Vì sao bất động sản Quảng Bình hấp dẫn nhà đầu tư?

Quảng Bình hiện đang là vùng đất thu hút làn sóng đầu tư cả trong và ngoài nước trong những năm gần đây. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn thông tin trả lời cho câu hỏi “Vì sao bất động sản Quảng Bình hấp dẫn nhà đầu tư?”.

Xem thêm:

Quảng Bình là cửa ngõ giao thương của khu vực miền Trung nên có tiềm năng phát triển lớn về kinh tế. Vì vậy, thị trường bất động sản nơi đây ngày càng trở nên sôi nổi và thu hút hàng loạt nhà đầu tư lớn nhỏ.

Vì sao bất động sản Quảng Bình hấp dẫn nhà đầu tư?

Tiềm năng bất động sản phát triển
Tiềm năng bất động sản phát triển

Chuyên mục Tin Tức Thị Trường cập nhật các tin tức mới nhất về bất động sản của LandUp.net sẽ mang đến cho bạn những lý do giải thích cho việc tại sao bất động sản Quảng Bình lại ngày càng phát triển như vậy.

Vị trí giao thông chiến lược, đắc địa

Tuyến Quốc lộ 12A huyết mạch
Tuyến Quốc lộ 12A huyết mạch

Quảng Bình nằm cách Hà Nội khoảng 500 km về hướng Nam, do đó sở hữu vị trí cửa ngõ giao thông của khu vực.

Theo tổng hợp từ LandUp.net, nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch được quy hoạch đi qua Quảng Bình bao gồm: các tuyến đường sắt quốc gia, Quốc lộ 1A, đường Hồ Chí Minh, đường sắt Bắc Nam. Đặc biệt là tuyến Quốc lộ 12A – kết nối với Lào, Thái Lan và Myanmar.

Với lợi thế vị trí vô cùng đắc địa, Quảng Bình có khả năng phát triển thị trường bất động sản liên tục trong tương lai nhờ vào việc giao thương kinh tế – xã hội trong và ngoài nước.

Cơ sở hạ tầng được mở rộng và hoàn thiện

Các tuyến đường huyết mạch
Các tuyến đường huyết mạch

Hiện nay, tỉnh có mạng lưới giao thông 5 loại hình kết nối khá hoàn thiện. Các công trình trọng điểm lớn bao gồm: 

Ngoài ra, 2 dự án mang tính động lực sẽ được xây dựng đó là dự án đường ven biển – Cầu Nhật Lệ 3 và Sân đỗ máy bay sân bay Đồng Hới tạo điều kiện cho sự phát triển giao thương.

Đồng thời, cảng hàng không Đồng Hới lot Top 3 sân bay quy mô nhất miền Trung, mang lại khởi sắc cho du lịch và tạo ra cú bật lớn cho bất động sản địa phương. Vì vậy, Quảng Bình được dự báo sẽ là tỉnh dẫn đầu trên thị trường bất động sản cả nước, với tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng lớn.

Bạn có thể tham khảo một số dự án bất động sản nghỉ dưỡng hấp dẫn nhất hiện nay: dự án Novabeach Cam Ranh, dự án Novaworld Phan Thiết, dự án Novaworld Hồ Tràm Vũng Tàu.

Địa điểm du lịch hàng đầu thế giới

Du lịch phát triển
Du lịch phát triển

Quảng Bình là một trong số ít tỉnh tại Việt Nam sở hữu 2 di sản được UNESCO công nhận, đó là Vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bànghang Sơn Đoòng

Những địa điểm tầm cỡ này đã thu hút được lượng lớn khách du lịch trong nước và trên thế giới. Qua đó, thu hút hàng loạt nhà đầu tư bất động sản lớn nhỏ, giúp cho bất động sản tiếp tục là lựa chọn đầu tư an toàn mùa dịch.

Xu hướng dịch chuyển dân cư

Nhu cầu nhà ở tăng
Nhu cầu nhà ở tăng

Hiện tại, Quảng Bình có ngành du lịch đang trên đà tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, những dự án nghỉ dưỡng hạng sang tại đây vẫn chưa đáp ứng các nhu cầu của du khách.

Quảng Bình hiện chỉ có trên dưới 1000 phòng khách sạn cao cấp 4-5 sao. Con số vô cùng nhỏ so với những tỉnh khác như Đà Nẵng (18.000), Khách Hòa (19.000), Quảng Ninh (6000)…

Đồng thời, chính quyền tỉnh Quảng Bình hiện đang thúc đẩy thu hút đông đảo công nhân, kỹ sư lành nghề, người nước ngoài sinh sống, học tập và làm việc. Từ đó kéo theo nhu cầu sở hữu bất động sản cao.

Trong khi đó, các sản phẩm bất động sản ở đây khá ít, đặc biệt là những dự án chất lượng, đầy đủ tiện ích. Vì vậy, đây là cơ hội vàng cho các doanh nghiệp với  tiềm năng phát triển thị trường bất động sản nghỉ dưỡng lớn, chủ đầu tư tiến hành xây dựng các dự án nhà ở, chung cư, nhà phố…

Đặc biệt, theo tổng hợp từ LandUp.net, năm 2021 là năm thích hợp để các nhà đầu tư xuống tiền khi thị trường bất động sản nơi đây ở mức giá hấp dẫn khi so sánh với tiềm năng phát triển của các thị trường lân cận.

Trên đây là thông tin trả lời cho câu hỏi “Vì sao bất động sản Quảng Bình hấp dẫn nhà đầu tư?” mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy nhanh chóng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.