Tiến độ thông xe đường Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng 02/2024

Các thông tin về tiến độ thông xe đường Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng mới nhất 02/2024 sẽ được cung cấp trong bài viết sau đây. Cùng với đó là các thông tin quy mô, chủ đầu tư, ý nghĩa tuyến đường này một cách chính xác.

Xem thêm: Giá bán đất nền, nhà phố Phúc An Ashita mới nhất 2024.

Tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn là tuyến cao tốc huyết mạch có vai trò quan trọng đối với nhiều tỉnh thành trong tương lai. Để biết được thông tin chính xác về tiến độ và các thông tin khác của tuyến đường này, mời bạn đọc ngay bài viết sau đây của LandUp!

Thông tin tổng quan đường Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng

Tổng quan đường Mỹ Phước - Tân Vạn - Bàu Bàng
Tổng quan đường Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng

Trước khi tìm hiểu các thông tin về tiến độ đường Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng, mời bạn cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản của tuyến cao tốc này cùng chuyên mục Tin Thị Trường.

Tuyến đường cao tốc này có tên đầy đủ là đường Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng. Với điểm đầu xuất phát ở Ngã 3 Tân Vạn (vị trí giao với Quốc Lộ 1A gần cầu Đồng Nai) và kết thúc ở Cổng chào Khu đô thị – Công nghiệp Bàu Bàng.

Cả tuyến được chia thành 2 giai đoạn với:

  • Giai đoạn 1: Đường Mỹ Phước – Tân Vạn xuất phát từ Ngã 3 Tân Vạn đến Khu công nghiệp Mỹ Phước.
  • Giai đoạn 2: Tuyến đường tạo lực Mỹ Phước – Bàu Bàng xuất phát từ Mỹ Phước, TX Bến Cát đến huyện Bàu Bàng.

Sau khi tiến độ thông xe đường Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng hoàn thiện, cả tuyến đường sẽ dài 62km. Trong đó giai đoạn 1 dài khoảng hơn 42km, giai đoạn 2 dài khoảng 10km.

Tuyến đường này được đầu tư bởi Becamex IDC (Tổng công ty Becamex). Với 10 làn xe (6 làn xe dành riêng cho ô tô) và với vận tốc thiết kế cho xe tới 80km/h

Tuyến đường có lộ trình cụ thể như sau: bắt đầu từ Ngã 3 Tân Vạn thuộc TP Dĩ An. Sau đó lần lượt đi qua địa bàn TP. Thủ Dầu Một, TX. Phú Mỹ, TX. Bến Cát và cuối cùng dừng tại huyện Bàu Bàng.

Sau khi tuyến đường hoàn thiện dự kiến sẽ giúp bất động sản tại địa phương này phát triển mạnh mẽ. Có thể kể đến những dự án được hưởng lợi trực tiếp từ cao tốc này như dự án Đại Phước Molita, dự án Khu đô thị Phúc An Ashita.

Tiến độ thông xe đường Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng

Tiến độ thông xe đường Mỹ Phước - Tân Vạn - Bàu Bàng
Tiến độ thông xe đường Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng

Đường Mỹ Phước – Bàu Bàng – Tân Vạn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển TX. Bến Cát và huyện Bàu Bàng. Giúp kết nối giao thông trong các tỉnh miền Đông Nam Bộ thuận tiện hơn cũng như tạo tiền đề phát triển hơn cho các khu bất động sản vùng ven đô, giúp bất động sản tiếp tục là lựa chọn đầu tư an toàn mùa dịch.

Toàn tuyến đường có nguồn vốn đầu tư dự kiến lên tới 5000 tỷ đồng. Phần thi công xây lắp sử dụng nguồn vốn của doanh nghiệp và phần kinh phí bồi thường được trích từ kinh phí của tỉnh.

Tuyến đường được khởi công từ năm 2019. Cho đến năm 2015, tiến độ thông xe đường Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng giai đoạn 1 đã được hoàn thiện và được đưa vào sử dụng.

Vào năm 2020, kế hoạch giải tỏa mặt bằng của giai đoạn 2 tuyến đường đã hoàn tất. Tuy nhiên việc thông xe chưa được hoàn thiện do còn vướng 2km đường chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng.

Còn 2km chưa thông xe tại phường Chánh Phú Hòa, Bến Cát
Còn 2km chưa thông xe tại phường Chánh Phú Hòa, Bến Cát

Cụ thể, đến năm 2021, còn phần đường cuối cùng ở phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát chưa hoàn thiện đền bù, giải tỏa mặt bằng. Chủ đầu tư tuyến đường hiện đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ thông xe đường Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng và đưa đường vào sử dụng.

Thông tin chủ đầu tư Becamex

Thông tin chủ đầu tư Becamex
Thông tin chủ đầu tư Becamex

Tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng được đầu tư bởi chủ đầu tư Becamex (Becamex IDC). Với tên đầy đủ là Tổng công ty đầu tư và phát triển công nghiệp – TNHH Một Thành Viên.

Đây là một công ty hoạt động đa ngành nghề. Sở hữu hàng loạt các dự án bất động sản tại Bình Phước, Bình Dương,…, khu công nghiệp và các các cơ sở y tế,…

Công ty có trụ sở chính đặt tại 08 Hùng Vương, P. Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam.

Nhận biết tầm quan trọng của tuyến Mỹ Phước – Tân Vạn, Becamex luôn đốc thúc tiến độ thông xe đường Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng nhanh chóng nhất. Để tuyến đường nhanh chóng hoàn thiện và được đưa vào sử dụng.

Tầm quan trọng việc hoàn thiện tuyến đường

Tầm quan trọng của tuyến Tân Vạn - Bàu Bàng
Tầm quan trọng của tuyến Tân Vạn – Bàu Bàng

Sau khi tiến độ thông xe đường Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng được hoàn thiện sẽ giúp kết nối các khu công nghiệp, đô thị trong tỉnh Bình Dương với Quốc Lộ 1A. 

Tuyến đường này song song với Quốc Lộ 1A. Đường nối với đường Hồ Chí Minh, kết nối đến tận biên giới Việt Nam – Campuchia.

Đồng thời đây cũng là tuyến đường có vai trò giúp kết nối các cảng nước sâu tại TP.HCM và tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Cùng với đó cũng giúp nhiều tỉnh thành dễ dàng kết nối với sân bay Quốc tế Long Thành mới.

Tiến độ thông xe đường Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng hoàn thiện giúp thời gian và chi phí vận chuyển của các doanh nghiệp giảm bớt. Giảm bớt tải trọng cho tuyến Quốc Lộ 1A.

Sự xây dựng tuyến Mỹ Phước – Tân Vạn cũng tạo động lực phát triển thị trường bất động sản Bình Dương lớn. Đặc biệt giúp thúc đẩy các dự án bất động sản khu công nghiệp tại tỉnh như dự án Phúc An Asuka, dự án  Phúc An Ashita của Trần Anh Group.

Bên trên là những thông tin chi tiết về tiến độ thông xe đường Mỹ Phước – Tân Vạn – Bàu Bàng và các thông tin về quy mô, nguồn vốn, chủ đầu tư,… dự án này. Để biết thêm các công trình bất động sản giá trị quanh tuyến đường này, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo các thông tin liên hệ dưới đây!

Thông tin liên hệ