Sơ đồ tuyến Cao tốc TP.HCM – Mộc Bài và tiến độ mới nhất [2022]

Gần đây, thông tin về tuyến đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Mộc Bài đang thực hiện có tiến độ ra sao là thắc mắc của không ít anh chị em. Vậy nên để giải đáp chi tiết cho chủ đề này, chúng ta hãy cùng theo dõi những tin tức mới nhất được chúng tôi cập nhật đầy đủ ở bài viết dưới đây. 

Tuyến cao tốc TP. HCM – Mộc Bài vừa qua được đánh giá là một dự án vô cùng khả thi trong thời đại ngày nay. Dưới chủ trương phê duyệt từ thủ tướng chính phủ cùng các cơ quan đầu ngành thì nơi đây hứa hẹn sẽ tạo nên bước ngoặt mới cho bộ giao thông Việt Nam. Để tìm hiểu sơ đồ tuyến cao tốc TP. HCM – Mộc Bài mời bạn cùng theo dõi bài viết với LandUp.net nhé!

Giới thiệu cao tốc TP. HCM – Mộc Bài

Giới thiệu sơ đồ tuyến cao tốc TP. HCM - Mộc Bài
Giới thiệu sơ đồ tuyến cao tốc TP. HCM – Mộc Bài

Theo như Chuyên mục Tin thị trường được biết thì tuyến đường cao tốc TP. HCM – Mộc Bài đang là món mồi béo bở của không ít nhà đầu tư đang có ý định kinh doanh, tạo nên nguồn doanh thu lợi nhuận từ dự án đầy tiềm năng trong tương lai này. Tính đến này, các cơ quan đầu ngành vẫn luôn cho thúc đẩy tiến độ để nhanh chóng đáp ứng theo kế hoạch ban đầu. 

Và để không làm cho quý anh chị em chờ lâu hơn nữa, LandUp sẽ tổng hợp và cập nhật đầy đủ những thông tin liên quan đến sơ đồ tuyến cao tốc TP. HCM – Mộc Bài ngay nội dung dưới đây:

Thông tin tổng quan cao tốc

Ghi nhận trực tiếp từ dự án, tuyến cao tốc TP. HCM – Mộc Bài có tổng chiều dài 53km. Trong đó, có 23,7km đi qua TP.HCM, đoạn còn lại thuộc địa bàn tỉnh Tây Ninh. Trong năm đại dịch covid 19 đầy biến động diễn ra vào 2021 vừa qua, dự án này đã sớm được HĐND TP. HCM và tỉnh Tây Ninh có nghị quyết chấp thuận đầu tư chính thức. 

Được xuất hiện nhằm mang đến nhiều lợi ích cho toàn thể cộng đồng khi di chuyển ngang tuyến đường này, sơ đồ tuyến cao tốc TP. HCM – Mộc Bài hứa hẹn sẽ giảm tải đáng kể cho Quốc lộ 22. Với khoản đầu tư lên đến 15.900 tỷ đồng, tuyến cao tốc TP. HCM – Mộc Bài sẽ bắt đầu từ vành đai 3 thuộc huyện Củ Chi, TP. HCM, tuyến đi song song quốc lộ 22 và được kết thúc tại điểm Quốc lộ 22 khu vực cửa khẩu Mộc Bài.

Bản đồ quy hoạch cao tốc TPHCM – Mộc Bài chính thức

Bên cạnh sơ đồ tuyến cao tốc TP. HCM – Mộc Bài thì bản đồ quy hoạch sẽ là nguồn tin tức có tính quan trọng không kém cho quý khách hàng đang tham quan, tìm hiểu về dự án đắc địa này. Hiện nay, công trình này được đề xuất đầu tư xây dựng diễn ra theo 2 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: bắt đầu tiến hành từ đoạn TP. HCM – Trảng Bàng có chiều dài 33 km, có quy mô 4 làn xe, tốc độ thiết kế 120 km/h và Trảng Bàng – Mộc Bài với chiều dài 20,5 km, 4 làn xe, tốc độ 80 km/h.
  • Giai đoạn 2: mở rộng mặt đường toàn tuyến lên 6-8 làn xe. Có thể nói rằng công trình này có quy mô xây dựng khá lớn, tương xứng với dự án Phúc An Ashita hay Long Phú Villa Long An

Chi phí giải phóng mặt bằng cụ thể

Chi phí giải phóng mặt bằng cụ thể
Chi phí giải phóng mặt bằng cụ thể

Trong quá trình tổ chức triển khai dự án theo sơ đồ tuyến cao tốc TP. HCM – Mộc Bài thì chi phí giải phóng mặt bằng ra sao cũng là một trong những mối bận tâm khá lớn của các nhà đầu tư. Sau khi kết thúc những cuộc họp mới nhất giữa UBND TP.HCM và tỉnh Tây Ninh thì khoản chi phí giải phóng đã được phê duyệt chi tiết như sau:

  • Về phía cơ quan TP Hồ Chí Minh: 2.000 tỷ đồng.
  • Về phía cơ quan Tây Ninh: 1.000 tỷ đồng.

Ngoài ra, phần kinh phí xây lắp, đầu tư còn lại gần 8.000 tỷ kiến nghị Chính phủ cho đấu thầu hoặc chỉ định thầu sẽ chịu trách nhiệm chính. Đây là thông tin mới nhất mà LandUp đã cập nhật đầy đủ để bạn có thể nắm bắt kỹ hơn về dự án. 

Tiến độ xây dựng cao tốc TPHCM – Mộc Bài mới nhất [2022]

Tiến độ xây dựng cao tốc TP. HCM - Mộc Bài mới nhất
Tiến độ xây dựng cao tốc TP. HCM – Mộc Bài mới nhất

Bên cạnh sở hữu sơ đồ tuyến cao tốc TP. HCM – Mộc Bài thì tiến độ xây dựng hiện nay đã được thi công vào năm 2021 và hoàn thành sau 4 năm, tức là dự kiến bàn giao vào năm 2026. Tình hình cho thấy các cơ quan đầu ngành đang cho thúc đẩy với tốc độ cực kỳ cao, nhất là khâu giải phóng mặt bằng. 

Với hy vọng mang đến sự thuận tiện khi kết nối nền kinh tế giữa các tỉnh thành lân cận, cả 2 tỉnh thành TP. HCM và Tây Ninh đều cam kết làm tốt công tác nhiệm vụ của mình, triển khai dự án cao tốc TP.HCM – Mộc Bài đúng tiến độ sau khi được cấp giấy phép xây dựng ban hành. Đến nay, mọi kế hoạch đều được đáp ứng rất tốt, dự án sẽ sớm xuất hiện và mang đến nhiều tiện ích cho cư dân. 

Lợi ích khi hoàn thành cao tốc

Những lợi ích khi hoàn thành cao tốc
Những lợi ích khi hoàn thành cao tốc

Đến với dự án thiết kế và xây dựng tuyến cao tốc TP. HCM – Mộc Bài, chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích khi dự án này được hoàn thành 100% cũng như đi vào hoạt động, chi tiết như:

  • Giảm đi hoặc xóa thế độc đạo của tuyến Quốc Lộ 22, từ đó tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông trên Quốc Lộ 22 cũng sẽ được cải thiện đáng kể.
  • Sơ đồ tuyến cao tốc TP. HCM – Mộc Bài giúp rút ngắn hành trình từ TP.HCM đến cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, tăng cường kết nối vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Trên đây là thông tin về sơ đồ tuyến cao tốc TP. HCM – Mộc Bài và tiến độ mới nhất [2022]LandUp muốn gửi đến cho anh em đang theo dõi. Với những kỳ vọng và tâm huyết, hy vọng dự án này sẽ mang đến nhiều thuận tiện cho toàn thể cộng đồng.

Thông tin liên hệ