Cập nhật tiến độ xây dựng Sân bay Long Thành mới nhất

Các thông tin cập nhật tiến độ xây dựng Sân bay Long Thành mới nhất năm 2021 đang thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận. Bởi đây là dự án trọng điểm của quốc gia, đóng góp lớn đến sự phát triển kinh tế của đất nước.

Hiện dự án đang được gấp rút xây dựng trên địa bàn tỉnh Long Thành với diện tích cực lớn. Để biết được chi tiết tiến độ của dự án, mời bạn đọc ngay bài viết sau đây.

Thông tin tổng quan về dự án Sân bay Long Thành 

Thông tin tổng quan sân bay
Thông tin tổng quan sân bay

Với quy mô của một sân bay quốc tế, Sân bay Long Thành là yếu tố giúp thúc đẩy mạnh mẽ giao thương các vùng phía Nam. Tạo đà cho sự phát triển mạnh mẽ của của kinh tế của khu vực cũng như cả nước, tạo điều kiện tiếp diễn cho xu hướng bất động sản là lựa chọn đầu tư an toàn trong mùa dịch.

Sân bay được dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng vào năm 2025. Được kỳ vọng trở thành một trong những cơ sở vận tải hàng không hàng đầu Đông Nam Á.

Những thông tin chi tiết về dự án trước khi cập nhật về tiến độ xây dựng Sân bay Long Thành mới nhất được cập nhật tại LandUp trong chuyên mục tin tức thị trường như sau.

Xem thêm:

Vị trí địa lý của dự án 

Vị trí Sân bay Quốc tế Long Thành
Vị trí Sân bay Quốc tế Long Thành

Vị trí của dự án cực kỳ thuận lợi để vận chuyển hàng hóa và phát triển sản xuất. Cụ thể, Sân bay Long Thành tọa lạc tại: Bình Sơn thuộc huyện Long Thành thuộc tỉnh Đồng Nai.

Đây là vị trí cực kỳ đắc địa, được đánh giá cao bởi nhiều chuyên gia trên thế giới. Bởi từ đây có thể dễ dàng di chuyển đến nhiều trung tâm công nghiệp và cảng biển quan trọng. Trong đó, từ sân bay có đặc điểm vị trí như sau:

Nhờ vị trí đặc biệt này, sau khi tiến độ xây dựng Sân Bay Long thành hoàn thành, sân bay sẽ kết nối được với các cảng biển lớn như Vũng Tàu, Cát Lái, Sài Gòn. Đặc biệt là kết nối được với cảng Quốc tế Thị Vải – Cái Mép.

Điều này khiến cho giá trị nhà, đất tại thị trường Long Thành, Đồng Nai cũng như các khu vực lân cận như Bình Dương, Bình Phước có khả năng tăng lên nhanh chóng. Vì vậy, cũng khiến nhiều nhà đầu tư quan tâm đặt câu hỏi “Có nên đầu tư vào bất động sản Bình Phước không?” hay “Tiềm năng phát triển thị trường bất động sản Bình Dương ra sao?

Mức đầu tư và tổng quy mô “khủng”

Dự án có vốn đầu tư lớn
Dự án có vốn đầu tư lớn

Sân bay quốc tế Long Thành là một trong những dự án quan trọng nhất cả nước. Vì vậy, “Siêu dự án” này được đầu tư tổng vốn tới trên 11.689 tỷ đồng (hơn 4,7 tỷ USD)

Tuy nhiên, sau Nghị định 68, tổng mức đầu tư dự án là 109.111 tỷ đồng. Giảm 2.577 tỷ đồng (114 triệu USD) so với ban đầu.

Sau khi hoàn thành tiến độ xây dựng Sân bay Long Thành, tổng dự án sẽ rộng tới 5.500ha. Với chiều ngang là 5km chiều dài là 10km, lộ giới rộng phục vụ nhu cầu đáp, phóng cho máy bay.

Phần sân bay có cổng hướng thẳng ra Quốc lộ 51. Hai bên hông là Cao tốc TP.HCM TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây, đoạn kết nối vào Cao tốc Bắc – Nam.

Tham khảo một số dự án lớn nằm gần sân bay có chất lượng cao như: dự án Aqua City Đồng Nai, dự án Novahills Mũi Né.

Các thông số kỹ thuật của Sân bay Long Thành

Theo quy hoạch sau khi hoàn thành tiến độ xây dựng Sân bay Long Thành, tổng dự án được quy hoạch với 4 nhà ga lớn. Với tổng công suất phục vụ 100 triệu khách/năm.

Trong đó, nhà ga hàng hóa sẽ có công suất 5 triệu tấn/năm. Cùng với đó, diện tích đất quanh sân bay là khoảng 5000 ha.

Sân bay được quy hoạch theo cấp 4F (mức cao nhất theo tiêu chuẩn hàng không quốc tế). Cả sân bay bao gồm 4 đường cất, hạ cánh tiêu tiêu chuẩn quốc tế (dài 4000m, rộng 60m).

Những giai đoạn xây dựng

Dự án sẽ bao gồm 3 giai đoạn xây dựng lớn. Do các nhà thầu tại Việt Nam kết hợp với Nhật Bản và Pháp xây dựng như sau:

  • Giai đoạn 1 (2020 – 2025): dự kiến có công suất 25 triệu khách và 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm. Quy mô 1 nhà ga và 1 đường băng giúp nhanh chóng đón tiếp khách.
  • Giai đoạn 2 (2025 – 2035) xây dựng thêm 1 nhà ga và 1 đường băng. Giúp nâng sức chứa lên 50 triệu khách, 1,5 triệu tân hàng hóa/năm.
  • Giai đoạn 3 (2035 – 2050 và sau 2050): hoàn thành đủ 4 nhà ga, 4 đường băng. Đi vào hoạt động hết công suất sau khi hoàn thành tiến độ xây dựng Sân bay Long Thành với 100 triệu khách và 5 triệu tấn hàng hóa/năm.

Tiến độ xây dựng Sân bay Long Thành mới nhất năm 2021

Hiện nay, dự án vẫn đang được gấp rút thực hiện. Những thông tin cụ thể cập nhật tiến độ xây dựng dự án mới nhất đến năm 2021 như sau.

Tiến độ xây dựng dự sân bay năm 2020

Tiến độ xây lấp mặt bằng cuối năm 2020
Tiến độ xây lấp mặt bằng cuối năm 2020

Vào đầu năm 2020, tiến độ xây dựng Sân bay Long Thành đã đến khâu giải tỏa đất, đền bù cho người dân. Đồng thời, địa phương cũng đẩy nhanh việc xây dựng khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn.

Để từ đó, người dân bị ảnh hưởng bởi giải phóng mặt bằng ổn định lại cuộc sống.

Đến 20/10/2020, UBND tỉnh Đồng Nai đã bàn giao hơn 2.589ha đất sạch cho bộ GTVT. 

Đến ngày 11/11/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.

Tiến độ xây dựng mới nhất năm 2021

Tiến độ xây dựng Sân bay Long Thành mới nhất năm 2021 - dự án được khởi công tháng 05/2021
Tiến độ xây dựng Sân bay Long Thành mới nhất năm 2021 – dự án được khởi công tháng 05/2021

Theo tiến độ xây dựng Sân bay Long Thành mới nhất năm 2021, dự án đã được chính thức khởi công xây dựng vào ngày 5/1/2021. Việc giải tỏa mặt bằng đến hiện tại đã hoàn thành để tiến hành xây dựng.

Trên đây là những thông tin cập nhật tiến độ xây dựng Sân bay Long Thành mới nhất năm 2021. Hi vọng với những thông tin này đã giúp bạn cập nhật được tình hình của dự án quan trọng này. Nếu bạn có nhu cầu mua đất nền, bất động sản gần vị trí sân bay, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ