Lộ giới là gì? Cập nhật cách xác định lộ giới mới nhất

“Lộ giới là gì?”, “Cập nhật cách tính lộ giới mới nhất” là một trong những vấn đề mà nhiều nhà đầu tư, người mua bất động sản quan tâm.

Xem thêm:

Đối với các công trình xây dựng hay các dự án bất động sản, lộ giới và cách xác định lộ giới mới nhất là rất quan trọng. Giúp cho mỗi người xây dựng công trình tốt nhất mà không vướng vào các vấn đề pháp luật.

Để giúp cho bạn có được hiểu biết rõ nhất về những thuật ngữ này trong các dự án bất động sản, trong bài viết này, chuyên mục Cẩm Nang Mua Bán của LandUp.net sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về lộ giới và cách xác định lộ giới mới nhất!

Vậy lộ giới là gì?

Lộ giới là gì?
Lộ giới là gì?

Trước khi tìm hiểu cách xác định lộ giới mới nhất, hãy cùng LandUp.net làm rõ khái niệm lộ giới là gì.

Lộ giới được định nghĩa là chỉ điểm cuối chiều rộng của một con đường. Được tính từ tim đường sang hai bên lề đường.

Các cơ quan chức năng thường cắm các cọc Lộ giới 2 bên đường để cảnh báo người dân không xây dựng các công trình kiến trúc kiên cố trong phạm vi các mốc lộ giới.

Lộ giới là tên gọi xuất phát từ tên tiếng anh World Highway. Hay còn được gọi với cái tên chỉ giới đường đỏ”.

Xem thêm các dự án nhà ở có lộ giới rộng như: Dự án Đại Phước Molita Bình Dương, dự án Aqua City Đồng Nai.

Ý nghĩa của lộ giới

Mốc lộ giới giúp xác định lộ giới
Mốc lộ giới giúp xác định lộ giới

Vậy, ý nghĩa của lộ giới là gì? Lộ giới được xác định chính thức trên bản đồ quy hoạch của một dự án và trên thực địa

Đây là khái niệm dùng để phân định ranh giới giữa phần đất được phép xây dựng công trình và phần đất không được phép xây dựng. 

Phần đất không được phép xây dựng này thường là dành cho các công trình giao thông. Bên cạnh đó, đây cũng là ranh giới để xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật, không gian công cộng khác.

Mỗi con đường đều quy định lộ giới cụ thể
Mỗi con đường đều quy định lộ giới cụ thể

Để cảnh báo người dân không được xây dựng trong phạm vi lộ giới, các cơ quan chức năng thường cắm cọc hai bên đường.

Nếu người dân có nhà được xây dựng trước khi công bố đường lộ giới sẽ được bồi thường 50% tổng giá trị nhà đất.

Trong phần tiếp theo, hãy cùng LandUp.net tìm hiểu cách xác định lộ giới mới nhất.

Cập nhật cách xác định lộ giới mới nhất

Cách xác định lộ giới mới nhất
Cách xác định lộ giới mới nhất

Lộ giới là một khái niệm quan trọng trong các dự án bất động sản. Đồng thời, đây cũng là một kiến thức cần biết cho những ai có ý định mua các sản phẩm bất động sản hoặc xây dựng các loại nhà ở.

Vậy sau khi đã tìm hiểu lộ giới là gì, LandUp.net sẽ cung cấp cho bạn cách xác định lộ giới mới nhất.

Cách xác định lộ giới mới nhất được chia thành các bước như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên nhìn tổng thể khu đất xây dựng. Xác định các cột mốc lộ giới do nhà nước cắm hay các biển báo báo hiệu lộ giới ở đây.
  • Bước 2: Từ vị trí cột mốc đã xác định được, tiến hành xác định lộ giới của tuyến đường. Lộ giới này được tính từ cột mốc lộ giới tới tim đường.
  • Bước 3: Tiếp theo là xác định khoảng lùi phù hợp với tuyến đường xây dựng và quy hoạch của cơ quan nhà nước từ vị trí cột mốc lộ giới.
  • Bước 4: Khi đã xác định được khoảng lùi của công trình, ta xác định được chỉ giới xây dựng. Phần đất ở bên trong chỉ giới chính là phần đất hợp pháp cho cư dân xây dựng.

Với các thông tin này, bạn đã biết được lộ giới là gì và cách xác định lộ giới mới nhất. Từ đó, bạn sẽ có thể xác định được phần có thể dùng để xây dựng công trình.

Việc nắm rõ thông tin trên sẽ giúp bạn không vướng vào các vấn đề pháp luật. Từ đó cho việc xây dựng công trình được tốt nhất.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc “Lộ giới là gì?” và cập nhật cách xác định lộ giới mới nhất của LandUp.net. Hi vọng những kiến thức này sẽ giúp bạn có được quá trình xây dựng nhà ở và công trình thuận lợi. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm và mua nhà phố, đất nền hay các bất động sản khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin liên hệ bên dưới đây.

Thông tin liên hệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.