Hướng dẫn cách sử dụng la bàn phong thủy chính xác nhất

Các hướng dẫn cách sử dụng la bàn phong thủy giúp xác định hướng tốt, xấu, hướng hợp tuổi hay mệnh của chủ nhà chính xác được cung cấp trong bài viết sau. Để từ đó giúp bạn xác định đúng hướng xây nhà, hướng cửa, đặt cửa tuổi.

La bàn phong thủy có nhiều chi tiết phức tạp, nhiều tầng khác nhau nên không phải ai cũng biết cách dùng. Để bạn có thể biết cách dùng la bàn phong thủy chính các, mời bạn đọc bài viết sau từ LandUp!

Hướng dẫn cách sử dụng la bàn phong thủy xác định hướng nhà chính xác

Cách sử dụng la bàn phong thủy để xác định hướng nhà
Cách sử dụng la bàn phong thủy để xác định hướng nhà

The chuyên mục Phong Thủy Nhà Đất tổng hợp, dưới đây là những hướng dẫn gia chủ cách xem hướng nhà bằng la bàn phong thủy. Với những hướng dẫn này, bạn không chỉ xem được cách đặt hướng nhà mà còn có thể xem hướng phòng trong phong thủy phòng ngủ, phòng khách, phong thủy phòng làm việc.

Xác định tâm nhà, tâm phòng

Đầu tiên muốn xem được hướng nhà, hướng cửa chính, cửa phòng ngủ, phòng ăn,… theo phong thủy nhà ở, bạn cần phải biết cách đặt la bàn phong thủy ở đâu. 

Vị trí đặt la bàn phong thủy theo hướng dẫn cách sử dụng la bàn phong thủy chính xác là ở tâm nhà. Việc tìm được tâm nhà chính xác để đặt la bàn giúp giảm sai sót hướng điểm và phân cung của nhà.

Nếu không có la bàn thật, ngày nay bạn cũng có thể sử dụng la bàn online. Độ chính xác của những la bàn online cũng rất cao nhờ thiết bị định vị trên điện thoại.

Tìm hướng nhà, hướng phòng

Tìm hướng nhà bằng la bàn bát quái
Tìm hướng nhà bằng la bàn bát quái

Sau khi đã đặt la bàn ở tâm nhà, cách sử dụng la bàn phong thủy tiếp theo là trải gạo khoảng ba thốn lên một chiếc đế. Tiếp theo đặt la bàn lên trên đó.

Cần đảm bảo trong phạm vi xung quanh la bàn không có các đồ vật bằng kim loại. Nếu không phương hướng của la bàn sẽ bị lệch.

Để sử dụng la bàn phong thủy chính xác, bạn cầm để đường kim chỉ đỏ dọc la bàn hướng thẳng về hướng chính căn nhà. Đường chỉ này đặt vuông góc với vách dọc nhà và song song vách ngăn sau nhà.

Tiếp theo bạn xoay mặt la bàn cho kim chỉ Nam và đáy thiên trì được cân bằng lại. Tiếp theo đó, đối chiếu xem la bàn phong thủy chỉ vào chữ nào để tính được độ của hướng nhà, tính xác phương vị hung, cát. 

Theo cách sử dụng la bàn phong thủy này, nếu phương vị chỉ vào hung thì bạn phải điều chỉnh hướng chỉ của đường kẻ màu đỏ. Tiếp tục làm như vậy đến khi la bàn phong thủy tìm được hướng tốt cho bất kỳ loại nhà ở nào.

Sau khi đã tìm xong các hướng tốt, chọn hướng hợp với cung trạch, mệnh trạch của gia chủ trong đó.

Phương pháp xác định hướng cửa, vị cửa bằng la bàn bát quái

Xác định hướng cửa nhà bằng la bàn
Xác định hướng cửa nhà bằng la bàn

Bên cạnh việc xem kích thước cửa nhà theo phong thủy, việc xác định hướng cửa cũng rất quan trọng.

Phương pháp xác định hướng cửa, vị cửa bằng la bàn theo hướng dẫn cách sử dụng la bàn phong thủy tương tự như cách xác định hướng nhà. Tuy nhiên với cách này, bạn cần phải chọn vị trí đặt la bàn ở hướng của ngạch cửa để đường chỉ đỏ theo hướng đó.

Theo cách sử dụng la bàn phong thủy xem hướng cửa, cung nhà được chia thành 24 sơn hướng. Trong 24 sơn hướng này, đối chiếu với mệnh của gia chủ xem mở cửa theo sơn hướng nào là chuẩn nhất.

Dùng la bàn phong thủy xem phương vị nhà 

Dùng la bàn phong thủy xem phương vị nhà
Dùng la bàn phong thủy xem phương vị nhà

Để dùng la bàn phong thủy xem phương vị nhà, mộ phần tốt hay xấu thì người ta thường dựa vào mệnh trạch của gia chủ (mệnh Kim, Mộc, mệnh Thủy, mệnh Hỏa). Tức là dựa vào hướng hợp với mệnh của gia chủ để thiết kế quy hoạch nhà.)

Cách sử dụng la bàn phong thủy với quái số của chủ nhà

Trong cách sử dụng la bàn phong thủy, la bàn này có các hướng là Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch và sẽ có quái số. Quái số này giúp xác định mệnh trạch gia chủ.

Những gia chủ thuộc nhóm quái số 1, 3, 4, 9 thuộc Đông Tứ Trạch. Người thuộc nhóm quái số 2, 6, 7, 8 thuộc Tây Tứ Trạch.

Có hai cách để biết được mình thuộc nhóm quái số nào, bạn có thể tra cứu dựa vào bảng tra năm sinh và dựa vào giới tính của mình.

Ví dụ: Nếu gia chủ sinh vào năm 1984 thì quái số sẽ được tính là: 8+4-12 và 1+2= 3.

  • Gia chủ Nam mệnh thì lấy 10-3=7.
  • Gia chủ nữ mệnh thì lấy 5+3=8.

Sau khi biết mình thuộc hướng Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch, thì có thể xem phương vị nhà theo theo bảng sau:

Hướng Đông tứ trạch Hướng Tây tứ trạch
  • Chấn: hướng Đông
  • Ly: hướng Nam
  • Khảm: hướng Bắc
  • Tốn: hướng Đông Nam
  • Càn: Tây Bắc
  • Khôn: Tây Nam
  • Cấn: Đông Bắc
  • Đoài: Tây 

Xác định hướng tốt theo quái số

Sau khi đã xác định được nhóm quái số của gia chủ theo cách sử dụng la bàn phong thủy chính xác. Bạn tiếp tục tra tìm quái số tương ứng trên la bàn phong thủy và xem các hướng cát, hung.

Hướng tốt là các hướng sinh khí Sinh Khí – Diên Niên – Thiên Y – Phục Vị. Hướng xấu gồm: Họa Hại – Lục Sát – Tuyệt Mệnh – Ngũ Quỷ.

Sau khi đã biết kết quả, bạn có thể xây dựng nhà cửa, đặt cửa theo hướng này để đón tài lộc, tránh vận rủi.

Trên đây là các hướng dẫn cách sử dụng la bàn phong thủy chính xác nhất theo LandUp. Hi vọng qua các hướng dẫn trên, bạn có thể thành công xem được hướng xây nhà, hướng xây cửa theo phong thủy đúng với bản mệnh. Nếu bạn muốn mua các căn nhà đẹp, đúng phong thủy thì hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hướng dẫn nhé!

Thông tin liên hệ