi có ảnh hưởng lớn đến tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc gia đình. Vì vậy, phong thủy nhà bếp là cực kỳ quan trọng đối với mỗi gia đình.

Xem thêm:

Để tránh được những điều không may và có được tài lộc, may mắn, mời bạn cùng đọc ngay bài viết về 10 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp cần biết sau đây!

10 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp 

Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp là gì?
Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp là gì?

Căn bếp là nơi các thành viên trong gia đình quây quần trong ngày thường hay là nơi để tụ họp khi đi xa trở về. Vì vậy, nhà bếp thường đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống thường ngày của các gia đình.

Trong phong thủy, bếp chính là nơi tích lũy tài lộc. Nó cũng đại diện cho sức khỏe, may mắn và hạnh phúc của gia đình.

Vì vậy, để các thành viên trong gia đình có được sức khỏe, hạnh phúc và nguồn tài chính dồi dào thì việc xem xét các yếu tố phong thủy nhà bếp, tránh những điều cấm kỵ là vô cùng cần thiết.

Dưới đây là chi tiết 10 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp. Mời bạn cùng tìm hiểu!

Tham khảo: Dự án Đại Phước Molita Bình Dương nội thất cao cấp, hợp phong thủy | Dự án Trần Anh Bà Rịa Vũng Tàu đa dạng sản phẩm

Đặt cửa bếp đối diện với cửa chính

Điều cấm kỵ đầu tiên trong phong thủy nhà bếp là đặt cửa bếp đối diện với cửa chính nhà. Bởi vì với thiết kế này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người phụ nữ trong gia đình.

Hơn thế nữa, thiết kế này còn khiến gia đình gặp khó khăn trong tích lũy tài sản. Khiến tài sản không thể sinh sôi nảy nở.

Cửa nhà bếp đối diện cửa phòng ngủ

Không nên để phòng ngủ đối diện bếp
Không nên để phòng ngủ đối diện bếp

Trong phong thủy nhà bếp cũng như phong thủy phòng ngủ, bếp là nơi có thuộc tính hỏa. Vì vậy, nếu thiết kế cửa nhà bếp đối diện phòng ngủ thì chủ nhân phòng đó sẽ bị ảnh hưởng xấu.

Chủ nhân căn phòng ngủ sẽ dễ nổi nóng, tức giận. Trầm trọng hơn còn có thể mắc các bệnh liên quan đến tim mạch vì mắc phải điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp này.

Cửa bếp đối diện cửa phòng tắm, nhà vệ sinh

Như đã đề cập ở trên, nhà bếp có thuộc tính hỏa, còn phòng tắm lại mang tính thủyVì vậy, để cửa 2 phòng này đối diện nhau là điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp.

Ngoài ra, bếp là nơi để nấu nướng. Nếu để đối diện nhà vệ sinh sẽ không đảm bảo vệ sinh. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên gia đình.

Đặt bếp gần tủ lạnh, bồn rửa

Không đặt bếp gần tủ lạnh
Không đặt bếp gần tủ lạnh

Trong những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp, vị trí đặt các đồ vật là rất quan trọng.

Một trong những điều cấm kỵ cần lưu ý là không đặt bếp gần tủ lạnh hay bồn rửa.

Nguyên nhân là bởi bếp có thuộc tính hỏa, tủ lạnh và bồn rửa có thuộc tính thủy. Nếu để những đồ vật này gần nhau sẽ tạo nên sự xung khắc không tốt, làm ảnh hưởng xấu đến sự may mắn của gia đình.

Tận dụng ban công làm nhà bếp

Một số gia đình tận dụng cả không gian dư ra của ban công để làm nhà bếp. Tuy nhiên, đây lại là điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp.

Bởi ban công chỉ là công trình phụ đi kèm với nhà, không mang năng lượng đất. 

Nếu biến ban công thành nơi nấu nướng thay nhà bếp sẽ không tích lũy được các năng lượng tốt về mặt phong thủy. Ảnh hưởng lớn đến may mắn của gia đình và các thế hệ sau.

Đặt bếp ở gần cửa sổ 

Trong phong thủy nhà bếp, một điều cấm kỵ là không đặt bếp ngay gần cửa sổ. Cách bố trí này sẽ làm thất thoát các năng lượng tốt ra ngoài.

Ngoài ra, không riêng gì cạnh bếp mà trong toàn nhà bếp cũng không nên sử dụng các cửa sổ quá to. Điều này sẽ dễ khiến các năng lượng tốt trong nhà bếp dễ rò rỉ ra ngoài.

Đặt bếp không có điểm tựa

Bếp không có điểm tựa vững chắc
Bếp không có điểm tựa vững chắc

Theo quan niệm phong thủy nhà ở, các khu vực chính trong nhà đều nên có điểm tựa chắc chắn. Vì vậy, đối với nơi quan trọng như bếp, giúp thu hút tiền tài, vận may đến cho chủ nhà càng phải có thế tựa vào vững vàng.

Một số ngôi nhà hiện nay áp dụng nhiều cách thiết kế mới, hiện đại cho nhà bếp. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý tránh điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp này để có cuộc sống tốt nhất.

Không nên đặt bếp ở góc xéo

Trong phong thủy nhà bếp, bếp nấu ăn cần được đặt ngay ngắn, vững chắc, kín gió và nhìn về hướng cát mới là tốt. 

Tuy nhiên, để tận dụng không gian nhà, một số gia đình đặt bếp theo hướng xéo.

Đây là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp bạn nên biết. Bởi nếu không biết đặt cẩn thận, việc đặt bếp ở góc xéo sẽ gây ra ảnh hưởng không tốt, dễ gây bệnh về máu huyết.

Xem thêm các thông tin về phong thủy nhà ở khác:

Thiết kế sàn bếp cao 

Bếp cao hơn khu vực khác
Bếp cao hơn khu vực khác

Thiết kế sàn bếp cao hơn sẽ khiến các chất lỏng hay rác từ trong quá trình nấu ăn dễ chảy sang các khu vực khác.

Nền bếp cao sẽ khiến bạn phải bước xuống dưới khi phục vụ đồ ăn. Hành động bước xuống này làm ảnh hưởng đến thịnh vượng của gia chủ theo phong thủy. 

Là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp cần phải tránh được.

Phía trên bếp có thanh ngang

Trên bếp có xà ngang dễ gây ức chế
Trên bếp có xà ngang dễ gây ức chế

Điều cấm kỵ cuối cùng trong phong thủy nhà bếp là phía trên bếp có thanh xà ngang.

Thanh xà ngang ở phía trên bếp sẽ ngăn cản sự may mắn của các thành viên trong nhà. Đồng thời, điều này cũng gây lo lắng cho người làm bếp. Theo phong thủy, để bếp dưới xà ngang sẽ khiến gia chủ gặp vấn đề trong chuyện tiền bạc.

Trên đây là 10 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp cần biết. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn thiết kế và bố trí nội thất căn bếp tốt hơn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với LandUp.net theo thông tin liên hệ dưới đây!

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.