Cách bố trí cửa sổ theo phong thủy tăng vượng khí, sinh tài lộc

Cách bố trí cửa sổ theo phong thủy tăng vượng khí, sinh tài lộc chính xác nhất theo 2024 mà bạn đọc có thể tham khảo. Từ đây tránh va phải những vận khí xấu không mong muốn cho bản thân và cả những người thân trong gia đình.

Theo phong thủy cách bố trí của vạn vật trong một căn nhà đều vô cùng quan trọng, ấy thế mà lại có nhiều người dễ bỏ qua. Cái bỏ qua lớn nhất và thường xuyên nhất chính là các cách bố trí cửa sổ theo phong thủy mà sau đây hãy cùng tìm hiểu với LandUp nhé.

Cách bố trí cửa sổ theo phong thủy sinh tài lộc, vượng khí

Cách bố trí cửa sổ theo phong thủy sinh tài lộc, vượng khí
Cách bố trí cửa sổ theo phong thủy sinh tài lộc, vượng khí

Để mà nói chung chung ra thì phong cách bố trí cửa sổ theo phong thủy có rất nhiều quy tắc, điều luật phải tuân theo nếu không muốn gặp phải vận xấu. Vậy cụ thể các nguyên tắc tối quan trọng đó là như thế nào hãy theo dõi cùng chuyên mục Phong Thủy Nhà Đất.

Bên cạnh đó bạn đọc có thể xem thêm thông tin chi tiết về dự án dự án đất nền Phúc An Ashita.

Về kích thước cửa sổ theo phong thủy

Về kích thước cửa sổ theo phong thủy
Về kích thước cửa sổ theo phong thủy

Theo LandUp đầu tiên phải nói đến trong cách bố trí cửa sổ theo phong thủy đó chính là kích thước của cửa sổ. Điều này sẽ được lựa chọn tùy thuộc theo kích thước của căn phòng cũng như việc căn phòng đó sẽ được dùng làm phòng ngủ, phòng ăn, phòng sinh hoạt,… sao cho hợp phong thủy nhà ở nhất.

Với cửa sổ 1 cánh

Ta bắt đầu với cửa sổ 1 cánh, tại đây nên lấy các số đo như chiều rộng từ 590mm đến 690mm. Về chiều dài có thể chọn từ 1060mm đến 1480mm tùy theo kích cỡ phòng nếu từ 15m2 đổ xuống.

Cách bố trí cửa sổ theo phong thủy với cửa sổ 2 cánh

Với cửa sổ 2 cánh ta cũng có cách bố trí cửa sổ theo phong thủy tương tự với loại cửa sổ 1 cánh. Đều áp dụng cho phòng cỡ nhỏ từ 15m2 đổ xuống, ngoài ra kích cỡ cửa nên là rộng 1060mm và chiều dài là 1090mm.

Với cửa 4 cánh

Đây là loại cửa sổ chỉ dành riêng cho các phòng có kích thước lớn hơn 15m2 theo như cách bố trí cửa sổ theo phong thủy. Tại đây các kích thước cửa có thể tùy theo nhu cầu cũng như loại phòng muốn lắp đặt mà tùy chỉnh.

Phong thủy cửa sổ phòng ngủ

Phong thủy cửa sổ phòng ngủ
Phong thủy cửa sổ phòng ngủ

Giờ ta sẽ đi sâu hơn vào cách bố trí cửa sổ theo phong thủy, mở đầu sẽ là phòng ngủ, một nơi vô cùng quan trọng. Tại đây tốt nhất không nên bố trí quá 2 cửa sổ để tránh làm ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe.

Số lượng cửa sổ là một chuyện, vấn đề lớn khác chính là cách bố trí cửa sổ phải làm sao để vừa tạo ra được không gian mở, vừa có lợi cho sức khỏe. Để hiểu hơn bạn đọc có thể xem thêm về phong thủy phòng ngủ.

Với phòng khách

Tiếp đến là không gian phòng khách, tại đây có thể xem như bộ mặt chung của gia chủ, là nơi tụ họp, tiếp khách. Chính vì thế cách bố trí cửa sổ tại đây vô cùng quan trọng và đáng dành thời gian theo dõi, tìm hiểu.

Một số lưu ý khi bố trí:

  • Số lượng cửa sổ: từ 1 đến 2.
  • Hướng đặt cửa sổ theo phong thủy: đủ để đón ánh nắng, không quá tối, không quá chói.
  • Kích thước cửa sổ: phù hợp theo kích thước căn phòng.

Bên cạnh đó để lấy thêm các nguồn lợi lớn từ phong thủy bạn đọc có thể xem thêm phong thủy phòng khách.

Cách bố trí cửa sổ theo phong thủy ở phòng bếp

Cách bố trí cửa sổ theo phong thủy ở phòng bếp
Cách bố trí cửa sổ theo phong thủy ở phòng bếp

Tiếp đến sẽ là phòng bếp, nơi để cả gia đình tụ họp, ăn uống chính vì thế vô cùng quan trọng. Tại đây tốt nhất nên bố trí cửa sổ sao cho có được không khí trong lành, dễ chịu, thoáng đãng.

Nếu bạn đọc vẫn chưa hiểu rõ cụ thể cách bố trí cửa sổ theo phong thủy tại đây có thể nghiên cứu thêm phong thủy nhà bếp

Thiết kế cửa sổ phòng thờ

Đây là một vị trí linh thiêng đặc biệt phải lưu tâm, vì phòng thờ đại diện cho năng lượng giao hòa âm dương. Từ đây là nơi mang về tài lộc, phú quý cũng là nơi thể hiện lòng biết ơn, trân trọng các vị tổ tiên, thần thánh đã phù trợ.

Do đó trong cách bố trí cửa sổ theo phong thủy tại phòng thờ có những lưu ý như sau:

  • Không để bàn thờ đối diện với cửa sổ hay thẳng cửa ra vào.
  • Hạn chế cửa sổ tại phòng thờ
  • Không đặt bàn thờ ở dưới, cạnh hay ở trên cửa sổ.

Bên cạnh đó trong phòng thờ cũng có thể đặt một vài vật phẩm phong thủy, nếu chưa nắm bắt được người đọc có thể xem thêm top 10 vật phẩm phong thủy.

Các lỗi về phong thủy trong thiết kế cửa sổ cửa sổ

Các lỗi về phong thủy trong thiết kế cửa sổ cửa sổ
Các lỗi về phong thủy trong thiết kế cửa sổ cửa sổ

Nói xong về cách bố trí cửa sổ theo phong thủy, giờ ta sẽ bàn đến những lỗi sai hay mắc phải có thể nêu ra như:

  • Đặt giường ngủ đối diện cửa sổ.
  • Kích cỡ cửa sổ quá lớn so với kích thước căn phòng.
  • Đặt quá nhiều cửa sổ trong một phòng.
  • Cửa sổ và cửa chính đối diện nhau.

Ngoài ra còn rất rất nhiều lỗi sai khác mà bài viết sẽ cố gắng cập nhật trong tương lai cho bạn đọc.

Vậy đó cũng là tất cả thông tin về cách bố trí cửa sổ theo phong thủy tăng vượng khí, sinh tài lộc mà bạn đọc nên tham khảo.

Thông tin liên hệ