Có nên đầu tư vào bất động sản vùng ven hay không?

Việc đầu tư vào bất động sản vùng ven khi quỹ đất ở các thành phố trung tâm như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội trở nên khan hiếm đang trở thành xu hướng của nhiều nhà đầu tư. 

Vậy bất động sản ven đô có thực sự đáng để đầu tư vào hay không? Những tiềm năng và lợi ích nào loại hình bất động sản này sẽ mang lại cho người sở hữu? Cùng khám phá trong bài viết sau của LandUp!

Quỹ đất trống còn nhiều 

Quỹ đất trống vùng ven còn nhiều
Quỹ đất trống vùng ven còn nhiều

Yếu tố đầu tiên khiến nhiều công ty bất động sản cũng như nhà đầu tư cá nhân chuyển sang đầu tư vào bất động sản vùng ven là bởi lượng đất chưa khai thác dồi dào

Hiện nay bất động sản tại những đô thị lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh đang ngày càng cạn kiệt. Những dự án lớn được quy hoạch với nhiều tiện ích đã không còn chỗ để triển khai. Nhất là những vị trí đất nền tại trung tâm, có tiềm năng phát triển cao đã hết.

Vì vậy, để tiếp tục phát triển những dự án bất động sản chất lượng, quỹ đất vùng ven rộng đang là ưu tiên hàng đầu. 

Các thị trường bất động sản vùng ven nổi bật phía Nam hiện nay. Có thể kể đến như thị trường bất động sản Bình Phước, Bình Dương, Long An,… Các thị trường miền Trung hấp dẫn như Bình Thuận, Khánh Hòa, và thị trường bất động sản Quảng Bình miền Bắc…

Đầu tư vào bất động sản vùng ven với giá tốt

Nhà phố đẹp giá tốt
Nhà phố đẹp giá tốt

Một yếu tố khiến nhiều nhà đầu tư trả lời có cho câu hỏi “Có nên đầu tư vào bất động sản vùng ven hay không?” chính là giá bất động sản tại đây. 

Giá đất tại các thành phố lớn hiện nay đều rất đắt đỏ. Kể cả là với những vị trí được coi là không mấy hấp dẫn, nằm ở vị trí rìa thành phố.

Tuy nhiên đối với bất động sản vùng ven, bạn có thể dễ dàng có được những bất động sản có tiềm năng tốt với giá rẻ. Cùng với đó là nhiều tiện nghi hiện đại, nằm trong khu dân cư với một mức giá phải chăng. 

Các ví dụ điển hình có thể kể đến như các dự án: dự án Bcons Bee Bình Dương, dự án Bcons City Bình Dương hay dự án Thăng Long Central City

Đây đều là các dự án có vị trí đắc địa tại tỉnh Bình Dương. Tuy nhiên, giá bán cực kỳ phải chăng trong khi sản phẩm lại có chất lượng cao. Nằm trong khu vực dân cư phát triển, giao thông thuận lợi theo tìm hiểu của chuyên mục Tin Thị Trường.

Tiềm năng sinh lời cao

Đầu tư vào bất động sản vùng ven sinh lời cao
Đầu tư vào bất động sản vùng ven sinh lời cao

Tiềm năng sinh lời, phát triển cao chắc chắn là yếu tố chủ chốt giúp trả lời “Có” cho câu hỏi “Có nên đầu tư vào bất động sản vùng ven hay không?”.

Mục đích chính của việc đầu tư chính là tìm kiếm lợi nhuận. Vì vậy, bất động sản vùng ven với tiềm năng sinh lời lớn sẽ là khoản đầu tư hấp dẫn cho mọi chủ sở hữu.

Tiềm năng sinh lời khi đầu tư vào bất động sản vùng ven xuất phát từ yếu tố đầu tiên là khả năng phát triển kinh tế lớn. 

Nhiều thị trường bất động sản như thị trường bất động sản Bình Dương, Bình Phước, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu đều có hạ tầng giao thông thuận lợi.

Nhiều công trình giao thông quan trọng đang được đầu tư xây dựng giúp việc di chuyển đến các vùng này thuận tiện hơn. Điển hình như: Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, sân bay quốc tế Long Thành, tuyến Metro Số 1 nối dài,…

Nhờ đó, làm nền tảng tốt cho việc phát triển giao thương, buôn bán.

Cùng với đó các thị trường này đều có thế mạnh về công nghiệp và có cơ sở hạ tầng sinh sống đầy đủ. Nhờ đó, càng giúp dễ dàng phát triển kinh tế và bất động sản khi được chú ý đến.

Bên cạnh đó, bất động sản vùng ven chưa bị thổi giá như đã đề cập ở phần trên. Nhờ mức giá thấp này, nhà đầu tư nắm giữ bất động sản sẽ có khoản lời hấp dẫn khi nhà đất tại đây phát triển và tăng giá.

Sự gia tăng dự án chất lượng

Nhiều dự án có hệ sinh thái tiện nghi chất lượng
Nhiều dự án có hệ sinh thái tiện nghi chất lượng

Yếu tố cuối cùng giúp trả lời câu hỏi “Có nên đầu tư vào bất động sản vùng ven hay không?” là sự xuất hiện của nhiều dự án khu đô thị, nhà phố, đất nền chất lượng tại vùng ven.

Nhiều công ty bất động sản lớn đã bắt đầu đổ bộ vào các thị trường đất nền vùng ven đô. Trong đó có thể kể đến như Khang Điền Group, Novaland, Vingroup, Đất Xanh Group,… 

Với sự đổ bộ của nhiều ông lớn ngành bất động sản, bất động sản vùng ven trở lên giá trị hơn.

Các công ty này xây dựng nhiều tiện ích sinh sống trong khu vực. Giúp làm việc sinh sống tại đây tiện nghi hơn, gia tăng giá trị nhà đất trong khu vực. 

Cùng với đó thu hút nhiều nhà đầu tư, cư dân về sinh sống. Dần biến nơi đây thành những khu vực sầm uất và có giá trị đất gia tăng cao.

Với những lợi thế trên, câu trả lời cho câu hỏi “Có nên đầu tư vào bất động sản vùng ven hay không?” chắc chắn là “Có”. Hi vọng qua những thông tin này từ LandUp, bạn có thể cập nhật được tình hình thị trường bất động sản hiện tại và đầu tư hiệu quả hơn. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu các dự án bất động sản chất lượng nhất tại Bình Dương, Bình Phước, TPHCM,… thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây nhé!

Thông tin liên hệ