Trực xung là gì? Cách hóa giải nhà ở bị trực xung theo phong thủy

Trực xung là gì, hậu quả và những điềm xấu mà trực xung có thể mang đến cho gia chủ, cùng cách hóa giải hiệu quả nhất. Tất tần tật những điều đã nói đều sẽ có trong nội dung chính của bài viết hôm nay.

Theo nhiều lối lý giải phong thủy thì trực xung là một hiện tượng cực kì tệ vì dễ mang lại xui rủi và vận khí xấu cho gia chủ. Nếu người đọc đang muốn tìm hiểu thật kỹ càng về trực xung thì hãy cùng theo chân của LandUp nhé.

Trực xung là gì?

Trực xung là gì?
Trực xung là gì?

Theo LandUp thu thập được thì trực xung trong phong thủy có nghĩa là cửa chính nhà bạn đối diện với lại con đường lối. Có thể gọi là một mũi tên xuyên tim, ở đây tương tự như một mũi tên xuyên thẳng vào nhà vậy, chắc chắn không phải điều tốt lành gì.

Đã hiểu cơ bản trực xung là gì, thế còn hậu quả khi nhà mắc phải trực xung lên gia chủ thì như thế nào, theo phong thủy con đường trực xung nhà ở sẽ hình thành một luồng khí thẳng rất mạnh và nhanh do đó con người nếu sống lâu sẽ dễ sinh bệnh hoặc gặp điều không may.

Để tiện việc xác định phong thủy ngôi nhà của mình hơn khuyến khích người đọc tìm hiểu cách tự xem phong thủy nhà ở.

Cách hóa giải nhà ở bị trực xung theo phong thủy

Cách hóa giải nhà ở bị trực xung theo phong thủy
Cách hóa giải nhà ở bị trực xung theo phong thủy

Đã hiểu về trực xung và tác hại xấu mà nó có thể mang đến, vậy câu hỏi là tình trạng trực xung trong nhà ở liệu có được phá giải hay không. Câu trả lời chính xác là có và sẽ được tổng hợp ở nội dung sau bởi chuyên mục Phong Thủy Nhà Đất.

Làm tường bao hết cổng

Làm tường bao hết cổng
Làm tường bao hết cổng

Biện pháp đơn giản nhất và khá dễ để thực hiện đó chính là làm tường bao hết cổng, đây là biện pháp đầu tiên mà bất cứ ai khi nói đến việc hóa giải trực xung đều sẽ nghĩ tới. Bên cạnh đó người đọc có thể tham khảo thêm kích thước cổng nhà theo phong thủy để thực hiện cho đúng.

Trồng cây, hòn non bộ, bình phong che chắn

Biện pháp thứ 2 là tận dụng những hòn non bộ hoặc bình phong với tác dụng che chắn bớt, không thì chí ít có thể giảm bớt được sức mạnh của luồng khí xấu muốn tràn vào nhà. Trồng cây trước cửa nhà cũng đem lại hiệu quả tương tự, về vấn đề này có thể xem thêm các loại cây cảnh phong thủy.

Cách hóa giải trực xung là gì? – Dời tường

Biện pháp cuối cùng và mạnh mẽ nhất nếu tất cả biện pháp kể trên không làm giảm thiểu đáng kể áp lực từ nguồn khí xấu mang lại. Dù thế khi thực hiện gia chủ cũng cần phải lưu ý các vấn đề về phong thủy khác nếu không muốn họa càng thêm họa.

Giải đáp các thắc mắc liên quan đến trực xung

Giải đáp các thắc mắc liên quan đến trực xung
Giải đáp các thắc mắc liên quan đến trực xung

Nửa sau của bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp một vài thắc mắc cố hữu của những hộ không may khi rơi vào trường hợp trực xung này. Hy vọng từ đây người đọc sẽ có thêm cho mình cách giải quyết vấn đề này.

Hành lang căn hộ dẫn vào cửa chính có sao không?

Hành lang căn hộ dẫn vào cửa chính có sao không?
Hành lang căn hộ dẫn vào cửa chính có sao không?

Đây là tình trạng rơi vào thế trực xung dạng nhẹ tuy nhiên để về lâu dài chắc chắn sẽ mang lại tình trạng xấu cho gia chủ như luôn có cảm giác bị dòm ngó dễ bị mất đi sự riêng tư, thêm vào đó là sự hỗn loạn khi luôn có vô số người đi đi lại lại.

Vì thế để khắc phục tình trạng này không có gì quá khó cả, những gì mà gia chủ cần phải thực hiện chỉ là treo những vật hình tượng phong như chuông gió, quạt giấy,.. Bên cạnh đó có thể thử treo thêm gương bát quái trước cửa nhà.

Cách hóa giải cửa chính đối diện cửa chính nhà hàng xóm

Đây là một trường hợp trực xung nếu để về lâu về dài sẽ khiến cho gia chủ luôn rơi vào tình trạng bất ổn, phụ thuộc vào cảm giác nhà hàng xóm khiến cho bản thân khó có lập trường vững vàng.

Ở tình thế nguy hiểm hơn có thể khiến gia chủ và người thân bị vận xui đeo bám, mất đi vượng khí vốn có để tử đó dễ rơi vào tình trạng thất thoát tài sản, luôn luôn bị vận đen đeo bám.

Để hóa giải cho trường hợp thật ra không hề khó, người gia chủ chỉ cần đặt ở trước cửa nhà hai tượng chó hoặc quan công để trấn giữ ngôi nhà. Bên cạnh đó có thể là các cây bonsai uốn lượn hoặc hòn non bộ và cũng có thể lưu tâm đến vật phẩm phong thủy nhà ở.

Cổng chính đối diện cửa chính có bị trực xung không?

Là một dạng trực xung rất khó bị phát hiện nếu không thực sự có chuyên môn sâu về phong thủy nhà ở. Loại trực xung này có thể khiến cho các thành viên trong gia đình có thể tranh cãi, tạo hiềm khích, phá vỡ hạnh phúc, gia đình ly tán và mất mát.

Cách hóa giải sẽ là như thế nào, tại đây gia chủ sẽ dùng các vật thể như  tranh, tượng, chậu cây cảnh dạng lớn đặt ngay trước cửa, điểu này hòng làm biến dạng đường đi của trực xung. Nếu nhà quá nhỏ có thể treo rèm dọc cửa chính, phía trước cửa đặt gương cầu lồi và hạn chế mở rộng cửa.

Tại đây cũng đã là thông tin cuối cùng cho câu hỏi trực xung là gì. Hy vọng với tất cả thông tin được đưa đến người đọc nếu không may rơi vào các tình trạng trên sẽ tìm được cách phá giải hợp lý.

Thông tin liên hệ