Phong thủy phòng khách | Những điều kiêng kỵ cần tránh chính xác

Phong thủy phòng khách chính xác là như thế nào, những kiêng kị mà gia chủ cần phải biết và cách để gia tăng tài vận từ phong thủy phòng khách. Tất tần tật đều sẽ có trong chính nội dung bài viết sau một cách cụ thể nhất cho người đọc.

Với nhiều người thường không để ý đến các vấn đề về phong thủy mỗi khi bố trí xây dựng phòng khách, từ đây dẫn đến những hậu quả khó đoán. Để nhận biết và hiểu rõ hơn về vấn đề xin mời mọi người cùng theo dõi bài viết sau cùng với LandUp nhé.

Những điều kiêng kỵ cần tránh trong phong thủy phòng khách

Những điều kiêng kỵ cần tránh trong phong thủy phòng khách
Những điều kiêng kỵ cần tránh trong phong thủy phòng khách

Như tiêu đề của bài viết về phong thủy phòng khách, bây giờ chúng ta sẽ cùng đi đến những chi tiết chính xác về những điều kiêng kỵ cần tránh trong phong thủy phòng khách thông qua tổng hợp bởi chuyên mục Phong Thủy Nhà Đất.

1, Không bày trí phòng bừa bộn, lộn xộn

Là điều cơ bản nhất mà bất cứ ai cũng có thể nhận ra đó là tránh bày trí phòng bừa bộn, lộn xộn. Theo phong thủy một phòng khách bừa bộn sẽ dẫn tới suy nghĩ bị chậm lại, ngăn cản vận khí khiến cho bị trì trệ

Còn về lý thông thường nếu có một phòng khách bừa bộn, bố trí nội thất không trật tự ngăn nắp chắc chắn sẽ tạo cho gia chủ cảm giác khó chịu, không thoải mái. Bên cạnh đó môi trường bề bộn sẽ là điều kiện lý tưởng cho vi sinh vật ẩn náu và phát triển trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để hiểu hơn về chủ đề này người đọc có thể theo dõi thêm hướng dẫn cách tự xem phong thủy nhà ở.

2, Tránh lắp điều hòa trên ghế sofa

Điều kiêng kỵ thứ 2 thường bị khá nhiều người không chủ ý tới đó chính là tránh lắp điều hòa trên ghế sofa. Lý giải theo phong thủy thì nguồn giá lạnh bên trên sẽ tạo áp lực trực tiếp đến người ngồi bên dưới gây ảnh hưởng không tốt nếu để về lâu dài.

3, Tránh bố trí linh vật, vật phong thủy sai vị trí

Tránh bố trí linh vật, vật phong thủy sai vị trí
Tránh bố trí linh vật, vật phong thủy sai vị trí

Những vật phẩm phong thủy khi muốn bố trí cũng cần gia chủ tìm hiểu và bố trí cho phù hợp, tránh để lung tung có thể dẫn đến sai phạm từ đó gây ra tác động ngược không đáng có cho gia chủ. Vì vậy tốt nhất vẫn là nên tham khảo ý kiến từ thầy phong thủy để đặt đúng vị trí theo LandUp.

Ngoài đa để có thể tìm kiếm được vật phẩm phong thủy phù hợp người đọc có thể xem thêm top 10 vật phẩm phong thủy.

4, Tránh đặt da động vật, sừng, đầu hoặc hoa khô tại phòng khách

Tránh đặt da động vật, sừng, đầu hoặc hoa khô tại phòng khách
Tránh đặt da động vật, sừng, đầu hoặc hoa khô tại phòng khách

Có không ít gia chủ chọn việc sử dụng da, sừng hoặc đầu động vật để trang trí trong không gian phòng khách để thể hiện sự uy quyền, giàu có. Nhưng trái lại do các sản phẩm trên tạo thành từ sinh vật đã chết nên từ đó sinh ra nguồn âm khí ảnh hưởng rất lớn đến tài vận.

5, Không bày những vật sắc nhọn theo phong thủy phòng khách

Tất nhiên theo lý thường phòng khách là nơi để tiếp đón các vị khách quý hoặc gia đình thân xa, nếu bày trí những vật sắc nhọn vô hình chung sẽ tạo nên không khí đe dọa, nguy hiểm cho cả gia chủ và khách khứa xung quanh.

Những cách trang trí phòng khách theo phong thủy hiệu quả

Những cách trang trí phòng khách theo phong thủy hiệu quả
Những cách trang trí phòng khách theo phong thủy hiệu quả

Bàn xong về những điều cấm kỵ đặc biệt mà gia chủ cần phải biết để biết cách né tránh và xử lý cho tốt, thì sau đây sẽ là những mách nước nhỏ cần biết để khai thác sức mạnh phong thủy từ phòng khách.

Ngoài ra nếu thấy thích khuyến khích người đọc xem thêm phong thủy nhà vệ sinh hoặc phong thủy nhà bếp để tối ưu hóa môi trường sống của mình.

Chọn vị trí phù hợp

Vị trí được khuyến khích thiết kế và bố trí là không gian sát cửa chính, ở vị trí này sự lưu thông, tích tụ giữa các vận khí với nhau khá tốt, với diện tích phòng khách nên sử dụng hình vuông, hình chữ nhật để tạo sự cân đối ánh sáng đầy đủ.

Chọn màu sắc hợp tuổi của gia chủ

Tất nhiên đây lại là một vấn đề ít được chú ý, thay vào đó gia chủ thường sẽ chọn những màu sắc mà bản thân thấy thích. Điều này đôi khi sẽ dẫn đến vận mệnh xấu, để tránh tốt nhất nên lựa chọn những tone màu hợp tuổi gia chủ và bố trí màu sắc cho thật hài hòa.

Bố trí ở nơi có nguồn sáng phù hợp

Đây là điều khá dễ mà bất kỳ ai  cũng đều làm đúng bởi môi trường với ánh sáng phù hợp không quá tối, không quá chói sẽ giúp tinh thần người sống được thoải mái hơn, tránh các bệnh không đáng có. Bên cạnh đó còn giúp gia tăng vận khí tốt dễ nhận được tài vận cho gia chủ.

Lưu ý khi sử dụng cây xanh

Lưu ý khi sử dụng cây xanh
Lưu ý khi sử dụng cây xanh

Một lưu ý nhỏ cho người đọc khi chọn cây xanh trang trí trong nhà tốt nhất nên tìm hiểu và chọn những loại cây hợp tuổi và hợp mệnh để đem lại hiệu quả phong thủy. Vấn đề này nếu muốn đi sâu hơn có thể xem thêm các loại cây cảnh phong thủy trồng trong nhà.

Cách đặt kệ sách theo phong thủy phòng khách

Khi bố trí đặt kệ sách cần phải chú ý bố trí vị trí phù hợpkích thước phù hợp tránh việc phá vỡ tổng thể chung, dễ gây nên các tác động ngược trong phong thủy.

Cuối cùng thì đây đã là toàn bộ thông tin có thể truyền tải về phong thủy phòng khách một cách chính xác và dễ hiểu nhất mà người đọc nên biết khi muốn thiết kế phòng khách.

Thông tin liên hệ