Cách bố trí phòng bếp cho người mệnh Thủy hiệu quả, chính xác

Cách bố trí phòng bếp cho người mệnh Thủy như thế nào cho hiệu quả và vừa đem lại hiệu quả phong thủy tài vận vừa đem lại không gian sống thoải mái tiện dụng. Tất tần tật đều sẽ có ngay trong nội dung bài viết này.

Phong thủy từ lâu đã là một khái niệm được nhiều người chú ý mỗi khi muốn khởi công xây dựng và nhà bếp còn đặc biệt hơn tất thảy. Do đó nếu bạn đang tìm kiếm cách bố trí phòng bếp cho người mệnh Thủy thì hãy theo dõi bài viết cùng LandUp.

Cách bố trí phòng bếp cho người mệnh Thủy chính xác

Cách bố trí phòng bếp cho người mệnh Thủy chính xác
Cách bố trí phòng bếp cho người mệnh Thủy chính xác

Vậy như tiêu đề bài viết ngay từ ban đầu thì đây sẽ là cách bố trí phòng bếp cho người mệnh Thủy mà các người đọc có thể tham khảo từ đây. Sau cùng tất cả thông tin có được đều đến từ tổng hợp thông tin của chuyên mục Phong Thủy Nhà Đất.

Hướng bếp cho người mệnh Thủy hợp phong thủy

Hướng bếp cho người mệnh Thủy hợp phong thủy
Hướng bếp cho người mệnh Thủy hợp phong thủy

Mở đầu với việc quan trọng nhất chính là hướng bếp hợp phong thủy cho người mệnh thủy, lý do cho việc lựa chọn hướng bếp hợp lý sẽ tạo được cơ sở tốt cho gia chủ, từ đó đem lại phúc vận và may mắn.

Hướng bếp theo phong thủy được khuyến nghị cho người mệnh thủy sẽ là hướng  Bắc, Nam, Đông Nam. Người đọc có thể xem thêm hướng dẫn cách chọn hướng bếp theo phong thủy để dễ dàng xác định hơn.

Màu sắc bếp hợp người mệnh Thủy

Tiếp đến sẽ là yếu tố màu sắc, theo trong quy luật tương sinh thì Kim sinh Thủy do đó khi lựa chọn màu sắc nên lựa chọn những màu có yếu tố thuộc mệnh Kim. Bên cạnh đó gia chủ cũng có thể lựa chọn những tone màu như xanh và đen, tất cả đều có giá trị phong thủy rất cao.

Dù thế khi tính đến chuyện phối màu cho nhà bếp dùng cho người mệnh Thủy cần đặc biệt lưu ý tránh những màu sắc như thiên về mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng vì dễ sinh ra tương khắc làm ảnh hưởng tài vận của gia chủ.

Về các vấn đề về màu sóc người đọc có thể tìm hiểu thêm thông qua bài viết về cách phối màu sơn phòng.

Những chất liệu nội thất phù hợp

Những chất liệu nội thất phù hợp
Những chất liệu nội thất phù hợp

Tất nhiên chúng ta sẽ không thể sử dụng một nhà bếp trống không được, do đó ta sẽ cần đến những trang thiết bị nhà bếp hay có thể nói là chất liệu nội thất phù hợp. Về vấn để này LandUp đã tổng hợp như sau:

  • Chất liệu kim loại: cho các loại đồ dùng nhà bếp như bát đũa, tủ trạng,..có thể được làm từ các kim loại cứng như đồng, sắt, inox,…
  • Chất liệu gỗ: nhằm hỗ trợ tương sinh cho mệnh Thủy với bàn ghế gỗ, tủ gỗ,…có thể sử dụng các sản phẩm gỗ công nghiệp với nhiều ưu điểm như giá thành rẻ, dễ thi công.
  • Lưu ý: hạn chế sử dụng các món đồ có chất liệu gốm sứ do có chất liệu mang mệnh Thổ, mà Thổ lại khắc Thủy do đó dễ mang lại điềm xui, vận xấu cho gia chủ hoặc người thân có mệnh Thủy.

Bên cạnh đó việc sử dụng cây cảnh nhỏ như một chất liệu phong thủy cũng rất tốt, người đọc nếu muốn có thể tham khảo thêm tại các loại cây cảnh phong thủy trồng trong nhà.

Cách bố trí nội thất bếp đúng phong thủy

Xong phần chuẩn bị các trang thiết bị nhà bếp với chất liệu đạt chuẩn, công việc tiếp đến chính là bố trí nội thất bếp đúng phong thủy. Đây là điều tưởng dễ nhưng vô hình chung lại bị làm sai khá nhiều.

Vì thế để tránh bị làm sai sau đây sẽ là những lưu ý mà người đọc cần phải lưu tâm nếu không muốn làm sai gây mất đi tính phong thủy mà bản thân mong muốn, nội dung cụ thể như sau:

  • Đặt bếp nấu ở vị trí cao: cần đặt bếp tại vị trí cao, thoáng và có ánh sáng đầy đủ, tránh việc để bếp nấu ở nơi quá tối và ẩm thấp. Nếu không sẽ vô hình chung tạo cảm giác nặng nề khi sử dụng, phần nào đó cũng khiến bếp nhanh hỏng hơn
  • Không thiết kế bếp gần phòng ngủ, nhà vệ sinh: với lý do có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Về vấn đề này người đọc có thể xem thêm phong thủy nhà vệ sinh.
  • Đặt cách xa tủ lạnh và bồn rửa chén: theo nhiều chuyên gia thì vị trí thích hợp nhất để bố trí hai vật dụng này thường là khoảng cách tối thiểu 60 cm và nên bố trí theo hình tam giác với bếp nấu.
  • Sử dụng các vật dụng kích hoạt hủy khí: như gương, trần nhà lượng sóng, vách ngăn pha lê hoặc bể cá đặt trong phòng bếp. Bên cạnh những vật dụng như đã kể trên, người đọc có thể tham khảo thêm tại top 10 vật phẩm phong thủy.
  • Trồng cây cảnh: nên trồng những loại cây có lợi cho người mệnh thủy như dương xỉ, thường xuân, xương rồng,.. khoảng từ 1 cho đến 6 cây trong không gian bếp.

Với việc làm đúng theo những gì đã được nêu ở trên tài lộc mang lại cho gia chủ là rất lớn.

Những mẫu thiết kế bếp cho người mệnh Thủy đúng phong thủy

Những mẫu thiết kế bếp cho người mệnh Thủy đúng phong thủy
Những mẫu thiết kế bếp cho người mệnh Thủy đúng phong thủy

 

Những mẫu thiết kế bếp cho người mệnh Thủy đúng theo tone xanh
Những mẫu thiết kế bếp cho người mệnh Thủy đúng theo tone xanh

 

Những mẫu thiết kế bếp cho người mệnh Thủy đúng theo tone đen
Những mẫu thiết kế bếp cho người mệnh Thủy đúng theo tone đen

Sau tất cả thì đây là tất cả thông tin cần lưu tâm đến nếu muốn tìm cách bố trí phòng bếp cho người mệnh Thủy một cách hợp lý và dễ dàng mang lại tài vận nhất.

Thông tin liên hệ