Cách chọn hướng bếp theo phong thủy chính xác nhất hiện nay

Các thông tin về cách chọn hướng bếp trong phong thủy chính xác nhất hiện nay, các kiêng kỵ khi đặt bếp theo phong thủy sẽ có trong bài viết sau. Để từ đó, bạn biết được cách đặt bếp chính xác nhất và có được may mắn trong cuộc sống.

Trong phong thủy nhà ở, bên cạnh việc xác định hướng nhà thì xem hướng đặt bếp cũng vô cùng quan trọng. Xác định đúng hướng bếp có thể giúp gia đình hòa thuận và thu hút tiền tài, may mắn.

Để biết được hướng đặt bếp chính xác nhất cho gia chủ, mời bạn đọc ngay bài viết sau từ LandUp!

Hướng bếp là gì?

Hướng bếp là gì?
Hướng bếp là gì?

Trước khi biết cách chọn hướng bếp theo phong thủy chính xác, mời bạn cùng chuyên mục Phong Thủy Nhà Đất tìm hiểu hướng bếp là gì.

Trong phong thủy, việc xác định hướng bếp là rất quan trọng. Bởi căn bếp có an toàn, thông thoáng và có phong thủy tốt thì mới giúp gia đình có sự may mắn và thuận hòa.

Theo các kiến thức phong thủy, hướng bếp được xác định là hướng đối diện với mặt người nấu. Hay có thể hình dung rằng, người nấu quay lưng về hướng nào thì đó chính là hướng bếp.

Vì sao phải chọn hướng bếp theo phong thủy?

Vì sao cần xem hướng bếp
Vì sao cần xem hướng bếp

Căn bếp là nơi có năng lượng Hỏa, vì vậy nguồn khí tốt hay xấu đều do bếp sinh ra. Vì vậy cách chọn hướng bếp theo phong thủy của chủ nhà sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến may mắn, vận mệnh của gia chủ và cả gia đình.

Đặt bếp đúng hướng sẽ đem lại tài lộc cho gia chủ, may mắn cho cả gia đình. Ngược lại, đặt bếp sai hướng sẽ khiến gia chủ gặp nhiều xui rủi, khó khăn, gặp nhiều điềm gở.

Cách chọn hướng bếp theo phong thủy chính xác 

Cách chọn hướng bếp theo phong thủy chính xác 
Cách chọn hướng bếp theo phong thủy chính xác

Để chọn hướng bếp theo phong thủy, bạn cần phải chọn theo Bát Trạch của chủ nhà. Phối cung mệnh với phương hướng để tìm ra hướng bếp chính xác cho gia chủ.

Quy tắc để chọn hướng bếp đẹp là “Tọa Hung Hướng Cát”. Nghĩa là đặt bếp ở vị trí xấu “Tọa hung” và hướng về hướng đẹp “hướng cát”.

Cách chọn hướng bếp theo phong thủy cần phải nhìn vào cung mệnh của mỗi người. Cung mệnh nói chung của các tuổi bao gồm 2 nhóm là Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

Để xác định cung tứ mệnh của bạn, cần làm theo các bước sau:

  • Bước 1: xác định năm sinh âm lịch của gia chủ.
  • Bước 2: cộng hai số cuối của năm sinh này lại với nhau và giản ước thành 1 số.
  • Bước 3: nếu gia chủ là nam thì lấy 10 trừ đi số vừa tìm được. Nếu là nữ thì lấy 5 cộng với số ở bước 2.
  • Bước 4: đối chiếu số xem bạn thuộc Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch. Nếu là Đông Tứ Trạch sẽ ứng với số 1, 3, 4, 9, là Tây Tứ Trạch sẽ ứng với 2, 6, 7, 8. Với số 5 thì với nam sẽ quy ra 2, nữ quy ra 8.

Nếu năm sinh của chủ nhà từ 2000 trở về sau thì cần tính khác bước trên. Nếu bạn là nam thì lấy 9 trừ số vừa tìm được, là nữ thì lấy 6 cộng số đó.

Sau khi xác định được cung mệnh của mình rồi, bạn đối chiếu với bảng ở dưới để xem hướng bếp trong cách chọn hướng bếp theo phong thủy chính xác. 

Cung mệnh trạch để xem hướng nhà
Cung mệnh trạch để xem hướng nhà

Dựa theo cung mệnh, cách chọn hướng bếp theo phong thủy là bạn nên chọn 1 trong 4 hướng tốt: Sinh khí, Thiên y. Diên niên, Phục vị. Bạn cần tránh các hướng: Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại. 

Để tìm được các hướng trên, bạn có thể sử dụng la bàn phong thủy để xem hướng. Sau đó bạn sử dụng quy tắc “Tọa Hung Hướng Cát” trên để quy hoạch hướng bếp. 

Những kiêng kỵ khi đặt bếp trong phong thủy

Những lưu ý khi đặt bếp trong phong thủy
Những lưu ý khi đặt bếp trong phong thủy

Bên cạnh cách chọn hướng bếp theo phong thủy chính xác, bạn còn cần phải chú ý những điều kiêng kỵ khi đặt bếp trong phong thủy. Những điều kiêng kỵ này như sau.

Không đặt bếp “tọa cát hướng hung”

Trong cách chọn hướng bếp theo phong thủy, cần tuân theo nguyên tắc “Tọa Hung Hướng Cát”. Nhiều gia chủ không biết về quy tắc này lại đặt bếp ở hướng tốt, hợp tuổi và quay về hướng xấu, khắc mệnh.

Điều này sẽ dẫn đến việc gia chủ gặp nhiều xui rủi, là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp.

Kiêng đặt bếp hướng Tây, Nam, Bắc

Không đặt bếp ở hướng Tây Nam Bắc
Không đặt bếp ở hướng Tây Nam Bắc

Hướng Tây là hướng thuộc hành Kim, vì vậy sẽ khắc với hướng thuộc hành Hỏa. Nhà bếp thuộc hành hỏa nên kỵ đặt hướng này.

Bên cạnh đó, nếu đặt bếp ở hướng này thì về chiều, ánh nắng gắt sẽ chiếu vào nhà bếp. Vì vậy khiến không khí ở trong bếp đã nóng lại càng ngột ngạt hơn.

Với hướng Bắc, đây là hướng thuộc hành Thủy, kỵ với hành Hỏa của bếp. Vì vậy theo cách chọn hướng bếp theo phong thủy, hai hành này gặp nhau sẽ xung khắc, dẫn đến nhiều bất hòa trong gia đình, kìm hãm may mắn.

Theo cách chọn hướng bếp theo phong thủy cũng không nên đặt bếp ở hướng Nam. Bởi hướng này thuộc hành Hỏa, nếu để kết hợp với hành hỏa của bếp nữa thì sẽ tạo ra sức nóng quá lớn. Ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của gia chủ.

Hướng bếp theo phong thủy không đối diện cửa chính

Đây là một trong những điều tối kỵ trong cả phong thủy nhà bếp và cả hướng bố trí cổng nhà theo phong thủy.

Bởi cửa chính của ngôi nhà là nơi tiếp nhận nhiều dòng khí tốt xấu khác nhau. Nếu hướng bếp trùng với hướng này sẽ khiến những dòng khí xấu ảnh hưởng đến nhà.

Hơn thế nữa, việc bếp hướng ra cửa chính còn được cho rằng khiến tiền tài trong nhà thất thoát ra ngoài.

Không đặt bếp nơi có xà ngang

Theo các quy tắc phong thủy, xà ngang ở bên trên sẽ gây ra nhiều bất lợi. Khiến thành viên gia đình đau ốm, bệnh tật, tổn hại sức khỏe. Vị trí này đặc biệt tổn hại đến nữ chủ nhà.

Kiêng đặt bếp ở góc tường

Theo cách chọn hướng bếp theo phong thủy, không nên đặt bếp ở góc tường. Bởi bếp cần được dựa vào nơi vững chãi, kín gió và nhìn về hướng Cát.

Vị trí bếp theo phong thủy không nên ở trung tâm nhà

Việc đặt bếp ở trung tâm ngôi nhà là điều tối kỵ trong phong thủy. Bởi đây là nơi mạch khí của nhà ổn định nhất. Đặt bếp với mạch Hỏa tại vị trí này sẽ xáo trộn đến sức khỏe, công việc của các thành viên.

Trên đây là cách chọn hướng bếp theo phong thủy chính xác nhất hiện nay từ LandUp. Nếu bạn muốn mua các căn nhà phố, căn hộ đẹp, đúng phong thủy thì hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây!

Thông tin liên hệ