Phong thủy phòng làm việc | Cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy

Phong thủy phòng làm việc và cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Vì vậy, trong bài viết sau, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về vấn đề này, giúp bạn có phòng làm việc hợp phong thủy.

Phòng làm việc và nhất là bàn làm việc là nơi gắn bó mật thiết với đời sống của mỗi người. Vì vậy, bố trí bàn làm việc đúng phong thủy là rất quan trọng.

Trong bài viết sau, LandUp.net sẽ hướng dẫn bạn về phong thủy phòng và bàn làm việc. Từ đó, bạn có được không gian làm việc hiệu quả. Mời bạn đọc cùng đọc bài viết!

Phong thủy bàn làm việc có ý nghĩa gì?

Vì sao bàn làm việc hợp phong thủy quan trọng
Vì sao bàn làm việc hợp phong thủy quan trọng

Bàn làm việc là khu vực gắn bó với một người trong suốt quá trình làm việc. Vì vậy, việc bố trí bàn làm việc hợp phong thủy phòng làm việc cũng tác động lên quá trình làm việc.

Bạn cần biết cách chọn bàn làm việc, kê đúng hướng, chọn đồ vật để bàn đúng phong thủy. Nhờ đó có thể thu hút được vận may, tài lộc đến cho công việc và bản thân.

Bố trí đúng phong thủy bàn làm việc sẽ giúp bạn thu hút năng lượng tốt. Từ đó công việc thăng tiến tốt.

Nếu sắp xếp không đúng sẽ khiến chủ phòng bị ảnh hưởng, để vuột mất các cơ hội.

Xem thêm: 

Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy phòng làm việc

Lưu ý bố trí bàn làm việc hợp phong thủy phòng làm việc
Lưu ý bố trí bàn làm việc hợp phong thủy phòng làm việc

Môi trường làm việc xung quanh có thể ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất làm việc của bạn. Vì vậy, sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy phòng làm việc là rất quan trọng.

Việc bố trí này sẽ giúp bạn nhận được những luồng khí tốt từ môi trường xung quanh. Nhờ đó, bạn sẽ có được tinh thần làm việc tỉnh táo, minh mẫn hơn.

Những lưu ý bố trí bàn làm việc quan trọng nhất bao gồm:

 • Không quay lưng lại với cửa ra vào hay ngồi đối diện cửa. Bởi cửa ra vào là nơi nạp sinh khí, cũng là nơi nạp sát khí. Ngồi quay lưng hay quay mặt vào cửa đều dễ bị phân tâm và hấp thu các khí xấu.
 • Phía sau bàn làm việc hợp phong thủy phải có điểm tựa vững chắc. Phía sau bàn làm việc, sau lưng người làm phải có điểm tựa vững chắc (tốt nhất là tựa vào tường). Đây được xem là tướng ngồi dễ được “quý nhân phù trợ”, đồng nghiệp quý mến, thăng tiến.
 • Bàn làm việc hợp phong thủy tránh nơi có đèn chùm, quạt trần và xà ngang. Xà ngang trong phong thủy có thể gây ức chế nguyên khí của con người, tương tự chùm đèn, quạt dễ gây ức chế và nhiễu loạn sự tập trung của bạn.
 • Không đặt bàn làm việc đối diện cửa nhà vệ sinh. Từ nhà vệ sinh có thể có những luồng khí xấu khiến công việc của bạn thụt lùi, bị cản trở.
 • Không gian phong thủy phòng làm việc kích thích 5 giác quan. Một không gian làm việc có môi trường xung quanh thư giãn nhưng không nhàm chán, tẻ nhạt.

Tham khảo: Dự án Đại Phước Molita Bình Dương | Dự án Phúc An Garden giai đoạn 3

Cách chọn bàn làm việc hợp phong thủy

Bàn làm việc hợp phong thủy phòng làm việc cho người mệnh thủy
Bàn làm việc hợp phong thủy phòng làm việc cho người mệnh thủy

Không chỉ về vị trí đặt bàn, lựa chọn bàn làm việc hợp phong thủy cũng rất quan trọng. Trong phong thủy phòng làm việc, việc chọn bàn làm việc cần phải phù hợp với tuổi ngũ hành. 

Tuổi ngũ hành trong luật phong thủy gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Vì vậy, bạn có thể tham khảo cách chọn bàn làm việc theo 5 hành này như sau:

 • Mệnh Kim: chọn bàn có góc cạnh, có màu trắng hoặc vàng và chất liệu kim loại.
 • Mệnh Thủy: nên chọn bàn làm việc hợp phong thủy có dáng mềm mại. Màu xanh nước biển hoặc trắng, xám. Chất kim loại, gỗ hay thủy tin.
 • Mệnh Hỏa: bàn hợp phong thủy phòng làm việc nên có hình thuôn hoặc dài. Màu nâu đỏ, cam, hồng, tím, làm bằng gỗ.
 • Mệnh Thổ: bàn vuông vức, hình chữ nhật màu vàng, nâu đất. Vật liệu làm bàn kim loại.
 • Mệnh Mộc: bàn hình uốn lượn, góc tròn, màu đen hoặc xanh lam, chất bàn gỗ.

Với một chiếc bàn phù hợp về phong thủy sẽ giúp bạn có thêm sự thoải mái và thuận lợi trong công việc.

Phong thủy bàn làm việc theo từng hoàn cảnh

Trong thực tế, bàn làm việc có mặt ở rất nhiều nơi. Đó có thể là nhà ở cá nhân hoặc các cơ quan, văn phòng. Vì vậy, việc áp dụng luật phong thủy cho bàn làm việc ở tất cả môi trường làm việc là cần thiết. 

Gợi ý về các cách sắp xếp bàn làm việc hợp phong thủy phòng làm việc theo từng hoàn cảnh như sau:

Sắp xếp bàn làm việc tại nhà 

Phòng làm việc phong thủy tại nhà như thế nào?
Phòng làm việc phong thủy tại nhà như thế nào?

Để có thể làm việc tại nhà một cách hiệu quả nhất, bạn cần phải lưu ý đến nhiều yếu tố phong thủy khác nhau.

Cần đặc biệt lưu ý phải chọn phương vị bàn làm việc phù hợp với mệnh tuổi của bạn. Mệnh tuổi này dựa vào ngày tháng năm sinh theo lịch âm. 

Màu sắc bố trí bàn làm việc hợp phong thủy và các vật dụng cũng cần hợp bản mệnh

Trong phong thủy phòng làm việc cũng cần tránh căn phòng quá lớn hay quá nhỏ. Vì theo quan niệm phong thủy, phòng lớn quá sẽ hút nhiều nhân khí của bạn. 

Cuối cùng là tránh nơi làm việc ồn ào. Bởi những tiếng ồn được gọi là “thanh sát” sẽ cản trở quá trình làm việc của bạn.

Xem thêm các thông tin về phong thủy nhà đất:

Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy cho lãnh đạo, giám đốc

Phòng làm việc phong thủy cho giám đốc
Phòng làm việc phong thủy cho giám đốc

Khi bố trí bàn làm việc hợp phong thủy cho lãnh đạo, giám đốc cần tuân thủ các nguyên tắc về phong thủy như các phần bên trên. 

Tuy nhiên, vẫn có những chú ý riêng dành cho bàn làm việc hợp phong thủy cho giám đốc, lãnh đạo cần biết như:

 • Nên sắp xếp bàn làm việc của lãnh đạo ở một trong các “tứ cát hướng”, tùy thuộc vào bản mệnh của người lãnh đạo. 4 cát hướng gồm: Chấn (hướng đông), Tốn (đông nam), Càn (tây bắc) và Khảm (bắc).
 • Bàn làm việc cho các giám đốc ở nơi làm việc nên xếp dễ nhìn ra cửa sổ hoặc cửa chính.
 • Vị trí ngồi có tầm nhìn bao quát nhưng vẫn đảm bảo riêng tư. Như vậy giám đốc sẽ vừa quan sát được nhân viên làm việc, vừa chủ động được khi có người bước vào.

Bàn làm việc theo phong thủy cho nhân viên

Phòng làm việc cho nhân viên thông thoáng
Phòng làm việc cho nhân viên thông thoáng

Với việc bố trí bàn làm việc hợp phong thủy phòng làm việc cho nhân viên cần chú ý những điều sau như:

 • Sắp xếp số nhân viên hợp lý trong 1 phòng. Bởi lẽ, phòng làm việc quá nhỏ sẽ dẫn đến khí trong phòng không vượng. Quá vắng sẽ bị hao nhân khí.
 • Các dãy bàn làm việc hướng dựa vào tường. Hạn chế tạo khoảng trống lớn trong phong thủy phòng làm việc cho nhân viên.
 • Phía trước bàn ghế rộng thoáng, đằng sau kiên cố, bên trái cao, bên phải thông thoáng.

Cùng với những lưu ý này, phòng làm việc cho nhân viên cần phải đảm bảo sáng sủa, thoang thoáng. Điều này sẽ giúp nhân viên làm việc hăng say, sáng tạo hơn.

Trên đây là những kiến thức về cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy phòng làm việc. Hi vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn bố trí phòng tốt hơn, làm việc hiệu quả hơn. Nếu bạn có nhu cầu mua nhà, đất hợp phong thủy tại TP.HCM, Bình Dương, Long An,… hãy liên hệ ngay với LandUp.net theo thông tin bên dưới.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.